Tổng hợp

STT về gia đình hạnh phúc, STT hài hước về gia đình

Gia đình luôn nơi là an toàn và thoải mái nhất mà ai cũng muốn trở về. Dẫu ngoài kia có bao sóng gió, khó khăn thì gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc để bạn tiếp bước trong cuộc sống. Bởi gia đình là nguồn động lực duy nhất để bạn đối diện với mọi cám dỗ ngoài xã hội. Nhắc đến chủ đề gia đình, chúng tôi tổng hợp được những câu stt về gia đình hạnh phúc, stt hay về gia đình vợ chồng con cái. Hãy lan tỏa tình yêu thương gia đình và cuộc sống đến với mọi người.

STT về gia đình hạnh phúc

stt gia dinh hanh phuc

Bạn đang xem bài: STT về gia đình hạnh phúc, STT hài hước về gia đình

2 từ “Hạnh phúc” nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không hề giản đơn chút nào. Để có một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa, vợ chồng cần thật sự yêu thương và nhường nhịn nhau. Chỉ cần 2 hai luôn nghĩ cho nhau, luôn quan tâm, chăm sóc nhau.. tin chắc cuộc sống hôn nhân này chẳng có gì để nói. Hãy lan tỏa những câu status về gia đình nhỏ hạnh phúc to dưới đây đến bạn bè, người thân nhé.

1. Gia đình là thứ duy nhất trên đời mà chẳng có gì có thể thay thế được. Cho dù bạn đi đâu, làm bất cứ điều gì thì gia đình luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn trở về.

2. Chính khi làm việc gì, các bạn nên nghĩ đến gia đình điều đầu tiên nhé.

3. Gia đình chính là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất của cuộc đời để bạn tự tin vững bước vào đời một cách hiên ngang nhất.

4. Hãy trân trọng những gì bạn có, nhất là gia đình. Bởi gia đình là nơi an toàn và bình an nhất dành cho bạn.

5. Dù cuộc sống có bao nhiêu cạm bẫy thì gia đình mãi là điểm tựa, nơi để về an toàn và bình yên nhất của cuộc đời.

6. Nếu ngoài kia làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản thì hãy quay về nhà nhé. Bởi nhà là nơi bình yên nhất trong cuộc đời của mỗi người.

7. Gia đình không chỉ là cái tên để gọi mà còn là cả một hậu phương vững chắc mỗi khi bạn mệt mỏi và cần chốn dừng chân yên bình.

8. Gia đình tựa như một bản nhạc vậy. Lúc có nốt thăng lúc có nốt trầm…nhưng nó mãi mãi là một ca khúc hay và tuyệt vời nhất bạn từng nghe.

9. Nhà không chỉ là nơ trú chân an toàn mà còn giúp chúng ta học được những bài học quý báu của cuộc đời.

10. Dù cuộc đời này có ra sao thì chúng ta nên yêu thương gia đình của mình. Bởi đó là điều hạnh phúc nhất mà chúng ta có được tính đến thời điểm hiện tại.

STT hài hước về gia đình

stt gia dinh hanh phuc 1

Hãy để những câu status hài hước về gia đình giúp bạn giải tỏa phần nào áp lực, căng thẳng trong cuộc sống này nhé. Các bạn hãy nhớ điều này, chỉ nên mang chuyện vui, chuyện tốt lành về nhà thôi nhé. Những chuyện buồn, lo âu phiền não thì hãy cất ở bên ngoài, đừng bao giờ mang tâm tư về nhà kẻo gia đình thêm lo.

1. Bí mật để có được một gia đình hạnh phúc đúng nghĩa… vẫn còn là một bí mật chưa ai giải đáp được.

2. Chiều chiều ra đứng ngõ sau, trông về quê mẹ trong lòng nhớ quá trời. Hôm nay cuối tháng rồi mà chưa thấy mẹ gửi tiền ta.

3. Gọi mẹ than hết tiền, mẹ chẳng nói gì ngoài câu “tắt máy đi để lại tốn tiền điện thoại của con nữa đấy”.

4. Bố mẹ tôi chưa bao giờ so sánh tôi với con của người ta. Bởi lúc nào bố mẹ cũng so tôi với con bò cả.

5. Trước khi cưới, chồng hứa sẽ cho vợ một cuộc sống như phim. Mà em quên hỏi là phim đó là phim vui hay phim buồn.

6. Hôn nhân không hẳn xuất phát từ tình yêu. Mà là liên minh để thực hiện nghĩa vụ trước tình yêu mà thôi.

7. Làm trai rửa bát quét nhà thì sao. Vợ gọi thì dạ như thế mới gọi là trai ngoan.

8. Cá không ăn muối cá ươn. Chồng mà không nghe lời vợ, ra đường coi đường bơm xe.

9. Bố này, bố biết ai là chúa tể của muôn loài không? Đó là mẹ mày, vợ của tao chứ ai nữa.

10. Một người vợ tốt luôn tha thứ cho chồng của mình mỗi khi cô vợ làm sai điều gì đó.

STT về gia đình buồn

stt gia dinh hanh phuc 2

Cuộc sống này chẳng ai nói trước được điều gì. Hôm nay gia đình bạn giàu có, vui vẻ và hạnh phúc thế nhưng ngày mai thì chưa chắc. Chẳng ai dám chắc nịch rằng tình cảm vợ chồng của bạn mãi mãi bền chặt theo năm tháng cả. Đôi lúc vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi khiến cuộc sống trở nên đau buồn và mệt mỏi. Không những thế, anh chị em trong gia đình làm sao tránh khỏi những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống chứ. Sau đây là những câu caption về gia đình buồn, stt gia đình tan vỡ mời bạn cùng xem qua.

1. Không biết rằng là do bản thân quá vô dụng hay là tại sự vô tâm, thờ ơ của mình khiến gia đình trở nên tan vỡ lúc nào không hay biết.

2. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Đừng thấy gia đình nhà người ta nghèo khổ mà bảo họ không hạnh phúc. Đừng nên so sánh hay đánh đồng mọi thứ như thế.

3. Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình có một điểm tựa an toàn và bình yên cả. Thế nhưng làm sao có được một gia đình đúng nghĩa là cả một vấn đề.

4. Gia đình là nơi có cha có mẹ. Tôi sẽ đánh đổi tất cả để gia đình này luôn trọn vẹn và đủ đầy.

5. Một gia đình thật sự trọn vẹn khi các thành viên luôn sum vầy và đoàn tụ bên nhau. Cùng nhau ăn bữa cơm gia đình.

6. Không có phụ huynh nào muốn con cái của mình lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khổ cả. Chính vì điều ấy mà chúng ta luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng.

7. Ai cũng muốn mình được hạnh phúc nhưng chúng ta đâu có quyền lựa chọn. Cuộc sống bắt chúng ta phải đối mặt với khó khăn để vươn lên trong cuộc sống mà thôi.

8. Nghèo giàu không quan trọng. Quan trọng là bạn biết mình đang ở đâu trong xã hội, biết chấp nhận sự thất và cố gắng trong cuộc sống.

9. Thà có một gia đình tan vỡ còn hơn là có một gia đình nhưng các thành viên không có tình yêu thương lẫn nhau.

10. Sinh ra trong một gia đình tan vỡ dù sao cũng tốt hơn có gia đình mà vẫn trở thành đứa trẻ mồ côi.

STT về gia đình nghèo

stt gia dinh hanh phuc 3

Sinh ra tron gia đình nghèo chẳng có gì phải mặc cảm hay tự ti cả. Biết đâu chính cái nghèo này tạo thêm động lực giúp bạn tỏa sáng và thành công hơn ở cuộc sống tương lai thì sao. Hơn thế nữa, gia đình nghèo chưa chắc là không hạnh phúc nhé. Bởi trên thực tế có rất nhiều gia đình nghèo nhưng tình nghĩa vợ chồng son sắc đến trăm tuổi già. Dưới đây là những câu nói hay về gia đình nghèo luôn có nhau, stt gia đình bình an, vui vẻ hạnh phúc.

1. Tiền là thứ không thể mua được hạnh phúc gia đình. Nhưng có tiền thì cuộc sống gia đình sẽ trở nên thoải mái và sung túc hơn.

2. Dù bạn sinh ra trong một gia đình nghèo khổ thì đây cũng không phải là lý do để từ chối một gia đình hạnh phúc. Hạnh phúc được xây dựng từ nhiều yếu tố, giàu nghèo chỉ là vật chất bên ngoài không đánh giá chính xác về một gia đình hạnh phúc.

3. Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc đơn giản bởi họ không biết mua nó ở đâu.

4. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc.

5. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm.

6. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh.

7. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

8.Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.

9. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

10. Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào.

STT về gia đình không hạnh phúc

stt gia dinh hanh phuc 5

Gia đình không hạnh phúc cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng với cuộc sống hiện tại. Chuyện buồn về gia đình khiến bạn có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, khiến bạn vướng vào một số sai lầm trong cuộc đời. Đừng để gia đình không hạnh phúc ảnh hưởng đến sự nghiệp, cuộc sống tương lai nhé. Sống là phải nhìn thẳng về phía trước, đừng vì chuyện gia đình tan vỡ của hiện tại mà đánh mất tương lai tốt đẹp.

1. Gia đình tràn ngập tiếng cười chưa chắc là một gia đình hạnh phúc. Bởi sau nụ cười ấy là bao sóng gió mà gia đình phải đối diện.

2. Dù gia đình có tan vỡ hay xa cách thì tổ ấm này đã  từng có khoảng thời gian khá hạnh phúc và vui vẻ. Đừng vì nỗi buồn của hiện tại mà bạn đánh mất đi tình cảm yêu thương của gia đình dành cho bạn.

3. Những tổn thương phải gánh chịu từ thế giới bên ngoài khi bước ra khỏi cửa nhà, thậm chí là vết thương do người nhà gây ra cho chúng ta. Chúng để lại vết sẹo trong cuộc sống của mỗi người. Cuối cùng người sẽ đem đến lời an ủi để xoa dịu đi, xét cho cùng đó vẫn là người nhà.

4. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

5. Sống là phải biết mình là ai. Đừng vì lòng sĩ diện mà làm khổ cha mẹ. Đừng vì giàu sang mà khinh kẻ nghèo hèn. Đừng vì tiền mà bán rẻ lương tâm. Đừng coi mình khôn ngoan mà lừa lọc dối trá.

6. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

7. Vết thường nặng bè và khó chạy chữa nhất đó là đổ vỡ lương tâm. Đừng để nỗi buồn chia ly xa cách của gia đình khiến bạn trở nên yếu đuối và gục ngã.

8. Gia đình bao giờ cũng vẫn là gia đình. Dù cho nó không được yên ấm lắm. Bởi hạnh phúc gia đình không do mình lựa chọn. Bạn chỉ cần xây dựng tổ ấm gia đình với tình yêu thương chân thật nhất.

9. Tôi thường xuyên lo lắng sẽ mất đi một ai đó. Thế nhưng đôi khi tôi cũng tự hỏi rằng, liệu sẽ có một ai lo lắng rằng họ sẽ mất đi tôi hay không?

10. Dù gia đình không được hạnh phúc trọn vẹn nhưng bạn nên cảm ơn họ đã cho bạn khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất. Đừng vì nỗi đau hiện tại mà bạn có những suy nghĩ tiêu cực làm hại đến bản thân và gia đình.

STT về gia đình tiếng Anh

stt gia dinh hanh phuc 4

Những câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa. Giúp bạn cảm nhận và có cái nhìn tổng quan hơn về gia đình của mình. Cùng tham khảo nhé.

1. Family means no one gets left behind or forgotten

Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãng.

2. Siblings: children of the same parents, each of whom is perfectly normal until they get together.

Anh chị em: những đứa trẻ cùng cha mẹ, mỗi đứa đều rất bình thường cho đến khi chúng sát cánh bên nhau.

3. Home is where you are loved the most and act the worst.

Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tệ nhất.

4. What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

Bạn có thể làm gì để tuyên truyền về hòa bình? Về nhà và yêu thương gia đình của bạn.

5. To understand your parents’ love, you must raise children yourself.

Tự nuôi con mới thấu hiểu tình yêu của cha mẹ.

6. Charity begins at home, but should not end there.

Lòng nhân ái bắt nguồn từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.

7. A good marriage would be between a blind wife and a deaf husband.

Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.

8. Family is not an important thing, it’s everything.

Gia đình không phải là thứ quan trọng, nó là tất cả mọi thứ.

9. The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.

Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

10. A man travels the world over in search of what he needs, and returns home to find it.

Một người đi khắp thế gian để lùng sục những điều anh ta muốn, và trở về nhà để tìm thấy nó.

Bài viết tham khảo thêm: STT giàu nghèo trong tình yêu, STT anh nghèo em có yêu anh không

Bên trên là những câu nói hay về gia đình, stt về gia đình nhỏ hạnh phúc to. Mời các bạn tham khảo qua để có cái nhìn khách quan về gia đình của mình. Cho dù bạn có là ai, đi đâu thì bạn vẫn cần một ngôi nhà để quay về. Gia đình là nơi luôn có những người dõi theo, chờ đợi và sẵn sàng tha thứ cho bạn dù bạn có làm điều gì sai trái. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button