Tổng hợp

Những tính năng được nhiều người dùng trên Excel 2013

Cùng Tmdl.edu.vn tìm hiểu Những tính năng được nhiều người dùng trên Excel 2013 trong bài viết dưới đây.

Sự ra đời của bộ Office 2013 đem tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ không chỉ ở giao diện mà còn tích hợp các tính năng hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng được nhiều người dùng sử dụng trong Excel 2013 dưới đây.

Bạn đang xem bài: Những tính năng được nhiều người dùng trên Excel 2013

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013

Những tính năng được nhiều người dùng trên Excel 2013

Flash Fill

Tính năng này có chức năng đoán dữ liệu một cách thông minh và tự động điền dữ liệu vào các ô trên bảng tính. Đây là một chức năng rất hay trên Excel 2013. Ví dụ bạn có cột Full name và muốn tách ra làm 2 cột First name và Last name.

Cách sử dụng Flash Fill như sau:

– Vào tab Data Flash Fill

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 1

– Kết quả thu được

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 2

Recommended Charts

Khi bạn có một bảng dữ liệu và muốn tạo một biểu đồ từ nó. Nếu như chưa có yêu cầu nào về mẫu biểu đồ thì bạn sẽ rất bối rối khi chọn kiểu biểu đồ phù hợp với bảng dữ liệu. Với tính năng Recommended Chart, nó sẽ đề nghị cho các bạn các kiểu biểu đồ phù hợp với bảng dữ liệu mình có.

Cách làm như sau:

– Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần tạo biểu đồ → tab Insert Recommended Chart

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 3

– Bước 2: Chọn kiểu biểu đồ bạn muốn → OK.

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 4

Recommended PivotTables

Nếu bạn thường xuyên làm việc với Excel thì PivotTables hẳn không còn xa lạ với các bạn nữa. Cách thức hoạt động của Recoomended PivotTables tương tự như Recommended Chart nhưng thay vì biểu đồ bạn sẽ chọn PivotTable.

Cách sử dụng như sau:

– Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần tạo PivotTable → tab Insert Recommendded PivotTables

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 5

– Bước 2: Chọn PivotTable bạn muốn hiển thị → OK.

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 6

Quick Analysis

Đây là một tính năng khá mới mẻ trên Excel 2013. Tính năng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh các tác vụ đối với vùng dữ liệu được chọn như định dạng (Formatting), biểu đồ (Chart), tính thống kê (Totals), bảng (Table)… Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn vùng dữ liệu → click vào nút Quick Analysis (hoặc nhấn Ctrl + Q) ở góc dưới phải của vùng dữ liệu.

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 7

Cơ sở dữ liệu đám mây

Đây là một tính năng mới và được Microsoft cho là đáng giá của Office 2013. Tính năng này giúp các bạn lưu trữ bảng tính Excel của mình lên các đám mây như SkyDrive. Giúp các bạn có thể truy cập bảng tính của mình từ mọi nơi (điện thoại, máy tính bảng)… miễn là có mạng mà không cần phải mang theo máy tính có cài bộ Office 2013 và USB chứa dữ liệu rắc rối và cồng kềnh.

Để làm được điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần chọn Save as One Drive (SkyDrive)

tinh nang duoc nhieu nguoi dung tren excel 2013 8

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số tính năng theo Tmdl.edu.vn đánh giá là hay nhất, còn rất nhiều tính năng khác rất hay nữa trên Excel 2013. Các bạn có thể dành thời gian trải nghiệm thêm nhiều tính năng khác và đưa ra ý kiến của riêng mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết: Tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel 2013, Chèn text, logo chìm trong Excel 2013, …

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button