Là gì?

Teambuilding là gì? Lựa chọn các trò chơi team building như thế nào?

Teambuilding là gì? Hầu hết ai trong chúng ta đã, đang đi học, đi làm đều có cơ hội tham gia các hoạt động, các trò chơi team building. Vậy nên, khái niệm team building chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với mọi người, nhưng mục đích, ý nghĩa của hoạt động này là gì?  Khi đi team building thường chơi các trò chơi gì, ngoài bãi biển hay trong nhà chơi những trò chơi như thế nào Hãy cùng TMDL.EDU.VN tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.

teambuilding la gi2

Bạn đang xem bài: Teambuilding là gì? Lựa chọn các trò chơi team building như thế nào?

Team building là gì?

Team building có nhiều cách hiểu khác nhau, có người cho rằng đây là kỳ nghỉ, kỳ du lịch hè của tập thể, số khác lại cho rằng hoạt động này như một cơ hội để tập thể gắn kết lại với nhau hơn. Cách hiểu chính xác nhất, team building là một chuỗi các hoạt động, trong đó bao gồm nghỉ dưỡng, du lịch, các trò chơi tập thể, gala dinner tổng kết… của các công ty, tổ chức, tập thể

Mỗi năm, những tổ chức thường sẽ tổ chức 1 đến 2 lần team building để thay không khí , tái tạo sức lao động cho mọi thành viên.

Địa điểm tổ chức và các trò chơi team building sẽ phụ thuộc vào thời gian, kinh phí mà tổ chức đề ra ban đầu, nhưng đa phần đều là các địa điểm du lịch mới, nổi tiếng có thể trong nhà hoặc ngoài trời

Teambuilding là gì
Teambuilding là gì

Lựa chọn các trò chơi team building như thế nào?

Tùy thuộc vào địa điểm tổ chức Teambuilding, số người tham dự , độ tuổi trung bình của những người tham dự, tỷ lệ giới tinh, tình trạng hôn nhân … mà đưa ra nhưng trò chơi sao cho phù hợp. Thường là tổ chức sẽ thuê người chuyên nghiệp quản trò và tổ chức team build cho mọi

Một số trò chơi teambuilding trong nhà phổ biến nhất hiện nay

Tên tôi là gì ?

 • Số lượng người chơi: Trò chơi xây dựng nhóm này phù hợp với mọi nhóm quy mô.
 • Cách chơi: Mỗi người chơi viết tên của một người vào thẻ tên tự dán. Người đó có thể là bất kỳ ai – một người nổi tiếng, một biểu tượng, một vận động viên nổi tiếng, thậm chí là khách hàng của công ty bạn. Sau đó, những người chơi sẽ đặt thẻ tên lên lưng của một người chơi khác để họ không thể nhìn thấy họ là ai, nhưng những người còn lại trong nhóm thì có thể.
 • Trong khi pha trộn và trộn lẫn, mỗi nhân viên sẽ hỏi những người khác những câu hỏi “có” hoặc “không” khác nhau để giúp họ tìm ra họ được cho là ai. Khi họ đã đoán được tên của người đó, họ có thể xóa thẻ.

Đuổi Hình Bắt Chữ

 • Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức
 • Dụng cụ sử dụng: Các hình ảnh có sẵn
 • Cách chơi: Bạn chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội chọn ra 2 thành viên. Một thành viên có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ, người còn lại sẽ đoán hình. Tiếp tục như vậy cho đến khi các thành viên của đội tham gia hết. Đội chiến thắng là đội đoán được nhiều hình nhất.

Họa sĩ tài ba

 • Số lượng người chơi: khoảng 5-7 người/đội
 • Dụng cụ: giấy, bút vẽ
 • Cách chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc, người đằng sau đặt giấy lên lưng người đằng trước. Quản trò cung cấp từ khóa cho người cuối hàng. Thành viên này miêu tả từ khóa đó bằng cách đặt giấy lên lưng người phía trước và vẽ từng nét. Lần lượt cho đến nét cuối cùng, nếu người đầu hàng vẽ đúng và đoán đúng từ khóa thì đội chơi chiến thắng.
Teambuilding là gì?
Teambuilding là gì?

Keo sơn một nhà

 • Số lượng người chơi: Tùy theo ban tổ chức
 • Cách chơi: 2 đội sẽ chia các thành viên bằng nhau. Đội 1 bắt đầu trước và các thành viên liên kết với nhau thành 1 khối theo bất kỳ hình thức nào trong vòng 2 phút. Sau đó thành viên đội 2 phải tìm cách tách các thành viên này ra với thời gian càng ngắn càng tốt và trọng tài sẽ ghi lại kết quả. Lượt chơi đổi lại và sau 2 lượt chơi đội nào có thời gian gắn kết lâu hơn thì đội đó chiến thắng.

Các trò chơi teambuilding bãi biển phổ biến nhất

Bắt cá đại dương

 • Dụng cụ: những ống lớn và thùng có đục lỗ, bít một đầu, 2 xô thủng, 1 con cá nhựa.
 • Cách thực hiện: người chơi phải bắt con cá ra từ đáy ống, mà ko để ống ngã, cá phải nổi lên bằng cách đổ nước.
 • Kết quả: thời gian hoàn thành
 • Mục đích – Ý nghĩa: Giúp người chơi tăng thêm tinh thần đoàn kết và hiểu sự quan trọng của sự phân công nhiệm vụ.

Kéo co

 • Chuẩn bị: Đây là trò chơi dân gian đơn giản được ứng dụng nhiều trong tổ chức sự kiện Team Building. Không phân biệt nam nữ, mỗi đội có số lượng bằng nhau.
 • Cách chơi: 2 đội sẽ được nắm vào một sợi dây thừng, sợi dây này sẽ được đánh dấu bằng một vạch trung tâm ở giữa phần dây, ngoài ra còn có vạch ngang được phân chia trên mặt đất. Sau khi có hiệu lệnh của ban tổ chức đội nào kéo được phần có đánh dấu trên sợi dây qua vạch thì đội đó thắng cuộc.

Chung sức chung lòng

 • Chuẩn bị: Mỗi đội 8-10 người, mỗi đội được chuẩn bị cho 1 chiếc vòng có 6 dây chung quanh và 01 ly nhựa.
 • Cách chơi: Các đội 1 chiếc vòng có 6 dây chung quanh và 01 ly nhựa đặt giữa vòng tròn. Sau đó các đội dùng ly giữa vòng múc nước, vượt qua 1 tấm bạt nhựa có nước sà phòng và đổ đầy vào 1 cái sô ở phía mức đến.
 • Đội nào hoàn thành trước sẽ là đội chiến thắng.

Bóng chuyền bãi biển

 • Chuẩn bị: Mỗi đội gồm 10 người (nam và nữ không phân biệt), một tấm ni lon. một quả bóng.
 • Cách chơi: Mỗi đội nhận một tấm ni lon và chuyền trái bóng qua sân đối phương cứ như thế đội nào không chuyền được bóng qua sân hoặc để rơi bóng là bị thua một điểm.
 • Đội được 3 điểm trước là đội chiến thắng.

Truy tìm ngọc báu

 • Sau màn khởi động nhẹ nhàng, các đội chơi tìm cho mình một cặp nam nữ để tạo hứng thú trong trò chơi này, sau đó bịt mắt nhau tìm kẹo trộn trong thau có bột mì.
 • Trò chơi này mang tính cạnh tranh cao, khiến người xem cười ngả nghiêng.

Video Teambuilding tại bãi biển

Trên đây là bài viết giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn sâu hơn về khái niệm teambuilding, qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu hơn Teambuilding là gì? Lựa chọn các trò chơi team building như thế nào cho phù hợp, chúng tôi giới thiệu qua một số trò chơi đang được các bạn trẻ hưởng ứng tham gia nhiệt tình

Chúc các bạn có những kỳ nghỉ thú vị cũng những người bạn, người đồng nghiệp của mình !

 

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Là gì?

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button