Là gì?

PPE Là Gì? Tầm Quan Trọng Của PPE Trong Công Việc
Vấn đề an toàn trong lao động luôn là điều mà bất kỳ ai cũng đều quan tâm. Chính vì thế PPE đã xuất hiện và là phương pháp hữu hiệu giải quyết mối nguy hại trong công việc. Vậy PPE là gì? Cùng Tmdl.edu.vn đi tìm hiểu nhé.

PPE là gì?

PPE là viết tắt của cụm Personal Protective Equipment, hiểu theo nghĩa tiếng Việt là Thiết bị bảo vệ cá nhân.

Bạn đang xem bài: PPE Là Gì? Tầm Quan Trọng Của PPE Trong Công Việc

Advertisement

Theo Wikipedia, Thiết bị bảo vệ cá nhân hay PPE đc định nghĩa như sau:

Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) là các loại quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ hoặc các trang loại thiết bị khác được gia công để bảo vệ cơ thể con người khỏi những chấn thương hay nhiễm trùng.

Advertisement

ppe la gi

Chức năng của PPE là gì?

Chức năng chính và quan trọng của loại thiết bị bảo hộ cá nhân chính là giúp giảm sự tiếp xúc của những người lao động với những mối nguy hại khi mà bộ phận kiểm soát kỹ thuật và hành chính cũng trở nên không có hiệu quả để giảm chúng xuống mức thấp nhất.

Advertisement

PPE trở thành một vật thiết yếu khi có sự hiện diện của mối nguy cơ mất an toàn. Nhưng PPE cũng có giới hạn đó là nó không thể loại trừ nguy cơ gây ra tại nguồn và có thể làm người lao động bị phơi nhiễm nếu dùng loại thiết bị không tốt.

top cong ty cung cap do bao ho uy tin

Tầm quan trọng của PPE

Khi bạn làm việc tại bất kỳ đâu, bất kỳ công ty hay môi trường làm việc nào. Cho dù đó là công việc gì đi chăng nữa thì vẫn luôn tồn tại các rủi ro gây ra tai nạn tại nơi làm việc.

Môi trường làm việc chính là yếu tố quyết định rất lớn đến việc trang bị những thiết bị bảo hộ cho cá nhân.

Mọi người thường có quan điểm sai lầm đó là cho rằng nhân viên làm việc tại văn phòng thì không nhất thiết phải trang bị PPE.

Bởi tại văn phòng vẫn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như tiếp xúc với nguồn điện, máy tính, các thiết bị chiếu sáng không phù hợp dẫn đến các vấn đề về mắt.

PPE quan ao phong sach

Tuy nhiên ở bài viết này chúng ta sẽ chú trọng đề cập đến thiết bị bảo vệ cá nhân cho những người làm việc ở môi trường nguy hại như các công trình xây dựng, cầu đường, nhà xưởng.. các ngành công nghiệp nặng như hàn điện, nhiệt điện, cơ khí, than, hóa chất…

Thiết bị bảo vệ cá nhân PPE bao gồm những gì?

Về cơ bản, thiết bị bảo vệ cá nhân PPE sẽ bao gồm:

  • Quần áo bảo hộ lao động: Quần áo tốt sẽ bảo vệ cơ thể bạn tránh tiếp xúc với những nguy cơ gây tai nạn, chấn thương như điện hay nhiệt, hóa chất,…
  • Mũ bảo hộ: Đây là thiết bị nhất thiết không thể thiếu trong quá trình lao động. Bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa trọng lực của các vật rơi khi va chạm với đầu, bảo vệ bạn một cách an toàn nhất.
  • Kính bảo hộ: Thiết bị này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những tia sáng độc hại, các hạt bụi bay vào mắt hay các tia cực tím hoặc ánh lửa từ hàn xì…
  • Găng tay bảo hộ: Bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều loại găng tay như: găng tay chống cắt, găng tay chống tĩnh điện, găng tay chống dầu…
  • Giày bảo hộ lao động: Đây chính là thiết bị vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến bước đi của bạn hằng ngày, vì vậy hãy luôn chuẩn bị cho mình một đôi giày tốt nhất nhé.

tim hieu ve ppe thiet bi bao ho ca nhan

Một số cách hiểu khác của PPE

Chạy PPE là gì?

PPE ở đây là từ viết tắt của Page Post Engagement. Vì vậy cụm từ chạy PPE được những người trong ngành sử dụng để chỉ việc chạy quảng cáo giúp tăng tương tác.

PPE trong marketing là gì?

Cũng giống như chạy PPE, trong marketing dân chuyên ngành thường xem PPE là hình thức chạy quảng cáo trên kênh xã hội Facebook nhằm tối ưu lượng tương tác với mỗi bài đăng.

Dạng quảng cáo này sẽ cho phép bài viết trên trang cá nhân của bạn hiển thị trên Newfeed của nhiều đối tượng khác. Nếu đối tượng mục tiêu click vào quảng cáo hay bấm like, share, comment thì có thể được tính là một lượt tương tác.

Tối ưu tương tác có nghĩa là sẽ tối ưu lượng like, share hay comment cho bài viết mà bạn đang quảng cáo.

PPE trong kế toán là gì?

Trong chuyên ngành kế toán, PPE được gọi là tài sản cố định, viết tắt của các từ Property, Plant, Equipment – đất đai, nhà xưởng và thiết bị.

PPE được xem như là tài sản dài hạn, vì chúng tồn tại trên 1 năm và thường có giá trị lớn. Trong bảng cân đối kế toán, PPE được chia thành 2 loại đó là tài sản cố định vô hình và tài sản cố định.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh PPE là gì. Nếu thấy bổ ích đừng quên like và share để ủng hộ Tmdl.edu.vn nhé.

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Là gì?

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button