4 lý do thiếu tự tin giao tiếp Tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc

Lúc tìm kiếm thời cơ việc làm trong môi trường hội nhập quốc tế như hiện nay, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh trong các cuộc phỏng vấn xin việc ko còn là điều mới mẻ. Tiếng Anh là hành trang vô cùng cần thiết nếu muốn xây dựng và tăng trưởng sự nghiệp trong thời đại này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sợ giao tiếp bằng tiếng Anh, từ đó mất đi thời cơ có được công việc mong muốn. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá tìm hiểu bài viết này để giúp bạn có thể tự tin giao tiếp Tiếng Anh nhé!

>>>> Tham Khảo: Khóa học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

Bạn đang xem bài: 4 lý do thiếu tự tin giao tiếp Tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc

1. Thiếu từ vựng

“Có ý nhưng lại ko đủ từ để diễn tả”, đây có nhẽ là lý do rộng rãi nhất được hồ hết mọi người đưa ra. Vốn từ vựng trong tiếng Anh rất phong phú và nhiều chủng loại, yêu cầu bạn phải trau dồi mỗi ngày. Tuy nhiên, cần phải liên kết lý thuyết và thực hành, học từ vựng kèm với ví dụ và luyện tập dùng trong câu thì mới nhớ lâu và biết cách linh hoạt sử dụng.

>>>> Xem Ngay: Lộ trình khóa học Tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm nhưng người nào cũng nên biết

2. Phản xạ tiếng Anh kém

Thông thường, nhiều người có thói quen dịch từ Anh sang Việt và Việt sang Anh lúc giao tiếp với người khác. Ví dụ nhà tuyển dụng hỏi bạn “Why did you leave your last job?”, bạn phải mất một khoảng thời kì dịch ra thành “Vì sao bạn lại thôi việc trước đó?”. Sau đó mới suy nghĩ xem “Do doanh nghiệp cũ quá xa nhà tôi” phải nói như thế nào. Quá trình này gây mất nhiều thời kì, khiến cuộc trò chuyện ko được “mượt nhưng” và cũng là lý do khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 50 Câu Tiếng Anh Công Sở Chuyên Dùng Nhất Định Phải Biết

3. Tâm lý căng thẳng

Đây là một trạng thái tâm lý khá rộng rãi trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Việc phải phỏng vấn bằng tiếng Anh còn khiến mức độ căng thẳng của bạn tăng cao hơn, điều này khiến bạn khó kiểm soát được tiếng nói của mình.

>>>> Xem Thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh lúc họp mặt với người dùng, đối tác

4. Thiếu tự tin

Những suy nghĩ “mình ko nói tiếng Anh được”, “nói sai sẽ bị người khác cười chê” … sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti và lâu ngày dẫn tới việc ngại và sợ giao tiếp bằng tiếng Anh. Tự tin chính là yếu tố vô cùng quan trọng lúc học ngoại ngữ. Hãy tự tạo môi trường nói tiếng Anh, ko sợ sai, tự tin trình bày thì vững chắc khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện.

BẠN XẤU HỔ, THIẾU TỰ TIN VÌ KHẢ NĂNG TIẾNG ANH KÉM?

Ngại ngùng chi, học Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá đi! Mẫu hình lớp nhỏ – Tự do giao tiếp – Thoải mái cải thiện tiếng Anh

Tại Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua căn bệnh “sợ nói tiếng Anh” vì:

• Mẫu hình học 1 kèm 4 giúp thầy cô giáo theo sát và thẩm định học viên hiệu quả hơn, đồng thời giúp người học cảm thấy thoải mái và tự tin hơn lúc thực hành giao tiếp.
  • Lộ trình học được tư nhân hóa, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu công việc, học tập và thị hiếu tư nhân.
  • Lịch học linh hoạt và chủ động, thích hợp với thời kì của từng học viên.
  • Giáo trình độc quyền tới từ Global Carrot – nhà đầu tư giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh.

Kết thúc hoàn toàn nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh bằng cách đăng ký trải nghiệm học miễn phí ngay tại: http://ise.edu.vn/dang-ky/

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

• 9 quy tắc viết email Tiếng Anh trong doanh nghiệp cần biết
  • Phương pháp học anh văn cho người đi làm hiệu quả nhất

Bạn thấy bài viết 4 lý do thiếu tự tin giao tiếp Tiếng Anh lúc phỏng vấn xin việc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 4 lý do thiếu tự tin giao tiếp Tiếng Anh lúc phỏng vấn xin việc bên dưới để Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của Trường Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#lý #thiếu #tự #tin #giao #tiếp #Tiếng #Anh #lúc #phỏng #vấn #xin #việc

Trang chủ: tmdl.edu.vn