Word

Word Online, cách dùng, soạn thảo, lưu văn bản, xem lại văn bản

Giống như các phiên bản Word Offline, Word Online cũng bao gồm các công cụ hỗ trợ người dùng chỉnh sửa văn bản, lưu văn bản, soạn thảo,… Word Online là một trong những giải pháp hữu hiệu cho người dùng khi chưa cài đặt Word trên máy tính.

Word Online được xây dựng với giao diện đồ họa hiện đại, nếu nhìn qua bạn sẽ thấy nó rất giống với Word trong phiên bản Office 2016 của Microsoft, Office 2016 là bộ công cụ soạn thảo được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ có thế, việc Word Online ra đời nhằm cạnh tranh với một công dụng văn bản trực tuyến và chia sẻ rất mạnh mẽ hiện nay là Google Docs. Trước khi Word Online ra đời thì việc sử dụng Google Docs trở nên rất phổ biến và biện pháp sử dụng Google Docs cũng là trường hợp cứu cánh tạm thời nếu bạn phải làm việc trong điều kiện không có công cụ soạn thảo nào trong máy.

Bạn đang xem bài: Word Online, cách dùng, soạn thảo, lưu văn bản, xem lại văn bản

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 0

Có thể nói những ưu điểm mà các phần mềm Word trực tuyến đem lại cho người dùng là rất nhiều, mặc dù không thể đầy đủ bằng cách phiên bản Offline nhưng các tính năng cơ bản, các tính năng chính của Word Online đều có, khả năng gõ chữ rất mượt không thua kém gì phiên bản cài đặt có trên máy tính. Việc sử dụng Word Online cụ thể ra sao mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn sau đây để biết thêm về bộ công cụ trực tuyến này nhé.

Cách dùng Word Online, sử dụng soạn thảo, lưu và xem lại văn bản

Bước 1: Để sử dụng Word Online bạn đọc truy cập link: 

https://office.live.com/start/Word.aspx

Lúc này bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft, Skype hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản Microsoft bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tại đây:

Tham khảo: Cách tạo tài khoản Microsoft

M3r8 word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 1

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập xong chọn Tài liệu trống mới để bắt đầu làm việc trên Word Online.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 2

Bước 3: Bây giờ bắt đầu bạn có thể sử dụng Word Online như các phiên bản cài đặt trên máy tính với các công cụ cơ bản, các tab quen thuộc như Home, Insert .

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 3

So sánh với phiên bản Word 2016 bạn sẽ thấy khá là giống. Các bạn cũng có thể căn lề chuẩn như với bản Word thông thường, chức năng căn lề chuẩn sẽ giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 4

Ngay cả việc tạo bảng hay các công cụ chỉnh sửa cho bảng cũng được hỗ trợ trên công cụ Word Online này, tạo bảng trong word Online tương tự cách tạo bảng trong word offline giúp bạn tạo các bảng dữ liệu trên văn bản Word của mình.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 5

Tuy nhiên bạn đọc có thể nhận ra một số tính năng Menu chuột phải bị lược bỏ đi trên Word Online.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 6

Bước 4: Sau khi làm việc trên Word Online xong bạn có thể tải file về máy bằng cách chọn mục Tải xuống bản sao hay Tải xuống dưới dạng PDF hoặc có thể lưu lại trên OneDrive.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 7

Thư mực lưu file trên OneDrive.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 8

Bước 5: Một điểm tuyệt vời nữa trên Word Online là bạn cũng được tải và sử dụng bộ Template nổi tiếng như phiên bản cài đặt trên máy tính. Tại Word Online thay vì chọn trang trống mới như bình thường bạn chỉ cần click vào mục Xem thêm mẫu để các mẫu được hiển thị ra.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 9

Bước 6: Ngoài Word Online bạn đọc cũng có thể sử dụng các phần mềm khác trực tuyến bằng cách Click vào mục xem thêm để các phần mềm hiển thị cho bạn lựa chọn.

word online cach dung soan thao luu van ban xem lai van ban 10

Trên đây là viết giới thiệu đến bạn đọc công cu soạn thảo văn bản Word trực tuyến của Microsoft, nếu như bạn là người hay sử dụng Word để làm việc thì việc dùng Word Online là rất thích hợp với bạn để soạn thảo văn bản mọi lúc mọi nơi.

Từ khoá liên quan:

cach su dung Word Online

, Soạn thảo văn bản trên Word Online, Hướng dẫn cách dùng Word Online,

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Word

Thanh Hoa Tourism Trade

Tên trường Tiếng Việt: Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hóa Tên trường Tiếng Anh: Thanh Hoa Tourism Trade Vocational Vocational School Địa chỉ: 272 phố Môi, Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa Điện thoại: 02373.675.703 Email: truongtcntmdl@gmail.com Website: http://tmdl.edu.vn/
Back to top button