Thủ thuật Zalo

Cách sử dụng Zalo mới nhất 2022

Zalo là một ứng dụng bao gồm vô số các tính năng gọi điện, nhắn tin, bán hàng, thanh toán… Bạn đã khai thác được hết tất cả các tính năng của Zalo và sử dụng chúng 1 cách hiệu quả chưa?  Ở bài viết dưới đây, Tmdl.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Zalo Web – Chat zalo.me.

Chat zalo.me là gì?

Chat zalo.me còn có tên gọi khác là Zalo web. Đây là một phiên bản đăng nhập để sử dụng với mục đích nhắn tin, gọi điện hay video call của ứng dụng Zalo. Nền tảng giao diện trên website của ứng dụng Zalo có giao diện gần như y hệt và khá tương đồng với bản dùng trên laptop, máy tính hay điện thoại nên bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn hay thiếu sót nào với ứng dụng chat miễn phí này.

Bạn đang xem bài: Cách sử dụng Zalo mới nhất 2022

Chat-zalo-me-zalo-web-la-gi

Ưu điểm của Chat Zalo.me là người dùng không cần tốn thời gian để tải về hay cài đặt ứng dụng trên máy tính và điện thoại nhưng vẫn có thể nhắn tin, gọi điện hay trao đổi hình ảnh, thông tin hay dữ liệu với bạn bè, người thân và gia đình như bình thường.

Tuy Zalo Web không thật sự có đầy đủ những tính năng như bản Zalo dủng trên App tải về, nhưng nó lại tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng, bạn có thể tha hồ tán gẫu, nhắn tin hay gọi điện cho bạn bè bất kỳ lúc nào mà không nhất thiết phải có ứng dụng sẵn trong máy.

Nhược điểm của Zalo web đó là dù nó hỗ trợ gửi ảnh, gửi video cực nhanh chóng lên đến 1GB, nhưng chưa gửi được cả thư mục, tài liệu giống như Zalo máy tính.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của Zalo Web online

Zalo.me hiện tại đã cập nhật đầy đủ các tính năng hữu ích và đa dạng, hỗ trợ bạn tối đa trong việc giao tiếp, liên lạc với người thân bạn bè, làm việc hay học tập,…Cụ thể, bạn hãy tham khảo các tính năng mà Tmdl.edu.vn đề cập dưới đây để có thể sử dụng hết tất cả những công dụng tuyệt vời của ứng dụng này nhé!

Tạo trang bán hàng

Không chỉ riêng Facebook hay Instagram mới có tính năng bán hàng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tạo riêng cho mình một thương hiệu kinh doanh hay một cửa hàng online hoàn toàn miễn phí trên Zalo. Đây sẽ là một trong những thị trường tiềm năng giúp bạn trong việc kinh doanh và kết nối với nhiều khách hàng.

Bước 1: Bạn truy cập vào Zalo web tại đây => Sau đó, dùng cách quét QR hoặc nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn lựa chọn Loại tài khoản => Tiến hành chọn loại hình kinh doanh bán hàng của bạn (Cửa hàng, Nội dung, Cơ quan nhà nước).

tao ban hang zalo b2 1

Bước 3: Bạn hoàn thiện đầy đủ thông tin cho trang của mình. Bao gồm: Danh mục hoạt động, Tên Official Account, Thông tin giới thiệu, Địa chỉ doanh nghiệp, Ảnh đại diện, Ảnh bìa. Sau đó bạn nhấn chọn Tạo tài khoản OA.

tao ban hang zalo b3 1

Bước 4: Nhấn vào phần Gửi thông tin đăng ký là đã thành công.

Nhắn tin cho người khác

Cũng tương tự như Zalo PC hay ứng dụng Zalo trên điện thoại, chức năng cơ bản và quang trọng nhất mà mọi người có thể thực hiện ngay trên Zalo web (chat.zalo.me) là nhắn tin với bạn bè, người thân hay đối tác. Để thực hiện, các bạn nhấn vào biểu tượng Danh bạ => Chọn vào tên mà bạn muốn nhắn tin => Nhập vào tin nhắn mà bạn muốn gửi => Ấn vào Gửi là hoàn tất.

gui tin nhan zalo 1

Tạo nhóm chat trên Zalo

Để tiện cho việc thông báo, trao đổi hay trò chuyện nhóm nhiều người, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng tạo nhóm chat trên Zalo vô cùng tiện lợi:

Bước 1: Chúng ta nhấn vào phần Tin nhắn => Chọn biểu tượng Tạo nhóm chat.

tao nhom zalo 1 1

Bước 2: Đặt tên nhóm theo ý thích => Lựa chọn những liên hệ muốn thêm vào nhóm => Nhấn Tạo nhóm.

tao nhom zalo 2 1

Bật, tắt thông báo

Chat Zalo me trên điện thoại còn giúp người dùng tùy chỉnh bật tắt thông báo theo ý thích. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau: Nhấn chọn vào biểu tượng hình bánh răng => Chọn vào Cài đặt => Nhấn Thông báo => Chọn vào Bật hoặc Tắt theo nhu cầu.

bat thong bao zalo 1

Chia sẻ tập tin giữa máy tính và Smartphone

Giống với những bản khác, Zalo web hỗ trợ người dùng truyền tải hình ảnh, tập tin giữa điện thoại và máy tính nhanh chóng và tiện lợi tại khung chat riêng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Nhấn vào biểu tượng Tin nhắn => Chọn Cloud của tui => Nhấp biểu tượng Đính kèm File => Lựa chọn tập tin => Ấn phím Enter để gửi.

truyen file 1

Tạo danh sách công việc dễ dàng

So với các nền tảng mạng xã hội khác, Zalo có những ưu điểm nổi bật riêng biệt vô cùng có ích cho công việc và học tập. Cụ thể, tại đây bạn có thể tạo cho mình, hay nhóm bạn đồng nghiệp danh sách công việc cần thực hiện. Để dùng chức năng này, mọi người làm theo các bước bên dưới:

Ấn vào biểu tượng To-do => Nhấn chọn Tôi giao => Chọn vào phần Giao việc => Nhập vào thông tin cần thiết được yêu cầu => Chọn Giao việc.

giao viec zalo 1

Thay đổi thông tin tài khoản

Tại Zalo.me, bạn còn có thể điều chỉnh những thông tin tài khoản khi cần giống như trên ứng dụng điện thoại. Để chỉnh sửa thông tin của mình, bạn hãy làm theo những bước sau:

Truy cập vào biểu tượng Cài đặt > Chọn vào Tài khoản => Bạn tiến hành điều chỉnh các thông tin của mình => Nhấn chọn Cập nhật để hoàn tất.

cap nhat thong tin zalo 1

Chia sẻ vị trí

Thật đáng tiếc khi phải nói với bạn rằng Chức năng Chia sẻ vị trí sẽ không có trên Zalo web. Vậy nên nếu như các bạn muốn dùng được tính năng này thì cách tốt nhất là bạn nên tải về ứng dụng Zalo về trên điện thoại nhé.

Tìm bạn bè qua danh bạ

Với Zalo web, các bạn có thể tìm kiếm và kết bạn thông qua danh bạ điện thoại của mình. Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Chọn biểu tượng Danh bạ => Chọn mục Danh sách kết bạn => Ở đây, Zalo sẽ gợi ý cho bạn những người mà ta có thể biết thông qua số điện thoại trong danh bạ đã lưu trước đó.

danh ba zalo 1

Gửi Sticker vui nhộn

Zalo được mệnh danh là mạng xã hội với kho tàng nhãn dán theo chủ đề thú vị và hài hước nhất. Bạn có thể thay những câu chữ bình thường bằng những nhãn dán này vì chúng có cả kèm theo những câu nói đi kèm minh họa rất vui mắt.

nhan dan zalo 1

Gửi hình ảnh – video

Có phải bạn thường xuyên gửi ảnh hay video qua Zalo thay vì Messenger phải không? Những hình ảnh gửi bằng Zalo luôn rõ nét là bởi mặc định tính chất ảnh là chất lượng HD, nên bạn hoàn toàn có thể nhận về và gửi đi những hình ảnh đẹp nhất, rõ nhất cho bạn bè và người thân.

gui anh zalo 1

Gửi danh thiệp

Một tính năng hay ho trên Zalo giúp bạn và những người xung quanh tiết kiệm được nhiều thời gian là Gửi danh thiếp. Thay vì xem số điện thoại và nhập, bạn hoàn toàn có thể chọn rất nhiều danh thiệp để gửi cho bất cứ ai.

danh thiep zalo 1

Tạo nhắc hẹn

Nhờ có Zalo web, người dùng không cần phải ghi nhớ bất cứ cuộc hẹn nào bởi đã có tính năng tạo nhắc hẹn. Chỉ cần chọn ngày, giờ để tạo lịch hẹn cho người hoặc nhóm chat bất kỳ.

tao nhac zalo 1

Thiết lập trò chuyện ẩn

Bạn có thể đặt mã pin cho các cuộc hội thoại riêng tư để không ai có thể thấy được nội dung trò chuyện. Toàn bộ đoạn hội thoại sẽ được ẩn hoàn toàn và chỉ bạn có thể nhìn thấy chúng thông khi nhập mã đặt pin đã cài trước đó.

dat ma pin zalo 1

Phân loại danh bạ

Bạn có thể phân loại danh bạ Zalo thành các đối tượng khác nhau trên Zalo web vô cùng đơn giản. Việc chia danh bạ thành nhiều đối tượng cho vào một Thẻ riêng biệt với các màu sắc khác nhau sẽ giúp các bạn tối ưu được các mối quan hệ quanh mình trên mạng xã hội Zalo.

Tại mỗi góc tên người dùng, bạn nhấn vào biểu tượng thẻ => Sau đó tiến hành phân loại và chỉnh sửa màu sắc hay thành viên theo ý muốn.

phan loai zalo 1

Hướng dẫn sử dụng nhanh một số tính năng Zalo chat me

Bổ sung thêm cho người dùng cách sử dụng nhanh 1 số tính năng Zalo chat me dưới đây, chúc các bạn có thể sử dụng Zalo dễ dàng nhất.

Nhắn tin cho người khác

Khi đăng nhập vào chat.zalo.me, bạn có thể dễ dàng nhắn tin cho người khác bằng cách nhấn vào biểu tượng Danh bạ > chọn người muốn gửi tin nhắn > nhập tin nhắn cần gửi và chọn Gửi là xong.

untitled 12 1

Tạo nhóm chat Zalo

  • Bước 1: Để tạo nhóm chat, bạn nhấn vào mục Tin nhắn, chọn biểu tượng Tạo nhóm.

untitled 11 1

  • Bước 2: Đặt tên nhóm, chọn thành viên muốn thêm vào nhóm và nhấn Tạo nhóm.

untitled 14 1

Bật thông báo

Để không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào trên Zalo, bạn thao tác như sau: Nhấn vào biểu tượng bánh răng > Cài đặt > Thông báo > Bật > Cho phép.

untitled 15 1

Chia sẻ tập tin giữa máy tính và điện thoại

Zalo Web cho phép người dùng truyền file, hình ảnh nhanh giữa máy tính và điện thoại của bạn thông qua một khung chat riêng, giúp việc trao đổi file dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bạn vào mục Tin nhắn > Chọn Truyền File > Nhấn vào biểu tượng hình ảnh hoặc file > Chọn file cần chia sẻ > Nhấn Enter để gửi.

untitled 16 1

Ngoài ra, với khung chat Truyền File, bạn còn có thể tạo lời nhắc cho bản thân, tự giao việc cho mình hoặc gửi danh thiếp thông qua khung chat này.

Tạo danh sách công việc

Hiện nay, Zalo Web đã hỗ trợ thêm tính năng mới đó là Giao việc và theo dõi công việc cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi ngay trên ứng dụng Zalo.

Bạn nhấn vào biểu tượng To-do > Tại mục Tôi giao, chọn Giao việc > Điền đầy đủ thông tin (thông tin (*) là bắt buộc) > Giao việc.

untitled 17 1

Với tính năng này, bạn có thể giao việc cho người khác hoặc giao việc cho chính mình, theo dõi tiến độ hoàn thành và để lại bình luận cho công việc khi cần thiết.

untitled 18 1

Thay đổi thông tin tài khoản

Ngoài việc thay đổi thông tin Zalo bằng điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện việc này ngay trên Zalo Web.

  • Bước 1: Vào biểu tượng Cài đặt > Tài khoản.

untitled 19 1

  • Bước 2: Thay đổi một số thông tin cơ bản như ảnh đại diện, tên, ngày tháng năm sinh, giới tính > Cập nhật.

untitled 20 1

3 cách đăng nhập chat.zalo.me mới nhất trên máy tính, điện thoại

Zalo là ứng dụng đang được ưu chuộng tại Việt Nam. Để đăng nhập zalo trên máy tính, điện thoại, PC có rất nhiều cách, thậm chí còn không cần dùng đến mật khẩu.

→Nhấn để xem Hướng dẫn đăng nhập zalo mới nhất năm 2022

 

Tạm kết về cách đăng nhập và sử dụng chat zalo.me

Trên đây Tmdl.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng và đăng nhập chat zalo.me mà không cần cài đặt phần mềm Zalo PC vô cùng đơn giản. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên chia sẻ thủ thuật Zalo này đến bạn bè và người thân nhé!  • #Chat #zalome #Đăng #nhập #Zalo #web #trên #điện #thoại #và

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Thủ thuật Zalo

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button