22/4 là ngày gì?

22/4 là ngày gì, 22/4 là cung gì, có những sự kiện lịch sử nào diễn ra vào ngày này. Mời các bạn xem bài viết dưới đây để có câu trả lời.

22/4 là cung gì?

22/4 thuộc cung Kim Ngưu (20/4 đến 20/5), với biểu tượng là con bò đực.

Bạn đang xem bài: 22/4 là ngày gì?

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính cách cởi mở, hòa đồng, tinh thần độc lập, kiên cường, vui vẻ và lạc quan. Họ làm việc gì cũng luôn quả quyết, không nản chí và luôn tạo ra được năng lượng tích cực cho những người xung quanh

Ngày 22/4 là ngày gì?

22-4 là ngày thứ 112 trong năm 2022.

Xem lịch ngày 22/4/2022.

22/4 là ngày Trái Đất

Ngày 22/4/1970, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson tài trợ một cuộc hội thảo về môi trường, đây được coi là ngày Trái Đất đầu tiên trên thế giới với mục đích nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất.

Đến năm 1990, một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes, đưa nó lên tầm quốc tế và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia.

Ngày Trái Đất hiện được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nướcvà được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network).

Ngày 22 tháng 4 năm 2009, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố 22/4 là ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day).

22/4 còn là ngày sinh của Vladimir Ilyich Lenin (Lenin (22/4/1870, 21/1/1924), nhà cách mạng Nga, người sáng lập nhà nước Nga Xô viết.

Chủ đề Ngày Trái đất 2021: “Khôi phục Trái đất của chúng ta”.

Các sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 22/4

1370 – Thị trưởng Paris Hugues Aubriot đặt viên đá đầu tiên để bắt đầu xây dựng pháo đài Bastille tại Paris, Pháp.

1500 – Nhà đi biển người Bồ Đào Nha Pedro Álvares Cabral trở thành người châu Âu đầu tiên tìm thấy Brasil.

1915 – Thế chiến thứ nhất: Trận đánh thứ hai ở Ypres: Quân đội Đức lần đầu tiên sử dụng hơi độc ở Ypres, Bỉ.

1930 – Anh, Nhật Bản và Hoa Kỳ ký Hiệp ước Hải quân London, điều chỉnh về chiến tranh dùng tàu ngầm và giới hạn xây dựng tàu.

1931 – Ai Cập ký hiệp ước hữu nghị với Iraq.

1945 – Sau khi nhận thông tin về việc quân đội Liên Xô chiếm Eberswalde, Adolf Hitler thừa nhận là đã thua cuộc chiến này tại hầm boongke dưới đất và phát biểu là chỉ có thể tự tử.

1970 – Tổ chức Ngày Trái Đất đầu tiên.

1972 – Chiến tranh Việt Nam: Hoa Kỳ tăng cường ném bom ở Việt Nam. Biểu tình phản đối chiến tranh diễn ra ở các thành phố New York, San Francisco, và Los Angeles.

1993 – Ở Thành phố Washington, Bảo tàng kỷ niệm Holocaust mở cửa.

2004 – Hai xe lửa đâm nhau ở Ryongchon, Triều Tiên, 150 người thiệt mạng.

2001 – Ông Nông Đức Mạnh được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
    Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/22-4-la-ngay-gi/

Trang chủ: tmdl.edu.vn