Vì sao không được phép chạm vào xác lạc đà chết trong sa mạc?

Cùng Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá tìm hiểu Vì sao không được phép chạm vào xác lạc đà chết trong sa mạc?

Những người đi sa mạc hầu như đã từng nghe câu “Hãy coi chừng xác lạc đà”. Tại sao lại như vậy?

Bạn đang xem bài: Vì sao không được phép chạm vào xác lạc đà chết trong sa mạc?

Nếu bạn có hiểu biết về sinh tồn ngoài trời, thì bạn sẽ biết rằng ngoại trừ lạc đà, xác của nhiều loài động vật không thể tiếp cận dễ dàng vì hậu quả rất nguy hiểm.

Những du khách bị lạc trong sa mạc và đang cực kỳ đói có thể cố gắng lấy thịt và nước từ xác một con lạc đà, nhưng nếu bạn nhìn thấy một cái xác sưng tấy, hãy cẩn thận.

Hãy tránh xa xác lạc đà
Hãy tránh xa xác lạc đà “sưng tấy” như này.

Bởi vì, sau khi lạc đà chết, một số lượng lớn vi khuẩn sẽ phát triển trong thân thịt, ngay cả khi nó được bảo quản bằng nước, nó cũng không thể ăn được. Ngoài ra, các sinh vật hoại sinh và cadaverine có thể sinh sôi các vi khuẩn gây bệnh như Salmonella, và sự lây nhiễm của con người có thể dẫn đến ngộ độc.

Mặt khác, xác một con lạc đà sẽ có khả năng phát nổ.

Chất béo trong bướu của lạc đà chết trên sa mạc sẽ được chuyển hóa thành axit hữu cơ, mêtan và carbon dioxide trong môi trường yếm khí; protein bị vi sinh vật phân hủy để tạo ra các khí như amoniac và hydro sulfua.

Các khu vực sa mạc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, tốc độ phân hủy của xác lạc đà cũng nhanh hơn. Bằng cách này, khí trong cơ thể của nó cũng phát triển nhanh chóng, và cuối cùng khí tích tụ ngày càng nhiều, khiến cho xác chết phồng lên thành một “quả bóng” đầy đặn.

Một số nhà khoa học mô tả xác một con lạc đà như một
Một số nhà khoa học mô tả xác một con lạc đà như một “vũ khí sinh hóa”.

Lúc này, một chút thay đổi nhỏ có thể khiến cơ thể lạc đà phát nổ. Nếu con người tiếp cận một cách bất cẩn, họ có thể sẽ gặp nạn. Do đó, một số nhà khoa học mô tả xác một con lạc đà như một “vũ khí sinh hóa”.

Một số bạn có thể tò mò: Sức mạnh của xác động vật phát nổ có lớn đến vậy không? Trên thực tế, những điều tương tự đã xảy ra trước đây, sau đây là ví dụ về vụ nổ xác cá voi.

Vụ nổ của xác lạc đà có thể không mạnh bằng xác cá voi nhưng cũng không nên coi thường, sau khi nổ, những người ở gần đó sẽ bị trúng máu và sóng không khí, vì vậy họ sẽ bị thương và sẽ bị vi khuẩn tấn công. Do đó, nếu bạn nhìn thấy xác lạc đà ngoài tự nhiên, tốt nhất bạn không nên tiếp cận nó.

• Điều gì sẽ xảy ra với bạn nếu du hành bằng tốc độ ánh sáng?
  • Video: Kinh ngạc cảnh thay lốp ô tô bằng băng dính, chuyện gì sẽ xảy ra?
  • Công trình nghìn tuổi sánh ngang Tử Cấm Thành: Dựng không cần đinh, gỗ không có mọt

Xem thêm Vì sao không được phép chạm vào xác lạc đà chết trong sa mạc?

Bạn đang xem bài: Vì sao không được phép chạm vào xác lạc đà chết trong sa mạc?

Hãy tránh xa xác lạc đà
Hãy tránh xa xác lạc đà “sưng tấy” như này.

Mặt khác, xác một con lạc đà sẽ có khả năng phát nổ.

Một số nhà khoa học mô tả xác một con lạc đà như một
Một số nhà khoa học mô tả xác một con lạc đà như một “vũ khí sinh hóa”.

• Điều gì sẽ xảy ra với bạn nếu du hành bằng tốc độ ánh sáng?
  • Video: Kinh ngạc cảnh thay lốp ô tô bằng băng dính, chuyện gì sẽ xảy ra?

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/vi-sao-khong-duoc-phep-cham-vao-xac-lac-da-chet-trong-sa-mac/

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp