Cách thay ảnh bìa album trên iPhone, iPad

Bạn muốn thay đổi hình ảnh được sử dụng làm ảnh bìa album trên iPhone, iPad. Cách thực hiện rất đơn giản sau khi bạn đọc bài viết này.

Thay đổi ảnh đại diện của album trên iPhone, iPad rất dễ dàng

Lọc thư viện ảnh theo album sẽ giúp người dùng dễ dàng duyệt ảnh và tiết kiệm thời gian thay vì phải cuộn qua một danh sách dài các hình ảnh được chụp suốt nhiều năm. Để hỗ trợ việc tìm và duyệt ảnh, bạn có thể thay đổi ảnh bìa của album, giúp người dùng dễ dàng nhận biết trong album đó chứa những ảnh gì, hoặc đơn giản chỉ là giúp cho kho ảnh của mình trông đẹp mắt hơn.

Bạn đang xem bài: Cách thay ảnh bìa album trên iPhone, iPad

Cách thay đổi ảnh cover của album trong Photos

Ảnh bìa album là một bức ảnh nhỏ cho bạn nhận biết trong album chứa những ảnh gì. Theo mặc định, ảnh bìa mà iPhone, iPad thiết lập cho album là hình ảnh đầu tiên trong album đó.

Tuy nhiên, đôi khi bức ảnh đầu tiên của album lại không xuất hiện là ảnh bìa đại diện cho cả album. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn một bức ảnh khác từ album để thay cho bức ảnh cover hiện tại.

1. Lưu ý rằng, tính năng này chỉ có sẵn trên các thiết bị chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên.
  2. Mở ứng dụng Photos, đi đến Albums.
  3. Chọn album mà bạn muốn thay đổi ảnh bìa.
  4. Chọn ảnh bạn muốn là ảnh bìa mới. Cham và giữ vào ảnh cho tới khi một menu xuất hiện. Chọn Make Key Photo. Bức ảnh đó đã trở thành ảnh bìa mới của album, thay cho ảnh cũ.
Chọn Albums ở cuối màn hình, mở album muốn thay ảnh bìa
Chạm và giữ bức ảnh muốn làm ảnh cover album và chọn Make Key Photo

Đối với những iPhone, iPad đang chạy phiên bản hệ điều hành iOS và iPadOS thấp hơn, bạn vẫn có thể thay đổi ảnh bìa của album bằng các sắp xếp lại nội dung album của bạn và thay bức ảnh đầu tiên của album.

1. Vào ứng dụng Photos, mở album muốn thay ảnh bìa.
  2. Chạm vào Select phía trên bên phải, sao đó kéo bức ảnh bạn muốn trở thành ảnh bìa vào góc trên bên trái để nó trở thành bức ảnh đầu tiên của album.
Mở các album ảnh
Kéo bức ảnh muốn làm ảnh bìa về phía trên cùng bên trái
Album đã được thay ảnh bìa mới

Sắp xếp các album của bạn dễ dàng

Chọn ảnh bìa cho các album ảnh trên iPhone, iPad giúp bạn và những người khác biết trong album đó có chứa gì. Đó cũng alf cách tuyệt vời để sắp xếp các album. Bạn thậm chí có thể tạo một bức ảnh bìa tùy chỉnh cho album của mình.

Xem thêm Cách thay ảnh bìa album trên iPhone, iPad

Thay đổi ảnh đại diện của album trên iPhone, iPad rất dễ dàng

Bạn đang xem bài: Cách thay ảnh bìa album trên iPhone, iPad

Cách thay đổi ảnh cover của album trong Photos

2. Mở ứng dụng Photos, đi đến Albums.
  3. Chọn album mà bạn muốn thay đổi ảnh bìa.
Chọn Albums ở cuối màn hình, mở album muốn thay ảnh bìa
Chạm và giữ bức ảnh muốn làm ảnh cover album và chọn Make Key Photo

1. Vào ứng dụng Photos, mở album muốn thay ảnh bìa.
Mở các album ảnh
Kéo bức ảnh muốn làm ảnh bìa về phía trên cùng bên trái
Album đã được thay ảnh bìa mới

Sắp xếp các album của bạn dễ dàng

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/cach-thay-anh-bia-album-tren-iphone-ipad/

Trang chủ: tmdl.edu.vn