Tết Trung Thu

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung thu từ vỏ lon cũ

Nếu bạn có vỏ lon sữa, hộp sơn đã dùng rồi thì đừng vội vứt chúng vào thùng rác, hãy tận dụng để tự làm đèn lồng chơi Trung thu xinh xắn. Thử tưởng tượng bạn sở hữu một chiếc đèn lồng trang trí theo ý mình, thậm chí có khắc tên mình trên đó thì sẽ rất độc đáo và thú vị. Chỉ cần có đầy đủ các dụng cụ và thực hiện theo các bước sau đây thì dù bạn có vụng về đến đâu cũng có thể làm được chiếc đèn lồng từ vỏ lon cũ lung linh cho đêm Trung thu sắp tới.

Nguyên liệu

  • Vỏ lon hoặc hộp sơn
  • Một ít cát
  • Búa, đinh
  • Nến
  • Dây thép
  • Sơn

Cách làm đèn lồng Trung thu từ vỏ lon

Bước 1:

Bạn cần bóc logo nhãn hiệu trên vỏ lon, làm sạch, lau khô rồi đổ đầy cát và nước vào lon, sau đó để ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng lại.

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn làm lồng đèn Trung thu từ vỏ lon cũ

Bước này giúp bạn dễ dàng tạo hình trang trí cho lồng đèn.

Bước 2:

Dùng đinh và búa tạo những lỗ nhỏ lên thân vỏ lon theo hình thù mong muốn để trang trí. Bạn có thể vẽ lên vỏ lon hoặc cẩn thận hơn thì vẽ lên giấy, dán vào thân lon rồi đục theo hình đường vẽ.

long den 2
Dùng đinh và búa đục lỗ nhỏ trên thân lon để trang trí đèn lồng Trung thu (Ảnh: Nguồn Internet)

Đục càng nhiều lỗ thì ánh nến hắt ra càng nhiều sẽ khiến cho chiếc đèn lồng của bạn lung linh hơn.

Bên cạnh các hình trang trí, bạn có thể khắc lên đó tên của mình và bạn bè. Nếu bạn mang lồng đèn đi tặng thì chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ khi thấy tên mình lung linh trong ánh nến.

Bước 3:

den long 1
Đục 2 lỗ đối xứng trên thân lon để làm quai đèn lồng (Ảnh: Nguồn Internet)

Tiếp tục đục 2 lỗ đối xứng nhau trên phần thân lon để luồn dây thép vào làm quai xách của lồng đèn. Nếu vỏ lon chưa được mở nắp thì bạn hãy dùng búa để tháo hẳn phần nắp lon ra.

den long 3
Tháo lắp lon sữa để hoàn thiện đèn lồng (Ảnh: Nguồn Internet)

Khi bạn đục xong thì vỏ lon cũng rã đông, đổ cát và nước ở trong lon ra và rửa sạch.

Bước 4:

den long 4
Luồn dây thép vào thân lon để làm quai cho đèn lồng Trung thu (Ảnh: Nguồn Internet)

Lấy một đoạn dây thép dài vừa phải, uốn cong 2 đầu rồi móc vào 2 lỗ ở phần thân lon mà bạn vừa đục. Nếu muốn, bạn có thể gắn thêm thanh tre hoặc một chiếc que vào phần quai thép này để có thể xách được lồng đèn.

Bước 5:

Dùng màu sơn mà bạn thích, xịt lên vỏ lon hoặc dùng màu nước thỏa sức sáng tạo các hình vẽ trang trí cho chiếc đèn lồng.

den long 5
Phun sơn lên vỏ lon để trang trí đèn lồng (Ảnh: Nguồn Internet)

Bước cuối cùng là đặt nến vào trong vỏ lon. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc lồng đèn xinh xắn trong đêm Trung thu rồi.

den long 6
Tận dụng nhiều loại vỏ lon khác nhau để làm đèn lồng Trung thu (Ảnh: Nguồn Internet)

Với chiếc lồng đèn này, bạn sẽ không phải lo gió thổi tắt nến hay nến bị đổ làm cháy lồng đèn như các loại đèn làm bằng giấy khác.

den long 650
Những chiếc đèn lồng Trung thu lung linh được làm từ vỏ lon (Ảnh: Nguồn Internet)

Bạn có thể tận dụng bất cứ vỏ lon sữa, hộp sơn, hộp bánh bằng thiếc hay sắt nào, không nhất thiết phải có kích thước và hình dáng như nhau, chính sự đa dạng đó lại khiến cho bộ sưu tập lồng đèn của bạn phong phú hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tết Trung Thu

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button