Tổng hợp

Cạ cứng là gì? Tại sao nên cần một cạ cứng?

Cạ cứng là gì?

Cạ cứng là khái niệm nói về mối quan hệ thân thiết giữa 2 người bạn học, 2 đồng nghiệp, 2 người hàng xóm có thể là người cùng giới hoặc khác giới. Cạ cứng là mối quan hệ thân thiết hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu.

Giới trẻ hiện nay thường sử dụng thuật ngữ này để nói về người bạn thân từ thuở nhỏ hoặc một đồng nghiệp lâu năm có cùng chung chí hướng, sở thích.

Cạ cứng là gì?
Cạ cứng là gì?

Tình bạn kiểu cạ cứng có những đặc điểm gì?

Không phân biệt độ tuổi, giới tính, vóc dáng, ngoại hình, vùng miền… điểm chung duy nhất là hợp gu nhau.

Có chung những sở thích đặc biệt như ẩm thực, du lịch, giải trí, thể thao, hoạt động từ thiện…

Có thời gian tiếp xúc, làm việc hoặc chuyện trò với nhau trong một khoảng thời gian dài. Và cho dù bạn chuẩn bị làm việc gì, suy nghĩ gì thì cạ cứng của mình đều có thể suy đoán được hành động và suy nghĩ của bạn.

Giúp đỡ nhau khi khó khăn, một người bạn được xem là cạ cứng sẽ giúp đỡ bạn về mặt vật chất và tinh thần bất kỳ lúc nào bạn cần mà không có bất kỳ toan tính nào.

Nếu cạ cứng là người khác giới thì mối quan hệ này thường nằm ở trong khoảng giữa tình bạn và tình yêu. Vì cả 2 hiểu nhau quá nhiều nên xác suất happy ending thường chiếm tỷ lệ thấp.

Tại sao nên cần một cạ cứng?

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực trực tiếp từ công việc, học tập, gia đình và những áp lực vô hình từ tình cảm, tình yêu thì việc tìm và gặp được 1 cạ cứng sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống.

Cạ cứng giúp bạn có nơi để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, công việc, tình cảm cá nhân. Đây là cũng người tư vấn, đưa ra những lựa chọn, quyết định quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp, công việc, gia đình bạn.

Cạ cứng cũng là người hỗ trợ bạn về mặt kinh tế, tài chính khi chúng ta cần tiền đề kinh doanh, phát triển sự nghiệp.

Cạ cứng còn là người tư vấn tình cảm tốt nhất, người trong cuộc khi yêu luôn mù quáng, và người hiểu bạn nhất sẽ đưa ra những lời khuyên về tình cảm tốt nhất.

Cạ cứng có thể cùng bạn đồng hành chung trên con đường sự nghiệp vì cả hai có cùng lý tưởng, chân lý cuộc sống.

Ví dụ về tình bạn cạ cứng

Thương – 22 tuổi, cô là sinh viên năm cuối và đang theo thực tập ở một công ty truyền thông. Hiện giờ cô đã là nhân viên chính thức của công ty này. Thế nhưng trong giai đoạn đầu khi mới đi thực tập, mọi thứ mới mẻ, lạ lẫm khiến cô rất nản.

Tình cờ vào một hôm nọ, a quản lý nhờ chị lead đi mua cho công ty một ít sen đá về đặt trong văn phòng cho đẹp. Lúc đó, mọi người ai cũng bận việc không đi được chỉ có Thương là rảnh hơn. Thế là cô xung phong đi với chị, vậy là hai chị em đi với nhau.

Do thương là một người rất am hiểu về sen đá và cô còn có sở thích nghiên cứu về chúng. Thế nên cô rất nhiệt tình và tư vấn cho chị cách chọn những loại cây không những đẹp mà phải hợp phong thủy công ty. Chị lead đó cũng khá thích loại cây này nhưng chị không hiểu sâu về nó nên khi nghe Thương nói chị rất thích.

Và cũng kể từ đó, hai chị em trở nên thân thiết và hay tâm sự với nhau nhiều hơn về mọi chủ đề trong cuộc sống. Nhờ đó, sau 3 tháng thực tập thương quyết định ở lại và đồng hành luôn cùng công ty.

Thực tế, tình bạn cạ cứng không khó tìm như nhiều người vẫn thường nghỉ. Nó chỉ đơn giản là những con người hoàn toàn không hiểu nhiều về nhau. Nhưng chính vì cùng đam mê, cùng mối quan tâm đã xích họ thêm gần nhau hơn. Để từ đó cuộc sống của mỗi người trở nên trọn vẹn và đáng sống hơn.

Những lợi ích khi có tình bạn cạ cứng trong chốn công sở

Có nhiều người, họ rất thích sống nội tâm và hay sống thu mình lại với thế giới. Họ làm gì cũng lủi thủi một mình, sở dĩ vậy vì đôi khi họ có nhiều tâm sự nhưng không có niềm tin vào người khác nên họ ngại chia sẻ.

Vì thế cuộc sống của họ đôi khi rất tẻ nhạt, buồn chán và thi thoảng có những suy nghĩ rất tiêu cực về cuộc sống. Do đó, nếu được bạn nên mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp để thấy cuộc sống này đáng sống hơn nhé. Dưới đây là những lợi ích của cạ cứng là gì mang lại như:

Giúp tạo động lực làm việc

Động lực là điều rất quan trọng để giúp bạn luôn kiên trì với công việc hằng ngày của mình. Có động lực làm việc thì những mệt mỏi sẽ một phần được giảm bớt. Khi gặp khó khăn nếu có động lực thì bạn cũng dễ dàng vượt qua.

Hôm nay bạn bị sếp mắng, khách hàng chửi, bạn cảm thấy chán và thấy mọi người bất công với mình dù mình không làm sai chi nhiều. Nhưng ở đâu đó có một cạ cứng bên bạn cùng lắng nghe và động viên những lời tích cực với bạn thì có phải bạn thấy nhẹ nhõm hơn không.

Có người giúp đỡ trong công việc

Thấy bạn gặp khó khăn trong công việc sẽ luôn là người ở bên và ra tay giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần. Thấy bạn chưa mua đồ ăn sáng tiện thể mua luôn phần bạn. Hay thấy bạn chưa pha cà phê cũng không ngại pha luôn phần bạn.

Cạ cứng là gì trong công việc? Đó chính là những giúp đỡ trong công việc, đôi lúc bạn lăn tăn và cần có lời khuyên. Họ cũng sẵn sàng phân tích và đưa ra cho bạn lời khuyên hợp lý nhất. Thỉnh thoảng họ cũng là người đưa ra nhận xét, góp ý về dự án bạn đảm nhận để chất lượng công việc bạn mang lại tốt nhất có thể.

Khi có cạ cứng ở nơi làm việc bạn sẽ không phải lủi thủi một mình. Không phải chịu áp lực từ đồng nghiệp, công việc. Vì tất cả đã có một đứa cạ cứng luôn bên cạnh an ủi và động viên bạn. Nhờ đó bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng và công việc luôn thuận lợi khi có họ.

Có người để bầu bạn, tâm sự

Bất kể dù bạn có mạnh mẽ đến đâu, dù bạn là nam hay nữ thì cũng lắm lúc bạn cũng sẽ trở nên yếu mềm. Đều cần người ở bên lắng nghe những tâm sự của bạn. Cạ cứng là gì? Họ sẽ là người luôn ở bên để nghe bạn than vãn về công việc, tình yêu và những áp lực của cuộc sống.

Bởi khi những tâm sự lâu ngày không được giãi bày, không được nói ra những điều mình muốn. Lâu ngày tích tụ lại nó sẽ là điều xấu đôi khi làm hình thành thói quen hay có những suy nghĩ tiêu cực của cuộc sống. Điều đó làm bạn dễ bị stress và nặng hơn là bị trầm cảm.

Cạ cứng là gì trong công sở? Họ chính là người dễ đồng cảm với những câu chuyện của bạn hơn. Sẽ là người cho bạn lời động viên, quan tâm và hỏi thăm đúng những lúc bạn cần sự giúp đỡ nhất. Như vậy, cạ cứng chính hiệu tại nơi làm việc thật sự rất cần thiết để cuộc sống của ta luôn nhẹ nhàng hơn. Họ luôn có mặc và luôn sẵn lòng nếu bạn cần sự trợ giúp của bạn.

Lợi ích khi có cạ cứng khác phái chính hiệu
Lợi ích khi có cạ cứng khác phái chính hiệu

Hãy tháo bỏ tất cả và sống thật với tình bạn cạ cứng

Tình bạn đẹp thường hay bắt đầu từ bởi những con người hoàn toàn không ưa gì nhau mấy. Nhưng thời gian quen biết, gắn bó khiến họ nhận ra, họ là dành cho nhau. Và tình bạn đó đẹp và qúy giá hơn mọi thứ trên đời.

Tình bạn cạ cứng là gì? Tình bạn cạ cứng thường dựa trên sự thật thà, tin tưởng và trung thành từ hai phía. Để giữ được tình bạn đẹp này thì bắt buộc cả hai đều phải vun đắp. Khi bạn chân thành thì bạn cũng sẽ nhận lại chân thành từ người khác.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, con người vì thế mà cũng trở nên đa nghi hơn. Họ rất ngại mở lòng với mọi thứ xung quanh. Thế nhưng bạn hãy tin vào lực hấp dẫn rằng là khi bạn tử tế với người khác thì chắc chắn bạn cũng sẽ được hồi âm. Từ đó, cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

********************

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/ca-cung-la-gi-tai-sao-nen-can-mot-ca-cung/

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button