Bản đồ các tỉnh Tây Bắc Bộ Việt Nam mới nhất

Bản đồ Tây Bắc Bộ hay bản đồ hành chính các tỉnh tại vùng Tây Bắc Bộ, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc khu vực Tây Bắc Bộ tại nước ta.

Chúng tôi Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá tổng hợp thông tin bản đồ quy hoạch vùng Tây Bắc Bộ chi tiết từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Sơ lược về vùng Tây Bắc Bộ

Vùng Tây Bắc hay Tây Bắc Bộ có diện tích đất trên 5,645 triệu ha, chia làm 06 tỉnh thành. Cụ thể: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái

+ Vị trí: Tây Bắc Bộ thuộc vùng miền núi phía tây của miền Bắc Việt Nam, có chung đường biên giới với nước bạn Lào và Trung Quốc.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của vùng Tây Bắc Bộ 5,645 triệu ha (tỷ lệ 10,5% so với tổng diện tích cả nước), dân số khoảng 4.713.048 dân (tỷ lệ 15,5% so với tổng dân số cả nước).

+ Địa hình: Có địa hình núi cao và chia cắt sâu, nhiều khối núi và dãy núi cao chạy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam.

• Dãy Hoàng Liên Sơn dài tới 180 km, rộng 30 km, với một số đỉnh núi cao trên từ 2800 – 3000 m.
  • Dãy núi Sông Mã dài con 500 km, có những đỉnh cao trên trên 1800 m. Giữa hai dãy núi này là vùng đồi núi thấp lưu vực sông Đà.
  • Ngoài sông Đà là sông lớn, vùng Tây Bắc chỉ có sông nhỏ và suối gồm cả thượng lưu sông Mã.

Bản đồ vùng Tây Bắc Bộ

Bản đồ vùng Tây Bắc Bộ trên bản đồ Miền Bắc
Vị trí vùng Tây Bắc Bộ (Màu đỏ)

Bản đồ các tỉnh vùng Tây Bắc Bộ

Bản đồ tỉnh Hoà Bình

Tỉnh Hòa Bình có diện tích đất 4.662.5 km², nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của Việt Nam, có vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ
  • Phía đông giáp tỉnh Hà Nam, tỉnh Ninh Bình và thủ đô Hà Nội
  • Phía tây giáp tỉnh Sơn La
  • Phía nam giáp tỉnh Thanh Hóa.
Bản đồ hành chính tỉnh Hoà Bình

Bản đồ tỉnh Sơn La

Tỉnh Sơn La có diện tích 14.125  km², toạ độ địa lý từ 20o00’39’’ – 22o00’02’’ vĩ độ Bắc và 10o30’11’ – 10o50’02’’ kinh độ Đông, có vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu;
  • Phía đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình;
  • Phía tây giáp với tỉnh Điện Biên và một đoạn biên giới ngắn với tỉnh Phongsali (Lào);
  • Phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Huaphanh (Lào);
  • Phía tây nam giáp tỉnh Luangprabang (Lào).
Bản đồ hành chính tỉnh Sơn Lan năm 2022

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên có diện tích đất tự nhiên 9.541 km², nằm ở rìa phía Tây khu vực Tây Bắc và có tọa độ địa lý từ 20°54’ đến 22°33’ vĩ độ Bắc và từ 102°10′ đến 103°36′ kinh độ Đông, có vị trí địa lý:

• Phía đông và đông bắc giáp tỉnh Sơn La
  • Phía bắc giáp tỉnh Lai Châu
  • Phía tây bắc giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
  • Phía tây và tây nam giáp nước Lào.
Bản đồ hành chính tỉnh Điện Biên

Bản đồ tỉnh Lai Châu

Tỉnh Lai Châu có diện tích đất 9.068,8 km², nằm ở phía tây bắc của Việt Nam, có toạ độ địa lý từ 21°41′ đến 22°49′ vĩ độ Bắc và 102°19′ đến 103°59′ kinh độ Đông, vị trí địa lý:

• Phía bắc Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
  • Phía đông giáp các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La
  • Phía tây và phía nam giáp tỉnh Điện Biên.
Bản đồ hành chính tỉnh Lai Châu năm 2022

Bản đồ tỉnh Lào Cai

Tỉnh Lào Cai có diện tích đất 6.364,02 km², giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc, vị trí địa lý:

• Phía bắc giáp Trung Quốc
  • Phía tây giáp tỉnh Lai Châu
  • Phía đông giáp tỉnh Hà Giang
  • Phía nam giáp tỉnh Yên Bái.
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai năm 2022

Bản đồ tỉnh Yên Bái

Yên Bái có diện tích đất 6.887,7 km², vị trí nằm ở vùng Tây Bắc, vị trí địa lý:

• Phía đông bắc giáp hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang
  • Phía đông nam giáp tỉnh Phú Thọ
  • Phía tây nam giáp tỉnh Sơn La
  • Phía tây bắc giáp hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai
Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái năm 2022

PHÓNG TO

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/ban-do-cac-tinh-tay-bac-bo-viet-nam-moi-nhat/