C2H2 + AgNO3 + NH3 → C2Ag2 + NH4NO3

Sục axetilen vào AgNO3 trong NH3

C2H2 + AgNO3 + NH3 → C2Ag2 + NH4NO3 được Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội biên soạn hướng dẫn các bạn học sinh viết và cân bằng phương trình phản ứng C2H2 tác dụng AgNO3 trong NH3. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết phương trình bên dưới.

1. Phương trình phản ứng Axetilen vào AgNO3 trong NH3

Bạn đang xem bài: C2H2 + AgNO3 + NH3 → C2Ag2 + NH4NO3

C2H2 + 2AgNO3 + 2NH3 → C2Ag2 ↓ + 2NH4NO3

2. Điều kiện phản ứng xảy ra

Nhiệt độ thường

3. Hiện tượng khi cho C2H2 tác dụng AgNO3 trong NH3

Sục axetilen vào AgNO3 trong NH3 thấy hiện tượng  kết tảu màu vàng nhạt

4. Bài tập vận dụng liên quan

Câu 1. Sục khí axetilen vào dung dịch AgNO3 trong NH3 thấy xuất hiện

A. kết tủa vàng nhạt.

B. kết tủa màu trắng xanh

C. kết tủa đỏ nâu

D. dung dịch màu lam.

Đáp án A

Câu 2. Cho 1,12 lít axetilen (đktc) tác dụng với AgNO3 dư trong dung dịch NH3, sau phản ứng hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là

A. 13,3.

B. 12.

C. 24,0.

D. 21,6.

Đáp án B

Câu 3. Để nhận biết 2 khí mất nhãn C2H2 và C2H4 đựng trong lọ riêng biệt ta sử dụng hóa chất nào sau đây.

A. dung dịch AgNO3/NH3

B. dung dịch Brom

C. Cu(OH)2

D. Khí H2

Đáp án A

……………………………

Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã gửi tới bạn phương trình C2H2 + AgNO3 + NH3 → C2Ag2 + NH4NO3 là phản ứng  Sục axetilen vào AgNO3 trong NH3 được Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội biên soạn, khi cho C2H2 tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3, sau phản ứng thấy kết tủa vàng nhạt, đây cũng chính là phương trình dùng để nhận biết axetilen với các khi metan, etieln. Hy vọng tài liệu giúp các viết và cân bằng đúng phương trình phản ứng.

Ngoài ra, Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 11 Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Bản quyền bài viết thuộc Tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá (tmdl.edu.vn)

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Giáo dục