Tết Trung Thu

Cách tạo hình bánh Trung thu thành các con vật đáng yêu

Gần đây, trào lưu tự làm bánh Trung thu ngày càng trở nên phổ biến. Khi làm bánh Trung thu handmade bạn sẽ được thoải mái lựa chọn loại nhân mình ưa thích, điều chỉnh các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình. Bỏ qua việc tạo hình bằng khuôn nhàm chán của bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể nặn bánh thành hình các con vật đáng yêu để làm quà Trung thu tặng cho các bé.

Dù nặn bánh thành bất cứ hình thù nào thì bạn cũng phải trải qua các công đoạn chuẩn bị như nấu nước đường, nhào bột, sên nhân và tuân thủ tỷ lệ 1 phần nhân thì 2 phần bột để bánh ngon và dễ tạo hình. Bạn có thể tham khảo cách làm các bước này tại đây.

Bạn đang xem bài: Cách tạo hình bánh Trung thu thành các con vật đáng yêu

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong bạn hãy nặn bánh thành hình các con vật xinh xắn theo hướng dẫn dưới đây.

1. Hình chú heo xinh xắn

con vat 0

  • Chia bột thành các phần nhỏ, cán dẹt và đặt nhân vào trong, sau đó vo tròn thành hình thân con heo.
  • Dùng một nhúm bột nhỏ, ấn dẹt và lấy dao hoặc đầu tăm khứa nhẹ để làm phần tai của chú heo ngộ nghĩnh hơn.
  • Đối với phần mũi heo, vê tròn một nhúm bột nhỏ rồi lấy tăm tạo thành 2 lỗ nhỏ trên mũi.

con vat 3

Hoặc bạn cũng có thể nặn bánh thành hình bầu dục với phần đầu thon hơn, tạo đường cong nhẹ trên bánh để phân chia phần đầu và thân con heo.

2. Hình con sóc đáng yêu

  • Nặn 1 phần bánh hình tròn nhỏ và một phần hình thon dài để lần lượt làm đầu và thân của con sóc.
  • Dùng nước bôi vào một viên bột để dính hai viên bột lại với nhau. Công đoạn này nên dính thật chắc để khi nướng 2 phần không bị bung ra.

con vat 5

  • Ở phần đầu của con sóc, dùng tay vuốt một nhúm bột nhỏ nhô lên làm mũi và làm tương tự để có phần miệng.
  • Gắn 2 hạt đỗ đen làm mắt.
  • Vê 2 nhúm bột nhỏ dính vào phần thân để làm tay và để một hạt hạnh nhân giữa hai tay sóc cho thêm phần đáng yêu.

con vat 6

3. Hình con cá

con vat 7

  • Để tạo được hình con cá bạn phải sử dụng khuôn vì cá có nhiều chi tiết nhỏ như phần đuôi và vây cá.
  • Sau khi đã cho nhân vào vỏ bánh và nặn xong, bạn cho bánh vào khuôn cá, chú ý rắc một chút bột vào khuôn để bánh không bị dính.
  • Nếu muốn có thể dùng 2 hạt đỗ đen làm mắt cá.

4. Hình chú gà con

con vat 8

  • Nặn bánh thành hình bầu dục có một đầu thon hơn để làm đầu chú gà.
  • Ước lượng khoảng 1/3 phần bột, dùng ngón tay ấn nhẹ tạo phân cách giữa phần đầu vào phần thân.
  • Vuốt một phần bột nhỏ ở phần đầu để làm mỏ

5. Hình con thỏ

con vat 9

  • Nặn bánh Trung thu thành hình tròn nhỏ.
  • Lấy 2 phần bột nhỏ, vê dài rồi ấn dẹt, lấy tăm khứa nhẹ vào giữa để làm tai thỏ.
  • Dùng một viên bột nhỏ hình tròn làm miệng và tương tự để làm đuôi.
  • Gắn 2 hạt đậu đen vào bánh làm mắt thỏ.
  • Có thể nặn thêm hình chiếc nơ, gắn lên tai để con thỏ thêm đáng yêu.

con vat 10

Nặn bánh Trung thu thành nhiều hình con vật ngộ nghĩnh khác nhau để trang trí cho mâm cỗ Trung thu và làm quà tặng đáng yêu cho các bé, bạn bè và người thân của mình.

con vat 11

Chúc các bạn thành công!

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tết Trung Thu

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button