Hướng Dẫn

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến trên máy tính


Tmdl.edu.vn sẽ hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến rất chi tiết giúp các phụ huynh có con em đang học lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 có thể thực hiện theo để đăng ký tuyển sinh cho con em mình dễ dàng. Cách này giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, đồng thời hạn chế tiếp xúc với mọi người khi covid-19 vẫn đang diễn ra.

Sở GD&DT Hà Nội quyết định áp dụng hình thức tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 trực tuyến. Nhà trường sẽ có trách nhiệm hỗ trợ phụ huynh học sinh và khuyến khích đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến trên website của bộ để giảm thiểu thời gian, công sức đi lại cũng như các chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình đi xin học cho con em mình.

Cách đăng ký tuyển sinh lớp 6 năm học 2022-2023

Cũng giống như đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 thì cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến được triển khai tương tự. Nếu phụ huynh học sinh nào đã từng đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con em mình thì chắc chắn sẽ không gặp khó khăn khi áp dụng với lớp 6. Trong trường hợp chưa từng đăng ký trực tuyến, cảm thấy mới lạ với hình thức này thì đừng lo lắng bởi hướng dẫn sau đây của Tmdl.edu.vn sẽ giúp cho phụ huynh học sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 online được.

Cập nhật: Thời gian đăng ký Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến từ ngày 27/6/2022 – 27/6/2022.

1. Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp

Thời gian tuyển sinh trực tuyến lớp 1 sẽ diễn ra từ 25/06/2022 đến 25/06/2022, mầm non 5 tuổi từ 26/06/2022 đến 26/06/2022, lớp 6 từ ngày 27/06/2022 đến 27/06/2022. Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1 – 15/7.

Để có thể đăng ký trực tuyến, các bạn cần có các thiết bị như máy tính, thiết bị di động có kết nối internet, mã học sinh và mật khẩu mà nhà trường đã cung cấp (tuyển sinh vào mầm non không cần mã này).

2. hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

Bước 1: Từ trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào trang chủ đăng ký tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY.

Tại đây, các bạn điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến đầy đủ theo các trường có sẵn. Những trường thông tin có dấu (*) là bắt buộc nhập.

– Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:

Các bạn nhập mã học sinh, mật khẩu rồi nhấn vào nút Tìm hoặc nhấn Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.

Bước 2: Ở dưới chúng ta điền tiếp hộ khẩu thường trú, tức là nơi có trong sổ hổ khẩu của bạn gồm quốc gia, thành phố, quận và huyện.

Lưu ý: Nếu không nhập mã học sinh ở trên thì phần này bạn sẽ không thể nhập được.

Bước 3: Tiếp theo là nơi ở hiện tại chính là nơi mà bạn đang sinh sống, có thể đó là nơi trùng với sổ hộ khẩu hoặc khác.

Bước 4: Phần tiếp theo là điền thành tích của con em mình, nhưng trước đó nhớ chọn trường nhé. Nếu con em bạn không có thành tích gì nổi trội hãy bỏ qua phần này, phần này là phần không hề bắt buộc.

Bước 5: Điền tiếp thông tin người giám hộ bao gồm cha mẹ, cha mẹ cũng được quyền làm người giám hộ.

Sau cùng là đồng ý với những thông tin ở trên, ngoài ra hãy điền số điện thoại và địa chỉ Email để tiện cho việc liên lạc cũng như quá trình đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến hoàn tất.

Sau khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 online thành công xong sẽ có mail gửi kết quả vào cho bạn, phụ huynh học sinh lưu ý kiểm tra và xác nhận lại mail trong đó.

3. Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

– Để đăng ký tuyển sinh cho con em mình vào lớp 6 trực tuyến cha mẹ phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, mã số này sẽ do trường tiểu học của bé bàn giao lại cho cha mẹ khi cuối cấp. Mỗi mã số chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất.

– Khi điền thông tin cha, mẹ hay người giám hộ yêu cầu phải đầy đủ và rõ ràng thông tin cha mẹ bao gồm họ và tên, năm sinh cũng như số CMND còn hạn sử dụng.

– Trường hợp sai thông tin học sinh, cha mẹ cần mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

– Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2022-2023 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

4. Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6

– Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển.

– Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Trên đây là mọi thông tin mà phụ huynh học sinh cần biết trước khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến cũng như cần chuẩn bị hồ sơ nhập học vào lớp 6 cho con em mình, hồ sơ nhập học vào lớp 6 cũng khá đơn giản nếu bạn áp dụng theo hướng dẫn đăng ký tuyển sinh ở trên đây. Mọi thủ tục đã được tối giản để mọi phụ huynh học sinh sẽ được thuận lợi hơn trong các vấn đề thủ tục nhập học.

Từ khoá liên quan:

dang ky tuyen sinh vao lop 6

, dang ky tuyen sinh truc tuyen, dang ky nhap hoc lop 6,

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button