Tổng hợp

Scammer là gì? Scam là gì?

Scammer hay scam là một thuật ngữ khá phổ biến trên mạng nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của chúng. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết Scammer là gì, scam là gì nhé.

Scam

Bạn đang xem bài: Scammer là gì? Scam là gì?

Scammer là gì?

Scam là một thuật ngữ trong tiếng Anh, có nghĩa là “lừa đảo”, được dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ người khác.

Scammer có nghĩa là kẻ lừa đảo.

Công nghệ và internet phát triển khiến xuất hiện ngày càng nhiều hình thức Scam tinh vi, khó phát hiện.

Các loại hình Scam thường gặp

Có 2 loại Scam chính là Scam online và Scam offline.

Scam online diễn ra trên mạng Internet

Lừa đảo qua Email: Kẻ xấu sẽ gửi những Email khiến người dùng tiết lộ các thông tin cá nhân quan trọng.

Hack Facebook: Kẻ lừa đảo sẽ hack Facebook của một người dùng nào đó, rồi dùng tài khoản Facebook này thực hiện các hành vi lừa đảo như xin mượn tiền từ danh sách bạn bè.

Tạo website mạo danh: Scammer sẽ tạo ra một website giả được thiết kế giống với một website thật, rồi tối ưu SEO để đẩy website giả lên các thứ hạng đầu của công cụ tìm kiếm. Kẻ xấu sử dụng nhiều chiêu trò để dụ cho nạn nhân đăng nhập vào websie giả để đánh cắp thông tin.

Mạo danh tên, thương hiệu: Kẻ xấu tạo ra tài khoản mạng xã hội giả có tên giống hoặc gần giống với các thương hiệu nổi tiếng để lừa người dùng.

Bán hàng không đúng như đã đăng tải: các cửa hàng đăng bán 1 sản phẩm nhưng lại giao cho người mua một sản phẩm khác hoặc sản phẩm kém chất lượng.

Lừa đảo quyên góp từ thiện: Kẻ lừa đảo đăng hình ảnh, bài viết về một hoàn cảnh đáng thương lên Facebook và kêu gọi mọi người ủng hộ.

Scam offline

Hình thức này chủ yếu đánh vào sự tin tưởng giữa người với người để rồi kẻ lừa đảo. Sau khi đạt được mục đích, kẻ xấu biến mất không liên lạc.

tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/scammer-la-gi-scam-la-gi/

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button