Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

dan y ta mot vat nuoi trong gia dinh nha nong ma em quy men

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

I. Dàn ý tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

– Giới thiệu về con vật em yêu thích: Con mèo

* Hình dáng:
– Ngoại hình: Mũm mĩm, nặng tầm ba kilogram
– Có bộ lông trắng muốt, điểm một chút màu vàng ở hai tai
– Gương mặt: Dễ thương với đôi mắt xanh nâu trong suốt
– Chiếc ria mèo trắng, mỏng, cứng, nhạy cảm dùng để bắt mồi cùng với đôi tai đặc biệt siêu thính
– Chân hơi ngắn nhưng lúc nào cũng nhanh thoăn thoắt
– Đuôi dài, hay ngoe nguẩy.

* Hoạt động:
– Ngủ trong tổ ấm mà mẹ đã thiết kế
– Hay nhõng nhẽo để được vuốt ve
– Lúc rình mồi vô cùng ranh mãnh, quyết liệt

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về con mèo: Em rất yêu quý con mèo con của em, nó sẽ mãi là người bạn thân thiết của em trong cuộc đời này.

II. Bài văn mẫu Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến

Cuộc sống của em sẽ thật tẻ nhạt biết bao nếu em thiếu đi Tuyết, bạn mèo bé bỏng của em.

Chú mèo Tuyết sống cùng với gia đình em đã được hai năm. Chú có thân hình rất mũm mĩm, nặng gần ba kilogram. Sở dĩ mèo tên là Tuyết bởi nó sở hữu một bộ lông trắng muốt từ đầu đến chân, trừ hai đôi tai nhỏ được điểm màu vàng đặc biệt. Chú mèo có gương mặt rất dễ thương với chiếc mũi phiếm phiếm hồng nhỏ nhắn. Đôi mắt của Tuyết rất sáng có màu xanh nâu, chúng trở nên tinh tưởng, sắc bén hơn khi ở trong bóng tối để bắt chuột. Chú mèo có bộ ria mép thật dài, trắng tinh, cứng và đặc biệt rất nhạy cảm. Tuyết dùng ria mép cùng với đôi tai vàng rất thính để xác định con mồi. Những chiếc chân ngắn mũm mĩm được phủ bởi lớp lông trắng muốt lúc thì đi nhẹ nhàng như mấy thiếu nữ, khi thì nhanh thoăn thoắt như mấy tên săn. Đuôi của chú rất dài và trắng, mềm mại, uyển chuyển như một tấm lụa vậy, chú rất hay dùng nó để đến bên cạnh em mà “nhõng nhẽo”…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến tại đây.

———————-HẾT———————–

Trong gia đình nhà nông thường nuôi rất nhiều các loài vật, bên cạnh gợi ý Tả con mèo trên đây, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu tả các loài vật khác như: Tả con bò nhà em, Tả một con ngỗng, Tả gà mẹ nuôi con, Tả con mèo mướp.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Tmdl.edu.vn (tmdl.edu.vn)

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Giáo dục