Công thức Hóa HọcGiáo dục

FeCl2 + NaOH → Fe(OH)2 + NaCl

FeCl2 + NaOH → Fe(OH)2 + NaCl được Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội biên soạn hướng dẫn bạn đọc viết phương trình phản ứng FeCl2 tác dụng với NaOH, cũng như viết phương trình ion thu gọn của FeCl2 + NaOH. Từ đó giúp bạn đọc nắm rõ phương trình phản ứng, vận dụng tốt vào các dạng câu hỏi bài tập liên quan. Mời các bạn tham khảo.

Phương trình phản ứng FeCl2 ra Fe(OH)2

FeCl2 + 2NaOH → Fe(OH)2 + 2NaCl

Viết phương trình ion thu gọn của FeCl2 + NaOH

Phương trình phân tử của FeCl2 + NaOH

FeCl2 + 2NaOH → Fe(OH)2 + 2NaCl

Phương trình ion rút gọn

Fe2+ + 2OH → Fe(OH)2

Điều kiện xảy ra phương trình phản ứng FeCl2 tác dụng với NaOH

Nhiệt độ phòng

Hiện tượng phản ứng xảy ra khi cho FeCl2 tác dụng với NaOH

Cho dung dịch FeCl2 tác dụng với dd NaOH, sau phản ứng thu được tạo thành kết tủa trắng xanh kém bền

Ứng dụng của FeCl2

FeCl2 có vai trò quan trọng và được sử dụng nhiều trong ngành nông nghiệp: Là chất phụ gia quan trọng để sử dụng trong sản xuất thuốc trừ sâu. Ngành công nghiệp nhuộm vải và ngành dệt: Chúng là một trong những chất cầm màu vô cùng hiệu quả và cần thiết, được dùng trong ngành nhuộm vải và dệt.

Câu hỏi trắc nghiệm liên quan

Câu 1. Chia bột kim loại A thành 2 phần. Phần một cho tác dụng với Cl2 tạo ra muối B. Phần 2 cho tác dụng với dung dịch HCl tạo ra muối C. Cho kim loại X tác dụng với muối B lại thu được muối C. Vậy A là kim loại nào sau đây?

A. Cu

B. Al

C. Zn

D. Fe

Đáp án D

Câu 2. Phản ứng nào sau đây tạo ra được Fe(NO3)3?

A. Fe + HNO3 đặc, nguội

B. Fe + Zn(NO3)2

C. Fe(NO3)2 + Cl2

D. Fe + Fe(NO3)2

Đáp án C

Câu 3. Hiện tượng gì xảy ra khi cho dung dịch NaOH vào ống nghiệm có chứa dung dịch FeCl2?

A. Xuất hiện màu nâu đỏ

B. Xuất hiện màu trắng xanh

C. Xuất hiện màu nâu đỏ rồi chuyển sang màu trắng xanh

D. Xuất hiện màu trắng xanh rồi chuyển sang màu nâu đỏ

Đáp án D

Câu 4. Hoà tan Fe vào dung dịch AgNO3 dư, dung dịch thu được chứa chất nào sau đây?

A. Fe(NO3)2

B. Fe(NO3)3

C. Fe(NO2)2, Fe(NO3)3, AgNO3

D. Fe(NO3)3, AgNO3

Đáp án B

Trên đây tmdl.edu.vn đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: FeCl2 + NaOH → Fe(OH)2 + NaCl. Hy vọng các bạn có thể có thêm nhiều kiến thức mới để phục học tập. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Bản quyền bài viết thuộc Tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá (tmdl.edu.vn)