Văn Học

Tập viết từ 2 – 4 dòng thơ hoặc 4

Kể về một người bạn mà em yêu quý

Tập viết từ 2 – 4 dòng thơ hoặc 4 – 5 câu về một người bạn mà em yêu quý là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Cánh Diều. Dưới đây là một số mẫu viết về bạn yêu quý của em để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem bài: Tập viết từ 2 – 4 dòng thơ hoặc 4

Tập làm văn lớp 2: Tập viết về một người bạn mà em yêu quý

Đề bài: Em hãy tập viết từ 2 – 4 dòng thơ hoặc 4 – 5 câu về một người bạn mà em yêu quý. Hãy trang trí bài viết cho đẹp.

1. Tập viết về một người bạn mà em yêu quý số 1

Lưu ý: Nội dung dưới đây được thực hiện hoàn toàn bởi Tmdl.edu.vn, không vì mục đích thương mại. Mọi website lấy nội dung bài viết tả về một người bạn mà em yêu quý xin vui lòng dẫn nguồn. 

tap viet ve mot nguoi ban ma em yeu quy1
Người bạn mà em yêu quý

Trang là người bạn thân nhất của em ở lớp. Bạn Trang có ngoại hình đáng yêu với nước da trắng và núm đồng tiền rất xinh ở hai bên má mỗi khi bạn cười. Trang luôn vui vẻ và nhiệt tình chỉ dạy em những bài tập em còn chưa hiểu. Chúng em là đôi bạn cùng nhau tiến bộ, cùng nhau cố gắng.

2. Tập viết 4 – 5 câu về một người bạn mà em yêu quý về người bạn mà em yêu quý số 2

Thu Hương là người bạn thân thiết nhất của em. Đó là một cô bạn rất đáng yêu. Khuôn mặt xinh xắn, dáng người nhỏ nhắn. Ở lớp, Thu Hương  được bầu làm lớp trưởng. Thành tích học tập của bạn cũng rất tốt. Em và Thu Hương  thường cùng nhau học bài, trò chuyện… Em rất yêu quý Hoài Anh.

3. Kể về một người bạn mà em yêu quý số số 3

Hương là người bạn thân thân thiết nhất của em từ hồi mẫu giáo, chúng em là hàng xóm của nhau. Cùng tuổi nhưng Hương lại cao hơn em hẳn một cái đầu. Cả hai đều có điểm chung là mái tóc dài và má lúm đồng tiền. Hương không chỉ là học sinh giỏi nhất lớp mà bạn còn hát rất hay nữa. Mỗi khi ở lớp, ở trường có chương trình văn nghệ thì Hương đều sẽ lên biểu diễn. Bạn ấy được các thầy cô và bạn bè quý mến. Em thường qua nhà Hương cùng học và làm bài tập về nhà. Mỗi khi có bài tập khó cần giúp đỡ thì Hương lại tận tình hướng dẫn. Chúng em yêu quý nhau lắm.

4. Tập viết về một người bạn mà em yêu quý số 4

Em và Thanh Mai chơi thân với nhau từ lớp Một đến giờ. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Mai lại cao hơn em. Bạn có khuôn mặt hiền lành dễ thương nên được rất nhiều bạn quý mến. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn nhưng rất mịn màng. Mai rất ham học hỏi và bạn ấy học rất giỏi. Ở lớp, Mai rất thân thiện, nên những bài nào khó các bạn hỏi Mai tận tình chỉ bảo. Bạn là tấm gương để em noi theo. Em rất quý Mai và mong rằng chúng em sẽ thân nhau mãi như bây giờ.

5. 4 câu viết về người bạn của em số 5

Người bạn mà em yêu quý nhất tên là Nam. Cậu rất khỏe khoắn lại đẹp trai. Cậu học giỏi tất cả các môn học. Mỗi giờ ra chơi, em và Nam lại cùng nhau chơi đá bóng, bóng chuyền, cầu lông… Chúng em thường giúp đỡ nhau trong học tập, em rất yêu quý Nam.

6. Tả về người bạn thân của em số 6

Ở lớp em có rất nhiều bạn, nhưng người bạn thân nhất của em là Hải An. Dáng người An dong dỏng cao, nước da trắng trẻo, hai má phính phính rất đáng yêu. An có mái tóc màu hạt dẻ, không dài nhưng khá mượt mà luôn được để xoã ngang vai. Đôi mắt An to tròn, đen láy như hai hòn bi ve.An học rất giỏi nhưng lại khiêm tốn. Bạn luôn vui vẻ, hoà nhã với bạn bè, luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Em rất tự hào về cô bạn này của mình và bạn ấy cũng chính là tấm gương để em noi theo.

7.  5 câu viết về người bạn của em số 7

Huyền Anh là bạn cùng bàn của em. Bạn rất xinh đẹp, duyên dáng. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh. Đôi mắt sáng long lanh. Bạn học giỏi, lại ngoan ngoãn. Em rất quý mến bạn.

Bạn Nam là hàng xóm nhà em và cũng là người bạn mà em chơi thân nhất. Sau mỗi buổi học, chúng em đều cùng nhau chơi đá bóng ở sân trước nhà.

8. Viết về một người bạn mà em yêu mến số 8

Tuấn Vũ là bạn của em. Chúng em học cùng lớp. Vũ rất điển trai. Dáng người cao gầy. Bạn rất tốt bụng, lại hòa đồng. Thành tích học tập của Vũ rất tốt. Em và Vũ thường chơi đá bóng, bóng rổ củng nhau. Em mong chúng em sẽ mãi là bạn của nhau.

9. Đoạn văn viết về người bạn thân của em số 9

Minh Anh là bạn cùng lớp của em. Bạn rất xinh đẹp và tốt bụng. Bạn có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan. Mái tóc dài được buộc gọn gàng. Đôi mắt sáng và nụ cười rạng rỡ. Minh Anh là một cô bạn thông minh, lại tốt bụng. Em rất quý mến bạn.

10. Viết về một người bạn mà em yêu quý nhất số 10

Đây là Tuấn Anh
Đẹp trai tốt bụng
Chăm chỉ học tập
Giúp đỡ bạn bè
Người bạn thân nhất
Cùng em luyện tài.

11. Đoạn thơ tập viết về một người bạn mà em yêu quý số 11

Kia là Kiều Trang
Xinh đẹp dịu dàng
Tốt bụng duyên dáng
Mọi người đều yêu.

12. Thơ tập viết về một người bạn mà em yêu quý số 12

Người bạn thân nhất của em
Thu Hà xinh xắn đáng yêu
Đã tốt bụng lại thông minh
Ai cũng ngợi ca hết lời

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Tmdl.edu.vn.

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Văn Học

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button