Dàn ý tả một loài cây trong sân trường em

dan y ta mot loai cay trong san truong em

Tả một loài cây trong sân trường em

I. Dàn ý Tả một loài cây trong sân trường em

– Giới thiệu về loài cây mình định tả: Cây hoa hồng

– Thân cây màu nâu, cao khoảng 50 cm
– Trên thân cây có nhiều gai nhọn
– Cánh hoa màu phơn phớt hồng, nhụy hoa màu vàng
– Đài hoa nhỏ nhưng lại có sức mạnh chống đỡ cả bông hoa
– Lá cây màu xanh đậm, hình răng cưa.
– Hoa hồng có mùi hương thoang thoảng, quyến rũ

– Nêu cảm nghĩ về loài cây ấy.

II. Bài văn mẫu Tả một loài cây trong sân trường em

Sân trường em rộng lớn và luôn rợp bóng mát nhờ tán lá xum xuê của các loài cây, đó là xà cừ, bằng lăng, cây bàng và không thể thiếu cây phượng vĩ góc cuối sân trường.

Cây phượng vĩ trường em đã được 50 tuổi, cây được trồng ngay từ khi trường em được xây dựng, bởi vậy cây phượng vĩ đã gắn liền với bao thế hệ học trò chúng em. Cây phượng vĩ trường em có thân lớn, cành lá xum xuê che phủ cả một góc sân trường. Nhờ có bóng mát của cây phượng vĩ mà học sinh chúng em có thể thỏa sức chơi rất nhiều trò chơi thú vị như: nhảy dây, đánh chuyền, đuổi bắt trong những giờ giải lao….(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả một loài cây trong sân trường em tại đây.

———————HẾT———————–

Trong khuôn viên mỗi trường học trường được trồng rất nhiều loại hoa, loại cây cho bóng mát. Bên cạnh gợi ý Tả một loài cây trong sân trường em- cây hoa hồng trên đây, các em có thể tham khảo bài văn mẫu viết về các loại cây khác như: Tả cây bằng lăng, Tả cây bàng, Tả cây phượng vĩ, Tả cây hoa sữa.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Tmdl.edu.vn (tmdl.edu.vn)