05/6 là ngày gì? – THCS Long An

Ngày 5/6 là ngày gì, có sự kiện gì đặc thù diễn ra vào ngày 5/6 ko? Mời độc giả bài viết dưới đây để có câu trả lời.

5/6 là ngày gì?

Ngày 5/6 là ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành lấy tên là Văn Ba hay còn gọi là Ba rời Bến Nhà Rồng (Sài Gòn cũ) trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville sang Pháp học hỏi tinh hoa và tiến bộ. từ các nước phương Tây để thực hiện công cuộc giải phóng Việt Nam khỏi ách thực dân Pháp.

Ngày 5 tháng 6 là Ngày Môi trường Toàn cầu (WED)

Vào ngày 5 tháng 6 năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chỉ định ⅚ là Ngày Môi trường Toàn cầu hàng năm và ủy quyền Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) có trụ sở tại Nairobi, Kenya tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện này. Mục tiêu của Ngày Môi trường Toàn cầu là nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực cho những nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt đẹp hơn.

Kể từ đó, hơn 150 quốc gia trên toàn cầu đã tham gia kỷ niệm Ngày Môi trường Toàn cầu.

Chủ đề của Ngày Môi trường toàn cầu 2022 là “Only One Earth” nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa và xây dựng lối sống vững bền, hài hòa với tự nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên tự nhiên, nhiều chủng loại sinh vật học và ứng phó với chuyển đổi khí hậu thông qua các chính sách và hoạt động hướng tới lối sống xanh, sạch hơn.

Xem lịch ngày 5 tháng 6 năm 2022

Ngày 5 tháng 6 năm 2022 dương lịch là chủ nhật, âm lịch là ngày 7 tháng 5 năm 2022, là ngày Quý Sửu, tháng Quý Hợi, năm Nhâm Dần.

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 5/6

• 1837 – Houston được thống nhất thành một đô thị của Cộng hòa Texas.
  • 1862 – Hiệp ước Nhâm Tuất được ký kết giữa Pháp và triều đình Đại Nam, nhượng ba tỉnh miền Đông Nam Bộ cho Pháp.
  • 1911 – Nguyễn Tất Thành di trú với tên Văn Ba, lên tàu buôn Đô đốc Latouche Tréville với nghề phụ bếp. Sau này được biết tới ở Việt Nam là ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
  • 1947 – Phát biểu tại Đại học Harvard, Ngoại trưởng Hoa Kỳ George Marshall kêu gọi trợ giúp kinh tế cho châu Âu, một lục địa kiệt quệ vì chiến tranh.
  • 1951 – Tổng thống Bảo Đại thành lập Tổng cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.
  • 1967 – Chiến tranh 6 ngày mở màn lúc Israel tấn công bất thần vào các sân bay của Người nào Cập.
  • 1975 – Kênh đào Suez mở cửa lần trước tiên sau Chiến tranh sáu ngày.

Ngày 5 tháng 6 thuộc cung nào?

Ngày 5/6 thuộc cung Song Tử hay Gemini (21/5 tới 21/6) thuộc hành Khí với tính cách nổi trội là phóng khoáng, thông minh, vui tính, dễ gần, thích giao tiếp, …

#là #ngày #gì #Mầm #Ánh #Dương