Dàn ý Tả cây bàng

dan y ta cay bang

Dàn ý Tả cây bàng

I. Dàn ý Tả cây bàng

Giới thiệu về cây bàng (Cây bàng được trồng ở đâu?)

* Đặc điểm (Có thể nhận biết cây bàng qua những đặc điểm nào?)
– Cây bàng cao lớn, cành lá sum suê
– Thân cây sần sùi
– Rễ cây bám sâu vào mặt đất
– Tán lá rộng như chiếc ô khổng lồ
– Hoa bàng trắng, nhỏ li ti
– Quả bàng màu xanh, khi chín có màu vàng tươi.

* Sự thay đổi của cây bàng qua các mùa:
– Mùa xuân cây bàng đâm chồi tươi tốt
– Mùa hạ bàng ra quả, kết trái
– Mùa thu lá bàng đỏ rực
– Mùa đông cây bàng rụng lá, cành cây trơ trọi.

Tình cảm, sự gắn bó của em với cây bàng:
– Mỗi lần nhìn lại thêm yêu quý cây bàng
– Cây bàng là người bạn gần gũi, thân thiết

II. Bài văn mẫu Tả cây bàng

Gần nhà em trồng rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây bàng đầu ngõ.

Cây bàng cao lớn như một vệ sĩ lặng lẽ âm thầm. Thân cây hơi sần sùi, khoác tấm áo màu nâu trầm tĩnh. Thân nó to, một vòng tay em ôm không xuể, từ đây mọc ra nhiều cành đâm ngang, thành nhiều tầng nhìn rất rõ. Gốc cây vững chắc bám sâu vào lòng đất. Nó có nhiều rễ ăn ngang trồi lên khỏi mặt đất như những con trăn khổng lồ. Tán cây xoè rộng, nhìn từ xa như một cây dù xanh khổng lồ. Cành lá sum suê, mùa hè xòa bóng mát căn phòng em ở trên tầng hai. Mỗi sáng sớm, ẩn mình trong cái dù ấy, những cô chim họa mi cất giọng hót véo von. Các cành cây vươn ra xa với những chiếc lá bàng to, xanh ngắt…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết Tả cây bàng tại dây.

——————-HẾT——————

Trong chủ đề Tả cây cối, bên cạnh bài Tả cây bàng, Thuthuat.Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá còn giới thiệu đến các em rất nhiều bài văn tả cây đặc sắc khác như: Tả cây bằng lăng, Tả cây nhãn, Tả cây phượng vĩ, Tả cây cổ thụ.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/dan-y-ta-cay-bang/