Là ai?

Nhà Báo Hàn Ni Là Ai? Sự Nghiệp ‘Bông Hồng Thép’ Ngành Báo

Nhà báo Hàn Ni đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các trang tin tức và mạng xã hội những ngày gần đây do nữ nhà báo này đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với tội danh vu khống và làm nhục người khác. Vậy nhà báo Hàn Ni là ai và thực hư câu chuyện là như thế nào, Tmdl.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

nha bao han ni bong hong thep dang doi dau ba phuong hang tung bi ky luat vi au da va xuc pham danh du nguoi khac eb1 6011064

Bạn đang xem bài: Nhà Báo Hàn Ni Là Ai? Sự Nghiệp ‘Bông Hồng Thép’ Ngành Báo

Nhà báo Hàn Ni là ai?

Nhà báo Hàn Ni, hiện đang làm việc tại Ban Kinh tế, Báo Sài Gòn Giải Phóng. Bà là cử nhân báo chí, thạc sĩ Luật học từng là luật sư và đã xuất bản 2 quyển sách liên quan đến nghề báo gồm: “25 tình huống pháp lý đời thường” và “Viết báo và theo đuổi sự kiện”.

Nhà báo Hàn Ni được đồng nghiệp và độc giả ưu ái tặng danh hiệu ‘bông hồng thép’ bởi sự quả cảm và yêu công lý hết mực của nữ nhà báo.

nha bao han ni bong hong thep dang doi dau ba phuong hang tung bi ky luat vi au da va xuc pham danh du nguoi khac 0bd 6011064

Tiểu sử nhà báo Hàn Ni

Tiếp theo, Tmdl.edu.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu tiểu sử nhà báo Hàn Ni nhé!

Nhà báo Hàn Ni tên thật là gì?

Nhà báo Hàn Ni có tên thật là Đặng Thị Hàn Ni.

Bà Hàn Ni sinh năm bao nhiêu? Quê quán ở đâu?

Nhà báo Hàn Ni sinh năm 1977, tính đến nay bà đã ngoài tứ tuần. Hàn Ni sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

nha bao han ni bong hong thep dang doi dau ba phuong hang tung bi ky luat vi au da va xuc pham danh du nguoi khac f89 6011064

Học vấn của nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni có con đường học vấn cực kì xuất sắc, bà tốt nghiệp cùng lúc hai trường đại học: KHXH& NV TP. HCM chuyên ngành Báo chí và ĐH Luật, sau đó bà còn tiếp tục học lên bằng thạc sĩ chuyên ngành Luật.

Ngoài nghề báo, Hàn Ni còn mở Văn phòng luật sư tư vấn pháp luật,  bà đã bào chữa nhiều vụ án lớn nhỏ và cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng báo chí.

nha bao han ni len tieng khi bi to nup lum khong dam gap ba hang toi lam online khong den co quan 116 6161859

Sự nghiệp cầm bút của ‘bông hồng thép’

Sau đây, hãy cùng Tmdl.edu.vn đi khám phá về sự nghiệp cầm bút của nhà báo được mệnh danh ‘bông hồng thép’ ngay nào!

Hành trình trở thành nữ nhà báo nổi tiếng

Sự nghiệp của nhà báo Hàn Ni chính thức phát triển từ khi bà cho ra loạt bài viết về quán Xin chào. Loạt bài này đã đạt giải Nhất giải Báo chí TP.HCM lần thứ 34, thể loại phóng sự điều tra và gây nên cơn sốt dư luận cả trong và ngoài nước chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, nhà báo Hàn Ni cũng đã xuất bản 2 cuốn sách Viết báo & theo đuổi sự kiện và 25 tình huống pháp lý đời thường.

nha bao han ni bong hong thep dang doi dau ba phuong hang tung bi ky luat vi au da va xuc pham danh du nguoi khac 98b 6011064

Nhà báo Hàn Ni bị kỷ luật

Cuối năm 2012, ông Nguyễn Tấn Phong- Tổng Biên Tập Báo Sài Gòn Giải Phóng đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo bà Hàn Ni vì nữ nhà báo đã có hành vi ẩu đã và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác tại nơi làm việc.

Hành vi này của bà đã vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của cơ quan. Khiến cho kỷ cương, trật tự, kỷ luật và uy tín của cơ quan bị ảnh hưởng.

Sau sự kiện bị kỷ luật, nhà báo Hàn Ni đã bị điều chuyển xuống làm nhân viên khai thác phát hành.

adt1635490334 9d80ec095eedc89b5360110814d8f6bf

Một số ồn ào trong sự nghiệp của nhà báo

Bên cạnh những đóng góp cho nền báo chí nước nhà và những cuộc đấu tranh vì công lý, nữ nhà báo Hàn Ni đã gặp phải một số ồn ào. Cụ thể:

Nhà báo Hàn Ni tống tiền doanh nghiệp?

Những ngày vừa qua, cái tên Hàn Ni lại tiếp tục gây xôn xao dư luận. Lý do là trong một buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng có đề cập đến vụ việc nhà báo Hàn Ni đã moi ra được những thông tin từ doanh nghiệp nhằm mục đích tống tiền.

Và để thông tin không được tung ra, doanh nghiệp này đã chi trả hàng tỷ đồng cho Hàn Ni để ‘bịt miệng’.

Ẩn ý đằng sau vụ ‘bóc phốt’ này, bà Hằng cho rằng nữ nhà báo đang từng bước chuẩn bị nhằm công kích đến quỹ từ thiện Hằng Hữu của công ty Đại Nam.

nha bao han ni bong hong thep dang doi dau ba phuong hang tung bi ky luat vi au da va xuc pham danh du nguoi khac d5d 6011064

Cuộc đối đầu giữa ‘bông hồng thép’ và nữ CEO nghìn tỷ

Sau những buổi livestream bóc phốt và ‘vạch mặt’ những nhân vật đình đám trong showbiz Việt của bà Nguyễn Phương Hằng, nữ nhà báo này đã công khai ‘đối đầu’ và ‘bóc phốt ngược lại nữ CEO nghìn tỷ với tội danh vu khống và xúc phạm nhân phẩm của những người khác.

Bên cạnh đó, nữ nhà báo cũng yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng sao kê quỹ từ thiện cá nhân Hằng Hữu trước khi yêu cầu người khác sao kê. Sự việc này nhanh chóng gây ‘bão’ dư luận bởi nhiều người cho rằng đây là quỹ cá nhân của bà Hằng và nữ CEO này cũng không việc gì phải sao kê cho dân chúng biết!

mo rong dieu tra vu an nguyen phuong hang cong an moi lam viec voi nha bao han ni

Phát ngôn từ thiện gây bão dư luận của nhà báo Hàn Ni

Cụ thể trên Facebook cá nhân với 100.000 lượt theo dõi, Hàn Ni đã phát ngôn như sau: “Rất lạ là nhiều người ca ngợi nhờ bà Hằng bóc phốt mà phơi bày nhiều sự thật nghệ sĩ ăn tiền từ thiện gì gì đó.

Thế nhưng, như nói ở điểm 1, loan truyền thông tin mà không có chứng cứ là vi phạm pháp luật. Và thực tế đến giờ chưa cơ quan nào kết luận nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện cả, bả chỉ nói cho đã miệng chứ chẳng cung ᴄấp được chứng cứ nào…”

nha bao han ni bong hong thep dang doi dau ba phuong hang tung bi ky luat vi au da va xuc pham danh du nguoi khac 961 6011064

Phát ngôn này đã nhận về nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng xoay quanh vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện suốt một thời gian dài.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về nhà báo Hàn Ni là ai và đời tư, sự nghiệp của nữ nhà báo quả cảm này. Nếu bài viết hay và hữu ích với bạn, hãy Like và Share để góp phần ủng hộ Tmdl.edu.vn nhé!

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Là ai?

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button