Nguyễn Thành Chung là ai? Sự nghiệp và đời tư của trung vệ

Nguyễn Thành Chung là cầu thủ khá quen thuộc tại V-League. Để hiểu tường tận hơn Nguyễn Thành Chung là ai, độc giả cùng đón đọc bài viết của Tmdl.edu.vn nhé!

Nguyễn Thành Chung là ai?

Nguyễn Thành Chung là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại, Thành Chung đang giữ vị trí trung vệ cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Được tài trợ

Nguyễn Thành Chung từng có cơ hội học tập và rèn luyện trong trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội. Từ tháng 02/2017, cầu thủ trẻ gia nhập câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T.

Được tài trợ

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thành Chung

Nguyễn Thành Chung sinh năm nào?

Nguyễn Thành Chung sinh năm 1997. Năm 2017, anh lọt top 9 cầu thủ được đề cử vào danh sách cầu thủ nam xuất sắc nhất.

Nguyễn Thành Chung quê ở đâu?

Nguyễn Thành Chung quê ở xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Qua những giải đấu phong trào do tỉnh tổ chức, Thành Chung dần trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Nguyễn Thành Chung cao bao nhiêu?

Nguyễn Thành Chung cao 1.8m. Với chiều cao lợi thế cùng khả năng bọc lót tốt nên anh đã đem về những thành tựu đáng kể.

Cân nặng Nguyễn Thành Chung

Nguyễn Thành Chung nặng 70kg. Được biết, Thành Chung chính là đồng đội thuở nhỏ của Xuân Trường khi cả hai được dìu dắt bởi huấn luyện viên Hoàng Mạnh Hùng.

Nguyễn Thành Chung đang tham gia cho đội nào?

Nguyễn Thành Chung đang tham gia cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cầu thủ trẻ người Tuyên Quang được huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu gọi tên vào đội tuyển bóng đá U23 quốc gia Việt Nam vào tháng 12/2017.

Sự nghiệp cầu thủ Nguyễn Thành Chung

Cấp câu lạc bộ

Tháng 02/2017, Nguyễn Thành Chung chính thức trở thành thành viên của câu lạc bộ Hà Nội T&T. Tại đây, anh khoác lên người áo số 18.

Dù thi đấu ở vị trí hậu vệ nhưng anh cũng đã ghi được một số bàn thắng tại đội trẻ U19. Trong đó, cú đúp của anh vào lưới U19 Sông Lam Nghệ An, nâng tỉ số lên 3-0 cho đội nhà tại trận bán kết giải bóng đá U19 quốc gia năm 2015.

Cùng năm đó, với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Phạm Minh Đức, Thành Chung và đồng đội chuyển đến thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân. Tại đây, anh ghi bàn  cho đội bóng của mình giành được cúp vô địch tại giải hạng nhất.

Tại giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 2016, Thành Chung lần đầu thi đấu cho đội 1 Hà Nội T&T cùng các cầu thủ trẻ như Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải,… Sau 2 mùa giải đầu tiên, cầu thủ trẻ đã có 32 trận ra sân thi đấu cho đội bóng thủ đô.

Cấp đội tuyển quốc gia

Nguyễn Thành Chung được triệu tập lên đội tuyển U19 Việt Nam năm 2015. Tháng 12/2017, anh được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam.

Tháng 01/2018, Thành Chung có cơ hội sang Trung Quốc tham dự Giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Trong giải đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam đã lọt vào trận chung kết nhưng Thành Chung chỉ ra sân thi đấu 2 trận.

Tháng 12/2019, Thành Chung cùng đội tuyển U22 Việt Nam giành được tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 30. Ngoài ra, chàng trai Tuyên Quang giúp đội tuyển U22 Việt Nam cân bằng tỉ số 1-1 trong cuộc đối đầu cùng với đội tuyển U22 Indonesia tại vòng bảng. Sau đó, trận đấu kết thúc với thắng lợi chung cuộc 2-1 dành cho U22 Việt Nam.

Thành tích thi đấu của Nguyễn Thành Chung

Qua những năm tháng thi đấu, Thành Chung gặt hái được rất nhiều thành công. Cùng Tmdl.edu.vn điểm qua những thành tích thi đấu của Nguyễn Thành Chung nhé!

Câu lạc bộ Hà Nội T&T

• Vô địch giải bóng đá U21 quốc gia: 2013, 2015, 2016
  • Á quân U17 quốc gia: 2014
  • Vô địch U19 quốc gia: 2014, 2016
  • Á quân Cúp Quốc gia 2016
  • Vô địch giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 1 năm 2016
  • Huy chương đồng giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 1 năm 2017

Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia Việt Nam

• Á quân Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018
  • Huy chương vàng SEA games 30 năm 2019

Bật mí thông tin Nguyễn Thành Chung và bạn gái

Nguyễn Thành Chung là người rất kín tiếng trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng đã “soi” ra được bạn gái của anh. Được biết, bạn gái Nguyễn Thành Chung là Nguyễn Tố Uyên, sinh năm 2000. Được biết, cả hai đã yêu nhau gần 5 năm.

Bạn gái Nguyễn Thành Chung được nhiều người nhận xét có ngoại hình xinh xắn, trẻ trung. Được biết, cô nàng 10X cùng quê với bạn trai, cả hai đều ở Tuyên Quang. Tố Uyên hiện đang kinh doanh online, cô nàng khá nổi tiếng trên mạng. Tài khoản cá nhân của cô có hơn 28 ngàn lượt theo dõi.

Trên đây là tất tần tật những thông tin xoay quanh đến cầu thủ Nguyễn Thành Chung. Hi vọng với bài viết của Tmdl.edu.vn, bạn đọc có thể biết Nguyễn Thành Chung là ai cũng như con đường sự nghiệp và đời tư của anh. Hẹn gặp độc giả của Tmdl.edu.vn trong những bài viết tiếp theo.