Là ai?

Lê Tùng Vân là ai? Lai lịch thầy ông nội Tịnh thất Bồng Lai hot 2022

Câu hỏi đang được nhiều người xôn xao Lê Tùng Vân là ai? và người này đã làm gì mà được nhiều người biết đến vậy. Thì sau đây tmdl.edu.vn sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này chính xác nhất và có những thông tin mới nhất. Mời các bạn cùng theo dõi !

Lê Tùng Vân là ai? Thầy ông nội của Tịnh thất Bồng Lai là ai?

Lê Tùng Vân là người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai (hay Thiền Am bên bờ Vũ trụ). Người đàn ông này tự xưng là Hoà thượng Thích Tâm Đức hay còn gọi là “thầy ông nội”.

Bạn đang xem bài: Lê Tùng Vân là ai? Lai lịch thầy ông nội Tịnh thất Bồng Lai hot 2022

Bên cạnh đó ông Lê Tùng Vân từng tự nhận là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức; tại Tịnh thất Bồng Lai, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Lê Tùng Vân
Lê Tùng Vân

Tiểu sử ông Lê Tùng Vân

Dưới đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về nhân vật Lê Tùng Vân đang được mọi người quan tâm đến:

Lê Tùng Vân sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Lê Tùng Vân sinh năm 1932 hiện 89 tuổi. Mặc dù Lê Tùng Vân không phải là người xuất gia, nhưng ông tự xưng bản thân là Hòa thượng Thích Tâm Đức. Đặc biệt hơn, ông lợi dụng Phật giáo và 5 chú tiểu Bồng Lai để trục lợi cho mình.

Lê Tùng Vân sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?
Lê Tùng Vân sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Lê Tùng Vân quê ở đâu?

Lê Tùng Vân quê ở An Giang. Nay ông đang ở Tịnh thất Bồng Lai (Long An). Qua điều tra xác minh ban đầu của lực lượng chức năng, nhân thân của ông Lê Tùng Vân là ai cũng được làm rõ.

Lê Tùng Vân đang ở đâu?

Lê Tùng Vân đang ở ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Tháng 9/2020, trước những lùm xùm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, ngành chức năng tỉnh Long An đã vào cuộc xác minh cơ sở thờ tự này.

Theo đó, chủ hộ gia đình tự gắn tên gọi là Tịnh thất Bồng Lai là bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Dù vậy, mọi hoạt động tại nơi này đều do ông Lê Tùng Vân chủ trì, điều hành. Nhóm người nam nữ sinh sống trong Tịnh thất Bồng Lai thường mặc đồ tu sĩ, tự xưng là nhà sư, ni cô.

Lê Tùng Vân đang ở đâu?
Lê Tùng Vân đang ở đâu?

Sự nghiệp của ông Lê Tùng Vân

Ông Lê Tùng Vân lập nên cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai dưới hình thức cơ sở Phật giáo. Ông mượn hình ảnh các em bé mồ côi để tham gia các chương trình game show truyền hình.

Đánh trúng tâm lý, nhiều mạnh thường quân trong ngoài nước đã gửi tiền, xây dựng cơ sở vật chất cho nhóm người này.

Tại ngôi nhà có căn thờ Phật như một chánh điện của tự viện Phật giáo. Phần lớn người sinh sống ở đây xuống tóc, cắt tóc ngắn, mặc áo tương tự nhà sư, tự xưng là thầy, sư cô, hoà thượng, chú tiểu,…

Sự nghiệp của ông Lê Tùng Vân
Sự nghiệp của ông Lê Tùng Vân

Đời tư ông Lê Tùng Vân

Những quan hệ huyết thống về Lê Tùng Vân sẽ được bật mí dưới đây:

Vợ Lê Tùng Vân là ai?

Vợ Lê Tùng Vân là ai hiện đang được cập nhật. Thông tin sẽ được Tmdl.edu.vn cập nhật để giúp hiểu rõ hơn về Lê Tùng Vân là ai nhé.

Con Lê Tùng Vân là ai?

Con Lê Tùng Vân là Lê Thanh Minh Tùng. Anh Lê Thanh Minh Tùng sinh năm 1985 cho biết mình là sản phẩm loạn luân của ông Lê Tùng Vân và người em gái ruột.

Anh khẳng định bản thân đã chứng kiến cha mình ăn ở với 7 người phụ nữ khác nhau. Sau đó lại quan hệ với chính những người con gái ruột của mình.

Trên sóng live stream cùng CEO Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng Lò Vôi), anh Tùng trần tình những người sinh sống ở Tịnh Thất Bồng Lai đều có quan hệ huyết thống, không phải trẻ mồ côi như truyền thông đưa tin trước đó.

Mối quan hệ giữa Lê Tùng Vân và Lê Thanh Huyền Trân?

Mối quan hệ giữa Lê Tùng Vân và Lê Thanh Huyền Trân sư phụ và đồ đệ. Huyền Trân từng chia sẻ cơ duyên đến tham gia Giọng Hát Việt Nhí là nhờ một “sư huynh” trong tịnh thất.

Nhìn thấy Huyền Trân có khả năng ca hát, “sư huynh” đã hỏi ý kiến sư phụ và Huyền Trân đã được động viên đăng ký tham gia cuộc thi. Sau thành công ở The Voice Kids, Huyền Trân được nhiều nơi mời đi hát.

Với Huyền Trân, niềm vui lớn nhất là có nhiều cơ hội để ca hát, vừa kiếm được tiền để giúp sư thầy chỉnh trang tịnh thất và tiếp tục giúp đỡ các em nhỏ mồ côi.

Mối quan hệ giữa Lê Tùng Vân và Lê Thanh Huyền Trân
Mối quan hệ giữa Lê Tùng Vân và Lê Thanh Huyền Trân

Tuy nhiên, nhiều người ngờ vực mối quan hệ thực sự giữa Lê Thanh Huyền Trân (con nuôi ca sĩ Quang Lê) và ông Lê Tùng Vân là có huyết thống? Hiện tại thông tin này vẫn đang được kiểm chứng.

Lê Thanh Minh Tùng lên livestream CEO Nguyễn Phương Hằng bóc phốt cha ruột Lê Tùng Vân (Thiền Am bên bờ vũ trụ)

Cụ thể, trong buổi trò chuyện, anh Minh Tùng đã nói về những mối quan hệ trái với luân thường đạo lý của những thành viên tại Tịnh thất Bồng Lai.

Đặc biệt, anh cũng khẳng định, tất cả đứa trẻ ở đây, chú ý nhất là 5 chú tiểu từng tham gia Thách thức Danh hài (chương trình do Bửu Điền Color Man và Khương Dừa sản xuất) đều là con và cháu ruột của ông Lê Tùng Vân. Sự thật  không hề có chuyện nhận nuôi trẻ mồ côi như ông vẫn thường nói.

Anh Minh Tùng cũng cho biết, để che giấu những hành vi lừa đảo các mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp cho “Tịnh thất Bồng Lai”.

Trong những buổi “họp”, ông Lê Tùng Vân là ai là nhân vật phía sau ống kính. Ông một tay mình soạn sẵn các câu hỏi và dạy các bé phải trả lời nhà báo hay mạnh thường quân như nào.

Bên cạnh đó, con trai Lê Tùng Vân còn lên tiếng về việc cô gái 22 tuổi bị cha ruột mình dụ dỗ. Diễm My Tịnh thất Bồng Lai đã trốn bỏ gia đình để theo ông Lê Tùng Vân đi tu. Hiện cha mẹ của cô gái cũng lên tiếng cầu cứu CEO Nguyễn Phương Hằng.

Về việc vẫn chưa có phán xét định tội danh và xét xử ông Lê Tùng Vân trong vụ việc lừa đảo. Anh Minh Tùng cho hay, do tính chất vụ việc quá phức tạp nên công an vẫn đang tiếp tục điều tra để đi đến kết luận cuối cùng.

Lê Thanh Minh Tùng lên livestream CEO Nguyễn Phương Hằng bóc phốt cha ruột Lê Tùng Vân (Thiền Am bên bờ vũ trụ)
Lê Thanh Minh Tùng lên livestream CEO Nguyễn Phương Hằng bóc phốt cha ruột Lê Tùng Vân (Thiền Am bên bờ vũ trụ)

Lê Tùng Vân bị tố cáo lợi dụng tôn giáo, nuôi trẻ mồ côi để trục lợi

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An xác định “Tịnh thất Bồng Lai” hoạt động không hợp pháp. Nơi đây có nhiều sai phạm về hoạt động như không đăng ký tạm trú.

Tịnh thất Bồng Lai không làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định, có dấu hiệu trục lợi. Tịnh thất Bồng Lai kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Hiện những vụ việc liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và đưa đến kết luận cuối cùng.

Lê Tùng Vân bị tố cáo lợi dụng tôn giáo, nuôi trẻ mồ côi để trục lợi
Lê Tùng Vân bị tố cáo lợi dụng tôn giáo, nuôi trẻ mồ côi để trục lợi

Lê Tùng Vân livestream phản hồi bà Nguyễn Phương Hằng?

Trong buổi trò chuyện của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng chiều 24/10, anh Lê Thanh Minh Tùng – tự xưng là con trai ruột người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” Lê Tùng Vân.

Anh đã lên tiếng về những hành vi không đúng đắn của cha ruột mình. Nói về vấn đề này, trong đoạn clip được đăng tải trên fanpage “5 Chú Tiểu – Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”.

Lê Tùng Vân, người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” khẳng định không có quan hệ cha con với Lê Thanh Minh Tùng. Ông cho biết 40 năm về trước, em gái ruột của ông là Lê Thị Thu Vân còn sống.

Bà vào bệnh viện, được bệnh viện cho một đứa bé mà người ta mới sinh ra, người ta bỏ rơi. Bà mới đem về nhờ ông đặt tên nên mới đặt tên là Lê Thanh Minh Tùng.

Ông Vân cũng gửi lời đến bà Phương Hằng hãy chứng minh quan hệ cha con giữa ông và Lê Thanh Minh Tùng.

Lê Tùng Vân livestream phản hồi bà Nguyễn Phương Hằng?
Lê Tùng Vân livestream phản hồi bà Nguyễn Phương Hằng?

CEO Nguyễn Phương Hằng đáp trả cực gắt cho Lê Tùng Vân 20 tỷ nếu bà sai?

Sau phản hồi của ông Lê Tùng Vân, trong livestream mới nhất, CEO Nguyễn Phương Hằng tuyên bố sẽ cho ông Lê Tùng Vân 20 tỷ dưỡng già với điều kiện lời bà nói là sai.

Cụ thể bà khẳng định sẽ mời đoàn bác sĩ đến Tịnh thất Bồng Lai để lấy mẫu xét nghiệm ADN cho ông Lê Tùng Vân và những người có liên quan. Bên cạnh đó, bà còn mạnh dạn show danh sách đề nghị những người nên lấy mẫu ADN để kiểm tra huyết thống. Lưu ý trong đó có cả Lê Thanh Huyền Trân (con nuôi ca sĩ Quang Lê).

danh sách đề nghị những người nên lấy mẫu ADN để kiểm tra huyết thống
danh sách đề nghị những người nên lấy mẫu ADN để kiểm tra huyết thống

Thực hư thông tin Lê Tùng Vân bị bắt?

Thực hư thông tin Lê Tùng Vân bị bắt hiện CA Long An và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đang làm rõ sự thật. Và CA tỉnh đã củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi vi phạm pháp luật tại đây.

Đồng thời phối hợp cùng các ban ngành chức năng tuyên truyền, kiểm tra, không để tiếp tục diễn ra các hành vi lợi dụng tôn giáo, nuôi trẻ mồ côi để trục lợi.

Lê Tùng Vân – Người cầm đầu nhóm Tịnh thất bồng lai

Theo kết luận điều tra của cơ quan chức năng, Lê Tùng Vân là người trực tiếp tổ chức, chỉ đạo 2 bị can Nhất Nguyên và Nhị Nguyên tạo các tài khoản Youtube để đăng tải các video vi phạm pháp luật nhằm tạo sức lan truyền, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của công an địa phương, giáo hội phật giáo Việt Nam và cá nhân Thượng tạo Thích Nhật Từ (trụ trì chùa Giác Ngộ, TP HCM).

Lê Tùng Vân – Người cầm đầu nhóm Tịnh thất bồng lai
Lê Tùng Vân – Người cầm đầu nhóm Tịnh thất bồng lai

Ngoài ra còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của Phật giáo, danh dự, nhân phẩm của người có chức sắc trong Phật giáo, gây bức xúc trong giới tăng ni, phật tử và tín đồ Phật giáo, dư luận xã hội.

Cũng để phục vụ công tác điều tra, cơ quan chức năng công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm Võ Thị Diễm My – người đã khiến báo giới tốn nhiều giấy mực trong vụ Tịnh thất bồng lai.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin khách quan giúp bạn biết rõ về Lê Tùng Vân là ai? đã được tmdl.edu.vn giải đáp rất chi tiết và chính xác. Ngoài ra hãy theo dõi những bài viết mới nhất tại Tmdl.edu.vn. Để biết thêm nhiều tin tức mới nhất trên mạng xã hội hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đón đọc !

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Là ai?

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button