Tổng hợp

Roleplay là gì? Roleplayer là gì?

Roleplay là một trào lưu ngày càng thịnh hành trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Roleplay là gì, Roleplayer là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Roleplay

Bạn đang xem bài: Roleplay là gì? Roleplayer là gì?

1. Roleplay là gì?

Roleplay (Role-play, RP) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhập vai. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ việc một người thay đổi hành vi, cử chỉ và điệu bộ sao cho giống với một Original Character(OC) – nhân vật, hình mẫu có sẵn hoặc tự tưởng tượng ra.

Do đó, Roleplayer là người đóng vai.

Ngoài việc mặc lên người bộ trang phục và trang điểm giống nhân vật nào đó, khi Roleplay bạn còn phải cư xử sao cho những người xung quanh cảm thấy rằng bạn chính là nhân vật đó. Roleplay còn được hỗ trợ bởi bối cảnh, không gian và kịch bản… để người “nhập vai” có để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Điển hình của roleplay chính là các nhân viên hóa trang làm việc tại Disneyland khi hóa thân thành nhân vật mà mình đang đóng ví dụ chú vịt Donald… khi tiếp xúc với khách tham quan.

Ngoài đời thực, Roleplay còn xuất hiện trên Internet thông qua các game – Trò chơi nhập vai (trong tiếng Anh là Role-playing games’, viết tắt là RPGs) rất được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Một trào lưu khác cũng gần giống Roleplay nhưng được biết đến nhiều hơn là Cosplay. Tuy nhiên, Cosplay là thuật ngữ được dùng để chỉ những người hâm mộ thích hóa trang thành những nhân vật anime, manga, game, phim ảnh… mà họ yêu thích mà thôi.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết Roleplay là gì, các hình thức của Roleplay, Roleplay và Cosplay khác nhau như thế nào.

tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/roleplay-la-gi-roleplayer-la-gi/

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button