Đăng lúc: 08:35:10 06/06/2017 (GMT+7)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa 22, Chuyên viên chính khóa 21

Ngày 04/62017, tại tỉnh Thanh Hóa, trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức - Bộ Nội vụ phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Chuyên viên khóa 22 và lớp Chuyên viên chính khóa 21 năm 2017 cho công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Tham dự khai giảng lớp Bồi dưỡng, về phía Trung tâm GDTX tỉnh có ông Đào Phan Thắng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm, ông Trần Văn Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm; các đồng chí là Trưởng phó các phòng ban, các giảng viên, chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên của hai lớp Bồi dưỡng.
kg1.jpg
Tiến sĩ Thiều Huy Thuật - Trưởng phòng Đào tạo bồi dưỡng công bố Quyết định về việc tổ chức lớp và Quyết định cử Chủ nhiệm lớp
         Tiến sĩ Tạ Quang Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức - Bộ Nội vụ đã tới dự và phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng.
kg2.jpg
TS. Tạ Quang Tuấn, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng
       Ts Tạ Quang Tuấn đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và nội dung của khóa học:
       + Đối với chương trình đào tạo khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí Nhà nước ngạch Chuyên viên:
      Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí Nhà nước ngạch Chuyên viên được khai giảng nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung kiến thức và thi nâng ngạch cho công chức, viên chức, thuộc ngạch cán sự hoặc ngạch nhân viên đang làm công việc trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức Đảng và đoàn thể, doanh nghiệp nhà nước có thời gian giữ ngạch cán sự tối thiểu 3 năm hoặc thời gian nắm giữ ngạch nhân viên là 5 năm trở lên và cán bộ công chức, viên chức đang trong thời gian tập sự lên ngạch chuyên viên có nhu cầu tham dự khóa học. Nội dung đào tạo được thực hiện theo chương trình chuẩn do Bộ Nội vụ ban hành (Quyết định 900/QĐ-BNV ngày 06/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ).
       Kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí nhà nước chuyên viên theo qui định tại Nghị định số 18/2010/NĐ-CP của Chính phủ, do chính trường Đào tạo - Bồi dưỡng cán bộ công chức Bộ Nội vụ cấp. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc, là điều kiện cần và đủ để bổ sung hồ sơ thi nâng ngạch hàng năm theo qui định.
      + Đối với chương trình bồi dưỡng ngạch Chuyên viên chính nhằm:
      - Phát triển năng lực thực thi công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngạch Chuyên viên chính phù hợp với tiêu chuẩn theo qui định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính Nhà nước.
      - Chuẩn hóa ngạch Chuyên viên chính cho cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với vị trí việc làm và thời gian công tác theo qui định của Bộ Nội vụ.
      - Chứng chỉ hoàn thành chương trình QLNN ngạch Chuyên viên chính là cơ sở, điều kiện bắt buộc để cán bộ, công chức, viên chức đủ tiêu chuẩn bổ sung hồ sơ dự thi nâng ngạch tương đương và cao hơn.
Trong thời gian học, theo chương trình của Bội Nội vụ qui định, học viên sẽ được nghiên cứu thảo luận 28 chuyên đề gồm các phần: Nhà nước và pháp luật, Hành chính nhà nước và công nghệ hành chính; Quản lí Nhà nước đối với ngành, lĩnh vực; báo cáo chuyên ngành tài chính trong chương trình bồi dưỡng Chuyên viên chính.
 kg3.jpg
Học viên Lê Minh Thư - Trưởng phòng GD&ĐT huyện lang Chánh phát biểu trong Lễ khai giảng
       Tại Lễ khai giảng, thay mặt cho tập thể hai lớp Chuyên viên khóa 22 và Chuyên viên chính khóa 21, học viên Lê Minh Thư - Trưởng phòng Giáo dục huyện Lang Chánh đã phát biểu cảm tưởng về cơ hội được tham gia học tập đồng thời bày tỏ lời cảm ơn đến trường Đào tạo bồi dưỡng CBCC, đến Trung tâm, các thầy cô giáo và cam kết về tinh thần, ý thức trách nhiệm cao trong việc tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc chấp hành nội qui, qui chế của lớp học, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
Vũ Thị Hằng - Trung tâm GDTX tỉnh