Là gì?

Ý nghĩa hoạt động Teambuilding, 4 lưu ý khi khi tổ chức Team Building

Team building hiện nay đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với mỗi tổ chức. Team building được xem như dịp gắn kết tình cảm, tháo gỡ khúc mắc giữa các thành viên trong cùng một chức thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí chung. Vậy Ý nghĩa hoạt động Teambuilding là gì? Hãy cùng Tmdl.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây?

y nghia to chuc teambuilding 1

Bạn đang xem bài: Ý nghĩa hoạt động Teambuilding, 4 lưu ý khi khi tổ chức Team Building

Ý nghĩa team building

Teambuilding không chỉ là hoạt động để vui chơi giải trí sau những ngày làm việc vất vả của doanh nghiệp hay tổ chức. Mà hoạt động này cũng mang nhiều ý nghĩa đối với cả thành viên và ban tổ chức. Sau đây là một vài ý nghĩa quan trọng bậc nhất của team building

Tạo sự gắn kết trong đoàn thể, tổ chức

 • Đối với một tập thể việc xây dựng những hoạt động vui chơi giải trí chung là vô cùng cần thiết. Team building sẽ tạo ra cơ hội để mọi người có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện, kết nối, tương tác qua lại để hiểu nhau nhiều hơn.
 • Từ đó kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong tổ chức, xoa dịu các mâu thuẫn nội bộ không may xảy ra. Sau cùng là xây dựng bức tường thành vững trong mối quan hệ  giữa các thành viên.

Truyền đạt sứ mệnh, giá trị cốt lõi của tổ chức

 • Thay vì truyền tải thông điệp của tổ chức một cứng nhắc bằng các loại văn bản, tài liệu, thư điện tử hay các cuộc họp kéo dài hàng giờ.
 • Thì việc xây dựng một hoạt động thiết thực như team building lồng ghép nhẹ nhàng và khéo léo vào các trò chơi cũng sẽ là cách để tổ chức truyền tải sức mệnh, giá trị cốt lõi đến với mọi người một cách hiệu quả.

team building la gi

Tạo động lực cho nhân viên

 • Sẽ thật mệt mỏi nếu nhân viên phải làm việc từ ngày qua tháng khác mà không có những khoảng thời gian giải trí và thư giãn. Du lịch team building sẽ là cơ hội tốt để nhân viên có thể cùng nhau nghỉ ngơi, giải tỏa stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.
 • Giúp nhân viên có được cả trạng thái sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần tốt nhất. Khơi nguồn cho những ý tưởng sáng tạo, chất lượng công việc cũng sẽ được cải thiện. Từ đó giúp nhân có có thêm tình yêu và động lực trong công việc.

team building la gi 1

Nên tổ chức team building ở đâu?

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức team building là chưa bao giờ dễ dàng. Chưa kể phải liên tục đổi mới đến để tạo sự phấn khởi, hứng thú cho mọi người nữa. Cùng tham khảo một vài địa điểm hấp dẫn dưới đây

 • Teambuilding Cửa Lò
 • Bãi Sỏi (Nha Trang)
 • Hòn Hèo – Đảo khỉ (Nha Trang)
 • Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Phan Thiết (Bình Thuận)
 • Biển Mũi Né (Bình Thuận)
 • Công viên Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Khu du lịch Bọ Cạp Vàng (Đồng Nai)
 • Khu du lịch Sinh Thái Vườn Xoài Đồng Nai

Một số lưu ý khi tổ chức Team building

Để toàn bộ buổi du lịch team building được diễn ra suôn sẻ. Các đơn vị tổ chức cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

teambuilding

 

 • Khảo sát địa điểm trước khi tổ chức team building

Tiến hành khảo sát trước về các yếu tố sau như quy mô địa điểm đảm bảo chứa đủ số người tham gia, độ an toàn của địa điểm, các gói dịch vụ đi kèm

Từ đó giúp đảm bảo cho chương trình team building được diễn ra suôn sẻ và theo đúng kế hoạch không gây phát sinh bất cứ vấn đề nào.

 • Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc tham gia chơi teambuilding nên mặc gì?

Vì đây là hoạt động mang tính chất tập thể. Do đó thay vì chọn những trang phục cầu kỳ, nhiều màu sắc thì sự đồng nhất giữa các thành viên là lựa chọn hàng đầu. Nó giúp tạo cảm giác tập thể  và sự gắn kết giữa mọi người

 • Xây dựng kế hoạch chương trình cụ thể

Trước khi tổ chức team building, ban tổ chức cần phải có bản kế hoạch lịch trình cụ thể về danh sách những công việc cần làm, những thứ cần chuẩn bị. Để từ đó đảm bảo có thể kiểm soát được toàn bộ quá trình diễn ra team building

 • Các phương án dự phòng

Hình thức teambuilding được lựa chọn nhiều nhất là ngoài trời, chính vì thế rất dễ gặp phải vấn đề không mong đợi về thời tiết. Do đó, việc dự trù thêm các phương án dự phòng là hết sức cần thiết.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết ở trên đây của Tmdl.edu.vn đã có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về ý nghĩa hoạt động team building là gì? Những giá trị và ý nghĩa thực sự của team building. Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like và Share và để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển thêm thật nhiều bài viết có ích nữa nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

→Teambuilding là gì? Lựa chọn các trò chơi team building như thế nào?

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Là gì?

https://tmdl.edu.vn

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button