PowerPoint

Cách đánh số trang trong Powerpoint 2016, 2019, 2013, 2010, 2007

Để đánh số trang trong Powerpoint không hề khó và thao tác để thực hiện cũng khá đơn giản, để tạo số trang thì bạn chỉ cần chèn Header and Footer trên PowerPoint và bạn có thể chèn số trang cho 1 slide, chèn số trang từ slide bất kỳ hoặc đánh số trang cho toàn bộ slide trong Powerpoint.

Nếu những thao tác đánh số trang trong Excel hay Word, bạn đã biết cách thực hiện, thì với những slide trình chiếu bạn cũng có thể hoàn toàn đánh số trang trong PowerPoint khá dễ dàng theo cách mà Cisnet.edu.vn hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem bài: Cách đánh số trang trong Powerpoint 2016, 2019, 2013, 2010, 2007

cach danh so trang trong powerpoint

Chèn số trang slide trên Powerpoint

Cách đánh số trang trong Powerpoint

Trong bài hướng dẫn này, Cisnet.edu.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo đánh số trang trong Powerpoint

1. Đánh số trang cho 1 slide hoặc tất cả các slide

Bước 1: Tại giao diện Powerpoint mà bạn muốn đánh số trang. Bạn vào tab Insert -> chọn Header & Footer.

cach danh so trang trong powerpoint 1

Bước 2: Trong giao diện Header and Footer, tab Slide bạn tick chọn vào ô vuông mục Slide number. Trường hợp bạn muốn đánh số trang cho tất cả các slide -> thì bạn nhấn chọn Apply to All, còn nếu bạn chỉ đánh số trang cho một trang thì bạn chỉ cần nhấn chọn Apply.

cach danh so trang trong powerpoint 2

Kết quả là bạn đã đánh số trang trên Powerpoint thành công. Bạn sẽ thấy trang bắt đầu sẽ là số 1, bạn có thể chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ, màu chữ cho phù hợp.

cach danh so trang trong powerpoint 3

2. Đánh số trang từ slide bất kỳ

Mặc định thì khi bạn tạo số trang trên PowerPoint thì sẽ bắt đầu là số 1 cho slide đầu tiên. Tuy nhiên thì bạn có thể thay đổi sang số trang khác nếu bạn muốn.

Bước 1: Bạn vào tab Design -> chọn vào Slide size -> nhấn chọn tiếp Custom Slide Size.

cach danh so trang trong powerpoint 4

Bước 2: Giao diện Slide Size xuất hiện cho phép bạn tùy chỉnh lại số trang. Tại Number slides -> bạn nhập số trang bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu mà không phải là số 1, ví dụ bạn nhập số 3 cho slide đầu tiên -> tiếp đến, bạn nhấn OK để lưu lại.

cach danh so trang trong powerpoint 5

Kết quả là số 3 sẽ hiển thị cho slide đầu tiên mà không phải là số 1 theo như cách tạo số trang PowerPoint mặc định.

cach danh so trang trong powerpoint 6

Như vậy là bạn vừa được hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint thành công với các thao tác khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào! Với Powerpoint thì các thao tác để thiết lập tạo số trang không nhiều như bạn đánh số trang trong Word hay Excel, do vậy bạn hãy tùy tình huống để lựa chọn 1 trong 2 kiểu đánh số trang mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé. Ngoài ra, các bạn xem thêm hình nền PowerPoint đẹp để chèn vào slide của mình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (3.5★- 4 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

danh so trang trong Powerpoint

, danh so slide trong Powerpoint, danh so trang Powerpoint,

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: PowerPoint

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button