LÀ GÌ?

Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa của từ sẽ gầy trên các nền tảng MXH

Sẽ gầy là gì? Dạo gần đây từ “lóng” này được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội. Sẽ gầy có ý nghĩa gì trên Facebook và các trang MXH? Cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội nhé.

Sẽ gầy là gì

Bạn đang xem bài: Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa của từ sẽ gầy trên các nền tảng MXH

Sẽ gầy là gì nghĩa đen?

  • “Sẽ” là từ ý chỉ tương lai, còn từ “gầy” là từ trạng thái cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ” và đối lập so với mập.
  • “Sẽ gầy” là chỉ trạng thái cơ thể sẽ trông thanh thoát hơn sau một thời gian giảm cân.

sẽ gầy là gì

Ví dụ:

“Tôi đang chăm chỉ tập thể dục và tuân thủ chế độ giảm cân nghiêm ngặt. Tôi hy vọng mình sẽ giảm được vài kg và trông sẽ gầy hơn trong vài tuần tới”.

Sẽ gầy là gì, nghĩa đen tối của từ nay trên mạng xã hội là gì?

Các bạn trẻ trên mạng xã hội lại sử dụng cụm từ “sẽ gầy” với ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa đen đã đề cập tới ở trên. “Sẽ gầy” khi được viết trên bàn phím tiếng anh sẽ cho cụm từ “s*x gay”.

Ảnh sẽ gầy

Gần đây, cụm từ “sẽ gầy” có nghĩa là “s*x gay” xuất hiện nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok… Thậm chí nó còn trở nên viral. Tuy nhiên, cách dùng này không nghiêm túc nên cần phải hạn chế khi sử dụng, đặc biệt là ở môi trường của giới trẻ.

Một số sẽ gầy meme phổ biến

Sau đây là một số meme về sẽ gầy thông dụng trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Sẽ gầy meme

Meme sẽ gầy

Sẽ gầy meme

Mức độ phủ sóng của #segay trên mạng xã hội

Thực tế sẽ không khó để bạn có thể nhìn thấy cụm từ này xuất hiện trên mạng xã hội hay ở chính phát ngôn ngoài đời của các bạn trẻ gen Z.

Hashtag #sẽgầy đã từng lên top xu hướng trên tiktok một thời gian tương đối dài. Cư dân mạng đã truyền tai nhau về ý nghĩa của cụm từ #segay và khiến nó trở nên viral.

Tuy nhiên, với ý nghĩa nêu trên thì đây là một cụm từ không có ý nghĩa nghiêm túc và tốt đẹp. Bởi vậy nó cần được hạn chế sử dụng, đặc biệt là tại môi trường đông đảo các bạn trẻ, thậm chí có cả những bạn nhỏ nữa. Chúng sẽ có tác động không tốt tới tư duy và phát ngôn của trẻ nhỏ.

se gay co nghia la gi
Hashtag #sẽ_gầy đã từng được cộng đồng mạng sử dụng lên top viral

Để hiểu hơn về những từ ngữ hot do giới trẻ sáng tạo ra, các có thể truy cập vào mục “Là gì” của tmdl.edu.vn

Cám ơn các bạn đã xem bài viết này. Hy vọng với những  kiến thức này giúp các bạn hiểu hơn những từ “lóng” dùng trên MXH của giới trẻ. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: LÀ GÌ?

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button