Tết Trung Thu

Bánh trung thu của các quốc gia trên thế giới trông như thế nào?

Chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa, vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Đông Á cũng tổ chức lễ hội Trung thu. Ở mỗi quốc gia với nền văn hóa khác nhau thì lễ hội Trung thu cũng có những sự khác biệt. Vào dịp này, người Việt Nam thường ăn bánh nướng và bánh dẻo, trong khi bánh truyền thống của Hàn Quốc có hình bán nguyệt, bánh trung thu ở Trung Quốc có hình tròn.

Bánh trung thu Việt Nam

1661110437 188 banh trung thu 1

Bạn đang xem bài: Bánh trung thu của các quốc gia trên thế giới trông như thế nào?

Tại Việt Nam, bánh trung thu gồm 2 loại là bánh nướng và bánh dẻo có hình tròn hoặc hình vuông với nhân truyền thống có nhân đậu xanh, hạt sen hoặc thập cẩm. Bánh trung thu thường có hoa văn in nổi trên mặt bánh, thường là hình bông sen.

Ngoài hình vuông và hình tròn, bánh Trung thu ở Việt Nam còn có nhiều hình thù đa dạng như con cá, con lợn…

Bánh trung thu Trung Quốc

1661110437 634 banh trung thu 2

Tại Trung Quốc, loại bánh sử dụng trong ngày Tết trung thu thường là bánh nướng có hình tròn. Gần như mỗi vùng miền tại đất nước này lại có một phong cách, hình dáng và hương vị bánh khác nhau.

Bánh trung thu Hàn Quốc

1661110438 746 banh trung thu 3

Tại xứ sở kim chi, trung thu là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm. Trong dịp này, người ta làm món bánh truyền thống, gọi là songyeon có hình bán nguyệt chứ không tròn như của Trung Quốc. Bởi người Hàn Quốc quan niệm rằng trăng khuyết rồi sẽ tròn, giống như cuộc đời của con người, luôn biến đổi tròn, để đạt đến hoàn mỹ.

Bánh trung thu Nhật Bản

1661110438 712 banh trung thu 4

Bánh Tsukimi Dango làm từ bột gạo nếp là món bánh truyền thống vào Tết trung thu của người Nhật. Tùy vào văn hóa của từng vùng mà bánh Tsukimi Dango có các hình dạng khác nhau có thể là hình tròn hoặc ép dẹt.

Bánh trung thu Malaysia

1661110438 962 banh trung thu 5

Bánh Trung Thu ở Malaysia có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Ngoài bánh truyền thống có hình tròn thì bánh trung thu ở đất nước này còn có hình sò biển, bông hoa hoặc ngôi sao.

Bánh trung thu Philippines

1661110439 889 banh trung thu 6

Bánh Trung Thu truyền thống của Philippines là một loại bánh nướng có tên gọi hopia. Loại bánh này đơn giản, không nhiều màu sắc hay hoa văn cầu kỳ nhưng phần nhân rất phong phú từ đầu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sầu riêng cho tới thịt lợn.

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tết Trung Thu

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button