Tổng hợp

Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt và uy tín nhất

Công nghệ thông tin đang là ngành nghề “hot”, rất hút thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, đứng trước nhất nhiều lựa chọn về môi trường học, đào tạo, nhiều em không biết đăng ký học trường nào tốt, phù hợp. Những thông tin chia sẻ top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội dưới đây sẽ mang đến nguồn tài liệu hữu ích, để các em tham khảo, đưa ra quyết định cho mình.

Học và thi lấy bằng cử nhân công nghệ thông tin (CNTT) là bước khởi đầu để các em học sinh tiếp cận công việc lập trình mơ ước. Tuy nhiên, khi tìm kiếm các trường đại học đào tạo ngành CNTT, các em cần phải thật thận trọng, bởi chất lượng đào tạo của mỗi trường là khác nhau. Danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội dưới đây được tổng hợp để các em tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Bạn đang xem bài: Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt và uy tín nhất

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi

Học công nghệ thông tin ở đâu Hà Nội? Top các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt ở Hà Nội.


I. Top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội 

Các trường đại học trong danh sách dưới đây đều là các trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Hà Nội và khu vực phía Bắc, chuyên tuyển sinh, dạy các ngành quản lý hệ thống thông tin, khoa học máy tính và bảo mật dữ liệu máy tính.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nếu đang tìm kiếm môi trường học tập chuyên nghiệp cho công việc lập trình, bảo mật dữ liệu hệ thống thì Đại học bách Khoa là gợi ý không tồi dành cho bạn. Đây cũng là ngôi trường được nhiều người xếp top 1 khi được hỏi ngành công nghệ thông tin học trường nào miền Bắc.

Chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân công nghệ thông tin tại trường được chia thành 2 ngành chính, bao gồm: Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Ngoài ra còn có thêm các chương trình đào tạo cử nhân, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Việt – Pháp, An toàn không gian số, mang đến sự lựa chọn ngành học đa dạng, giúp các em thí sinh tìm được định hướng nghề nghiệp để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, vì là trường top đầu nên điểm chuẩn vào trường rất cao, dao động từ 27 điểm – 28.43 điểm, các em cần có lực học tốt, ôn tập kiến thức kỹ càng thì mới có cơ hội trúng tuyển.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: CNTT (khoa học máy tính): 300 chỉ tiêu, CNTT (Kỹ thuật máy tính): 200 chỉ tiêu.
– Khối tuyển sinh A00, A01
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn đại học Bách Khoa Hà Nội
– Học phí: Trung bình 22 – 28 triệu đồng/năm đối với chương trình chuẩn và 40 – 45 triệu đồng/năm đối với các chương trình tiên tiến, liên kết.

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi 1

2. Trường Đại học Công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nội

Xếp hạng 2 trong top trường đào tạo công nghệ thông tin tốt ở Hà Nội chính là trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với chuyên ngành công nghệ thông tin, trường cung cấp các ngành đào tạo chính là công nghệ thông tin, công thông tinh định hướng thị trường Nhật Bản, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Chương trình học được phân chia theo hệ đào tạo đại trà và hệ chất lượng cao.

Không chỉ tập trung vào việc giảng dạy kiến thức chuyên ngành, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, thăm quan, giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin,. mang đến trải học tập tốt nhất cho các em sinh viên.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: CNTT hệ đại trà: 180 chỉ tiêu, hệ chất lượng cao: 400 chỉ tiêu.
– Khối tuyển sinh A00, A01
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn đại đại học Công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nội
– Học phí: Mức học phí theo chương trình đại trà tính theo chuẩn của nhà nước. Học phí của chương trình đào tạo nâng cao là 35 triệu/năm.

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi 2

 

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Với tổng chương trình đào tạo bao gồm 150 tín chỉ, áp dụng cho 5 chuyên ngành máy tính và truyền thông, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, công nghệ phần mềm, chương trình đào tạo cử nhân CNTT tại Học viện công nghệ bưu chính viễn thông mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc về kỹ năng thiết kế, lập trình, giúp họ định hướng và phát triển công việc của bản thân trong tương lai.

– Chỉ tiêu xét tuyển năm 2022: 170 chỉ tiêu
– Khối tuyển sinh A00, A01
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
– Học phí: Trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học.

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi 3

4. Trường đại học Khoa học tự nhiên, đại học Quốc gia Hà Nội

Xếp hạng 4 trong danh sách top trường đào tạo Công nghệ thông tin ở Hà Nội chính là trường Đại học khoa học tự nhiên, đại học quốc gia Hà Nội.

Mặc dù không tổ chức đào tạo riêng ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên, chương trình đào tạo các ngành khoa học dữ liệu, máy tính và khoa học thông tin, kỹ thuật điện tử và tin học,…, tại trường lại được thiết kế chuyên sâu về CNTT, cung cấp cho người học lượng kiến thức cơ bản về ngành để sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

– Chỉ tiêu xét tuyển dự kiến năm 2022: Khoa học máy tính và thông tin (75 chỉ tiêu), khoa học dữ liệu (37 chỉ tiêu)
– Khối tuyển sinh A00, A01, D07, D08
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn đại học khoa học tự nhiên Quốc gia Hà Nội
– Học phí: Trung bình khoảng 12,7 triệu – 15 triệu đồng/năm cho chương trình học đại trà. Ngành máy tính và Khoa học thông tin (hệ chất lượng cao), học phí khoảng 30 triệu đồng/năm.

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi 4

 

5. Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Là trường top đầu về kinh tế, tuy nhiên, đại học Kinh tế quốc dân cũng tổ chức đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin với mức điểm đầu vào khá cao (điểm chuẩn năm 2021 là 27.3 điểm).

Chương trình học trong trường được thiết kế khoa học, cung cấp kiến thức toàn diện về kiến trúc máy tính, cơ sở dữ liệu, lập trình, giúp sinh viên hiểu và dễ dàng tiếp cận với các công việc trong ngành công nghệ sau này.

– Chỉ tiêu xét tuyển năm 2022: Đang cập nhật
– Khối tuyển sinh A00, A01, D07, D01
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn đại học kinh tế quốc dân
– Học phí: Trung bình từ 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Với các chương trình đào tạo đặc thù, mức học phí từ 40 – 60 triệu/ năm.

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi 5

 

6. Trường đại học công nghiệp Hà Nội

Nếu đang băn khoăn không biết học công nghệ thông tin ở đâu Hà Nội, bạn có thể xem xét ngành đào tạo cử nhân về hệ thống thông tin, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính của trường đại học công nghiệp Hà Nội.

Các chương trình học tại trường thiết kế đan xen giữa lý thuyết và thực hành, mang đến những kỹ năng cần thiết để một sinh viên cần để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, điểm chuẩn trúng tuyển ngành công nghệ thông tin của trường những năm gần đây cũng khá cao, khoảng 25 điểm cho 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển, các em cần cần nhắc kỹ khi đăng ký.

– Chỉ tiêu năm 2022: Đang cập nhật
– Khối tuyển sinh A00, A01
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học công nghiệp Hà Nội
– Học phí ước tính: Trung bình khoảng 18,5 triệu – 20 triệu/năm.

cac truong dao tao cong nghe thong tin o ha noi 6

Ngoài các trường kể trên, nếu có học lực khá và vẫn băn khoăn trong việc chọn trường thì các em có thể suy nghĩ đến việc đăng ký dự thi vào các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp hơn dưới đây.

– Đại học Giao thông Vận tải
– Đại học Hà Nội
– Đại học FPT
– Đại học Mở Hà Nội
– Đại học Điện lực
– Đại học Xây dựng Hà Nội
– Đại học văn hóa Hà Nội
– Đại học Thủy lợi
– Học viện Kỹ thuật Mật mã
– Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội
– Đại học Nông nghiệp Hà Nội
….

Cùng với các nhóm ngành tuyển sinh hot như quân đội, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, marketing cũng là ngành học được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. Nếu đã định hướng học và làm việc trong ngành marketing, truyền thông thì các em có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội tốt nhất dưới đây.
Xem thêm: Các trường đào tạo marketing ở Hà Nội

II. Mẹo chọn trường dạy ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội

Sở hữu bằng cử nhân công nghệ thông tin có thể giúp các em có kiến thức nền tảng và tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, chương trình học trong trường cần được thiết kế chất lượng để giúp các sinh viên có thể thành công trong sự nghiệp. Vì thế, khi lựa chọn trường học, các em cần chú ý đến một số vấn đề sau.

– Cân nhắc lực học cá nhân và điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin của trường đào tạo qua các năm. Không chạy theo số đông, đăng ký dự tuyển vào trường điểm, trường top nhưng có tỷ lệ chọi cao, khả năng trúng tuyển không cao.

– Phân tích chương trình học, giảng dạy tại trường và số năm đào tạo lý thuyết, thực hành cũng như đội ngũ giảng viên của khoa qua các kênh thông tin trên internet. Môi trường học tập tốt nhất nên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nơi sinh viên có thể thực tập những gì đã được học và bổ sung vào kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin việc của mình.

– Ngoài ra, để lựa chọn được môi trường học tập tốt nhất, các em cũng cần xem xét cơ sở vật chất của trường, học phí của trường và review chất lượng đào tạo ngành học thông qua các cựu sinh viên trong trường.

Bảng xếp hạng Top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội và các thông tin liên quan đã được Cisnet.edu.vn tổng hợp, chia sẻ. Các em hãy căn cứ vào những dữ kiện này để đưa ra lựa chọn trường đào tạo ngành học công nghệ thông tin tốt nhất cho mình. Chúc các em thành công!

 

Từ khoá liên quan:

truong dao tao cong nghe thong tin o Ha Noi

, Học công nghệ thông tin ở đâu Hà Nội, Top trường đào tạo Công nghệ thông tin Hà Nội,

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button