Văn Học

Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Viết đoạn văn có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt

Viết đoạn văn có sử dụng trạng ngữ, câu đặc biệt câu rút gọn

Các mẫu viết đoạn văn có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt trong bài viết sau đây của Tmdl.edu.vn sẽ giúp các em học sinh nắm được cách viết đoạn văn có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt sao cho đúng để không bị lạc đề. Sau đây là nội dung chi tiết mẫu viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn, viết đoạn văn về môi trường có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt ngắn gọn sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

1. Đoạn văn sử dụng trạng ngữ, câu đặc biệt và câu rút gọn – mẫu 1

Mưa! Lại mưa! Mưa đã một tuần rồi mà chẳng tạnh, tôi ngán ngẩm khi chẳng được đi chơi cùng lũ bạn. Những lúc như thế, tôi lại nhớ nhà và nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu. Thật vui biết bao! Ngày ấy, mỗi buổi ra chơi, tôi cùng các bạn chơi rất nhiều trò chơi thú vị. Nhảy dây. Kéo co. Chơi trốn tìm. Tất cả ký ức ùa về khiến tôi càng mong nhanh qua những ngày tháng mưa dầm, để có thể trở về quê hương, ôn lại những kỷ niệm thời xưa cũ.

Câu rút gọn: Nhảy dây. Kéo co. Chơi trốn tìm.

Trạng ngữ: Từ trong nhà, Ngày ấy,

Câu đặc biệt: Thật vui biết bao!

2. Đoạn văn sử dụng trạng ngữ, câu đặc biệt và câu rút gọn – mẫu 2

Em bước đi trên con đường đất đỏ quê em. Những cơn gió mát rượi thổi qua, làm phất phơ cánh diều trước gió. Trước lũy tre làng, mấy bác nông dân đang tựa lưng ngồi nghỉ, trên tay cầm chén trà nhâm nhi. Trời đã xế chiều, mọi người từ trên những cánh đồng cũng đã rải chân về ngôi nhà của mình. Lúc đầu chỉ có một, hai người. Rồi sau đó là năm, sáu người. Đi thành từng hàng. Nói chuyện vui vẻ với nhau. Nhanh quá! Một ngày làm việc đã lại kết thúc, và một ngày mới lại sắp bắt đầu ở nơi làng quê êm ấm quê em.

+ Câu rút gọn: Đi thành từng hàng.

+ Trạng ngữ: Trước lũy tre làng, Trời đã xế chiều,

+ Câu đặc biệt: Nhanh quá!

3. Viết đoạn văn về môi trường có sử dụng câu rút gọn và câu đặc biệt

Ôi! Môi trường đang ngày càng bị hủy hoại bởi con người. Chúng ta xả rác. Rồi thải nước bẩn, chặt phá rừng. Để giúp môi trường được cải thiện, chúng ta phải có ý thức bảo vệ môi trường bằng nhiều việc làm khác nhau . Đó là vứt rác đúng nơi quy định, trồng lại rừng, thực hiện quy tắc 3R và còn nhiều , nhiều biện pháp khác nữa. Môi trường có được cải thiện hay không là vấn đề đang nằm trong tay ta. Vì vậy, hãy cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

4. Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Em thích nhất cánh đồng lúa ngày mùa. Bát ngát vàng. Từng hạt lúa vàng mẩy. Bầu trời cũng vì phản chiếu của cánh đồng mà mang màu vàng rực. Các bác nông dân vừa cặm cụi gặt gái, vừa trò chuyện rôm rả cả một góc trời. Lúc ấy, thật khó nói hết niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt họ vì một mùa bội thu đã tới. Ôi! thật tuyệt làm sao!

Câu rút gọn: Bát ngát vàng.

Trạng ngữ: Lúc ấy,

Câu đặc biệt: Ôi! thật tuyệt làm sao!

5. Đoạn văn về quê hương có sử dụng trạng ngữ câu đặc biệt câu rút gọn

Em bước thong thênh trên con đường đất đỏ nơi Quảng Ngãi quê em. Những cơn gió mát rượi thổi qua, làm phất phơ cánh diều trước gió. Trước luỹ tre làng, mấy bác nông dân đang tựa lưng ngồi nghỉ, trên tay cầm chén trà nhâm nhi. Trời đã xế chiều, mọi người từ cánh đồng cũng đã rải chân về ngôi nhà của mình. Lúc đầu chỉ có 1,2 người. Rồi sau đó là 5,6 người. Đi thành từng hàng và nói chuyện với nhau vui vẻ. Một ngày làm việc kết thúc, và một ngày mới lại sắp bắt đầu ở nơi làng quê êm ấm quê em.

In đậm –> trạng ngữ
In nghiêng –>Câu rút gọn
Gạch chân –>câu đặc biệt

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Tmdl.edu.vn.

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Văn Học

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button