FeCl3 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + AgCl

FeCl3 tác dụng AgNO3

FeCl3 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + AgCl được Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội biên soạn hướng dẫn các bạn viết và cân bằng phương trình phản ứng FeCl3 ra Fe(NO3)3. Hy vọng qua phương trình này các bạn học sinh sẽ biết cách vận dụng phương trình vào các dạng bài tập. Mời các bạn tham khảo.

1. Phương trình phản ứng FeCl3 ra Fe(NO3)3

Bạn đang xem bài: FeCl3 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + AgCl

FeCl3 + 3AgNO3 → Fe(NO3)3 + 3AgCl ↓

2.  Điều kiên phản ứng xảy ra

Nhiệt độ thường

3. Hiện tượng khi cho FeCl3 tác dụng AgNO

Xuất hiện kết tủa trắng AgCl

4. Bài tập vận dụng liên quan

Câu 1. Trong các phương trình sau, phương trình phản ứng nào có xuất hiện kết tủa trắng

A. Cho FeCl3 tác dụng với dung dịch AgNO3

B. Cho FeCl3 tác dụng với dung dịch NaOH

C. Cho FeCl3 tác dụng với H2S

D. Cho FeCl3 tác dụng với NH3

Đáp án A

Câu 2. Clo tác dụng với chất nào sau đây tạo ra muối sắt(III) clorua (FeCl3)?

A. FeCl2

B. Fe2O3

C. FeO

D. Fe3O4

Đáp án A

Câu 3. Cho hỗn hợp Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan và kim loại dư. Chất tan đó là

A. Fe(NO3)3.

B. HNO3.

C. Fe(NO3)2

D. Cu(NO3)2.

Đáp án C

Câu 4. Cho 16,25 mol FeCl3 phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 dư, thu được m gam kết tủa. Giá trị của m kết tủa là

A. 39,7

B. 42,8

C. 43,05

D. 46,9

Đáp án C

…………………………

Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã gửi tới bạn đọc phương trình phản ứng FeCl3 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + AgCl, nội dung tài liệu đưa ra chính xác cân bằng phản ứng kèm theo các dạng câu hỏi vận dụng. Mời các bạn cùng tham khảo thêm Hóa lớp 12, Hóa học lớp 11, Hóa học lớp 10.

Ngoài ra các tài liệu trên, Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập, cũng như bài giảng, giáo án hay miễn phí trên Facebook: Tài Liệu Học Tập Trường TCSP Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội . Mời quý thầy cô cùng các bạn đọc tham gia, để có thể cùng nhau chia sẻ nhận được những tài liệu mới nhất.

Chúc các bạn học tập tốt.

Bản quyền bài viết thuộc Tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá (tmdl.edu.vn)

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Giáo dục