Tổng hợp

Con trai mặt chữ điền thì sao? Xem tướng mặt chữ điền tốt hay xấu? Tướng Số, Vận Mệnh Như Thế Nào?

Tmdl.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Mặt chữ điền nam để tóc gì
 • Mặt vuông chữ điền đồng tiền chẳng có
 • Chữ điền
 • Sao Việt mặt chữ điền
 • Tóc búi cho mặt chữ điền
 • Đàn ông mặt chữ điền cằm chẻ
 • Khuôn mặt vuông nam
 • Mặt trái xoan

mat chu dien nam 2

Bạn đang xem bài: Con trai mặt chữ điền thì sao? Xem tướng mặt chữ điền tốt hay xấu? Tướng Số, Vận Mệnh Như Thế Nào?

Theo quan điểm của nhân tướng học thì những người đàn ông hay con trai sở hữu khuôn mặt hình chữ điền thường là những người cương nghị, quyết đoán và tính tự lập rất cao. Vậy những khuôn mặt chữ điền là như thế nào? Con trai có mặt chữ điền có tính cách và quan điểm tình yêu ra sao? Hãy cùng Phong thủy số tìm hiểu về vấn đề này.

con trai mat chu dien1 1

Theo nhân tướng học thì mỗi người sở hữu một hình dạng khuôn mặt khác nhau: Có người sở hữu khuôn mặt trái xoan, có người lại sở hữu khuôn mặt chữ điền, hay mặt hình ô -val, mặt hình trái tim,….Phong thủy số xin chia sẻ thông tin về nhân tướng con trai mặt chữ điền theo quan niệm nhân tướng học để các bạn cùng chiêm nghiệm.

 

Mặt chữ điền là như thế nào?

Hầu hết con trai mặt chữ điền có những đặc điểm là trán cao, rộng, cằm hơn nhô ra, độ dài và rộng của cằm tương đương với phần rái. Nếu có thêm hàm én, mày ngài ( râu quai nón, lông mày rậm) thì là người quý tướng, có vận khí cuộc đời tốt.

Khuôn mặt chữ điền là khuôn mặt vuông vức, cương nghị mà có phần đầy đặn. Những người con trai có gương mặt chữ điền thường là người có quý tướng, tương lai sáng lạn. Họ thường có sự nghiệp lớn.

Mặt chữ điền xấu hay đẹp?

Mặt chữ điền hay còn được gọi là mặt vuông chữ điền là khi xương hàm cằm bị bành rộng, góc cạnh, tạo ra những đường như được nối lại với nhau vuông góc sẽ làm cho gương mặt thiếu đi cân đối, có dạng hình vuông.

Khuôn mặt vuông chữ điền thường gặp nhiều ở nam hơn là với nữ. Đối với nam mặt chữ điền là vẻ đẹp tiêu biểu chon am nhi, khuôn mặt sẽ toát lên vẻ mạnh mẽ, có khí chất, là một chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Tuy nhiên, con gái mặt chữ điền lại là một khuyết điểm của khuôn mặt, làm cho người sở hữu muốn che lấp đi. Mặt chữ điền làm cho gương mặt to, kém phần duyên dáng, thô kệch và mất đi vẻ nữ tính đối với phụ nữ. Hơn nữa, có thể bạn chưa biết về tướng mắt này còn sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến tướng số của họ.

xem tuong nguoi mat vuong chu dien 04 1

Mặt Chữ Điền

Mặt chữ điền nam

Đàn ông mặt chữ điền có tướng số và vận mệnh phú quý với tài năng thiên bẩm. Theo như ngũ hành, họ là người có trí tuệ thông minh, nhanh nhạy và đặc biệt hơn là sự quyết đoán, chin chắn từ lúc còn trẻ rất hiếm có.

Bên cạnh đó, con trai mặt chữ điền cũng không thiếu sự hóm hỉnh, tinh tế trong việc giao tiếp. Với tài ăn nói trời phú và đầu óc thông mình sẵn, họ nhanh chóng đạt được sự thành công trong sự nghiệp và được rất nhiều cô gái theo đuổi.

Một mình chúng rõ nét nhất được kể đến là tỷ phú lỗi lạc thế giới Warren Buffett, siêu sao bóng đá David Beckham, tài tủ hàng đầu Hollywood – Brad Pitt.

Tuy nhiên, đàn ông có nét mặt vuông chữ điền lại có đường tinh duyên khá muộn, thường từ 36 tuổi họ mới lập gia đình. Nhưng xét trên tổng quan, hết mực yêu thương gia đình, thủy chung và được xem là một chỗ dựa vững chắc cho bạn đời.

imager 2 6085 700 1

Đường nét mặt góc cạnh cùng với gò má cao đã thể hiện rõ tính cách độc lập, rắn rỏi, không “liễu yếu đào tơ” như khuôn mặt tròn và mặt trái xoan thông thường.

Người xưa thường được ví “mặt em vuông tựa như chữ điền, giỏi việc nước đảm việc nhà”. Để chỉ rõ được tính cách hòa đồng, biết quan tâm đến người khác, lễ nghĩa trên dưới.

Nhưng điểm khác biệt, họ trải qua muôn vàn các cửa ải mới có được phúc lộc sau này. Tuổi trẻ, nữ nhân mặt vuông chữ điền phải nếm trải các thất bại từ sự nghiệp lẫn tình duyên tan vỡ do tướng sát chồng.

Dĩ nhiên, các dự đoán về nhân tướng học trên chỉ đem đến tính chất tương đối. Nhưng thực chất, không ít người phụ nữ mặt vuông có tính cách tốt và tài năng thiên phú nhưng đường tình duyên lại vô cùng lận đận.

Tướng số người sở hữu dáng mặt này

Đối với đàn ông mặt chữ điền

Đàn ông mặt vuông chữ điền được coi là quý tướng, vận mệnh cuộc sống đều tốt. Theo ngũ hành thì khuôn mặt này thuộc hành mệnh Kim, đại diện cho sự chín chắn, quyết đoán. Những quý ông có nét này thường giỏi giang toàn diện, có trí tuệ hơn người, bản tính trung thực và có số mệnh giàu sang.

 • Tính cách: nhân hậu, trung thực và chân chất.
 • Trong hôn nhân: người đàn ông thường là trụ cột vững chắc của gia đình, là chỗ dựa tinh thần ấm áp cho người vợ. Đa số họ là người chung thủy với người bạn đời của mình và là người bố đáng tin cậy với các con.
 • Sự nghiệp: Con trai mặt vuông chữ điền thường có học thức hơn người, trí dũng song toàn, có tài cầm quân thao lược vì vậy thường phát theo đường nhà bình (hay còn gọi là quân đội). Trong công việc thường làm việc chắc chắn nên được cấp trên tin tưởng, cấp dưới nể phục, tài vận thường đến sớm. Xét về cả sự nghiệp và tình duyên thì nam giới tướng mặt chữ điền đa phần là tốt.

mat chu dien nam gioi 221x265 2

Đối với phụ nữ mặt chữ điền

Khác với nam giới, phụ nữ thường sẽ không có vận mệnh tốt về sau này, nhất là đường tình duyên gặp nhiều cản trở. Nét mặt này mang đến cho người phụ nữ sự cá tính, có chút gì đó nam tính, rắn rỏi chứ không “liễu yếu đào tơ” như phận nữ nhi bình thường. Từ xa xưa, con gái mặt chữ điền thường được đánh giá là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà.

 • Tính cách: Nữ nhân thường rất mạnh mẽ và không thích dựa dẫm vào người khác. Đồng thời là người tận tình, hay giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn, là mẫu hình tượng phụ nữ lý tưởng.
 • Trong hôn nhân: Cũng chính bởi tính cách trên mặc dù họ là một người bạn đời rất chung thủy, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình, nhưng lại không thể hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc hôn nhân của mình. Tướng số của họ thường bất hạnh về cuối đời, sống trong sự cô đơn và lẻ loi.

mat chu dien nu gioi 216x265 2

 • Sự nghiệp: Phụ nữ có khuôn mặt chữ điền có thể phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thường tự mình cố gắng bươn chải để thành công chứ ít khi “ngồi mát ăn bát vàng”. Tuy nhiên, những dự đoán về tướng số ở trên đây cũng chỉ là tương đối, được ông cha ta đúc kết từ xa xưa.

FAQ về mặt chữ điền

Sau đây là một số vấn đề khá quen thuộc mà những người sở hữu khuôn mặt chữ điền thường hay thắc mắc. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Mặt chữ điền hợp với kiểu tóc nào?

Những người dáng mặt này thường có vẻ ngoài khá góc cạnh, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, nếu muốn có được khuôn mặt xinh đẹp thì cần lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất.

Đối với nữ giới, kiểu tóc phù hợp với chị em thường sẽ là: Tóc ngắn uốn đuôi nhỏ, tóc bob uốn chữ C, tóc dài uốn gợn sóng hoặc kiểu tóc dài tự nhiên mái thưa

Còn đối với nam giới, kiểu tóc phù hợp thường sẽ là: Tóc undercut, kiểu tóc 1 phân, tóc vuốt dựng, tóc ngắn ôm sát khuôn mặt, tóc rẽ ngôi hoặc tóc uốn xoăn nhẹ.

Ngoài ra còn khá nhiều kiểu tóc khác phù hợp với những người có khuôn mặt chữ điền. Bạn có thể tham khảo trực tiếp qua stylist sẽ làm đẹp cho bạn.

mat chu dien la gi 5 1

Mặt chữ điền có giàu được không?

Đàn ông và phụ nữ mặt chữ điền đều có thể trở nên giàu sang được. Mặc dù trong công việc, nam giới thành công dễ dàng hơn phụ nữ nhưng trong kinh doanh thì lại hoàn toàn ngược lại.

Việc đàn ông có sự nghiệp thăng tiến nhanh cũng chỉ giúp cuộc sống trở nên đủ đầy, ổn định và không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế. Nhưng nếu muốn làm giàu thì lại hoàn toàn khác. Trên thực tế, phụ nữ phải trải qua khó khăn nhiều hơn so với nam giới, ngoài ra họ cũng phải biết nắm bắt cơ hội mới có thể đạt được thành công trong công việc.

Đó cũng chính là những yếu tố cần thiết của một người kinh doanh. Chính vì vậy, nếu nói về vấn đề làm giàu thì phụ nữ sẽ dễ làm giàu hơn so với đàn ông. Đàn ông nếu muốn kinh doanh thì sẽ phải trải qua nhiều gian nan, ngoài ra với tính cách hiền lành của mình thì việc kinh doanh của nam giới cũng rất dễ bị người khác lợi dụng mới có được nhiều kinh nghiệm để thành công.

mat chu dien la gi 6 1

Mặt chữ điền cằm chẻ thì sao?

Theo quan niệm dân gian về nhân tướng học, người cằm chẻ thường là những người thông minh, có chí cầu tiến. Đặc biệt phụ nữ mặt chữ điền cằm chẻ là những người có đầu óc sáng tạo, luôn chủ động trong công việc cũng như các vấn đề trong cuộc sống. Tính cách vui vẻ, hòa đồng và thân thiện với những người xung quanh.

Nam giới mặt chữ điền cằm chẻ thì điều đầu tiên nhận thấy đó là vẻ ngoài điển trai, thu hút ánh nhìn. Và thường phù hợp với những ngành giải trí và dễ đạt được thành công.

Nói tóm lại là người có mặt chữ điền cằm chẻ là điều tốt, giúp bạn đạt được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

mat chu dien la gi 7 1

Tmdl.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Mặt chữ điền nam để tóc gì
 • Mặt vuông chữ điền đồng tiền chẳng có
 • Chữ điền
 • Sao Việt mặt chữ điền
 • Tóc búi cho mặt chữ điền
 • Đàn ông mặt chữ điền cằm chẻ
 • Khuôn mặt vuông nam
 • Mặt trái xoan


 • #Con #trai #mặt #chữ #điền #thì #sao #Xem #tướng #mặt #chữ #điền #tốt #hay #xấu #Tướng #Số #Vận #Mệnh #Như #Thế #Nào

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button