Tổng hợp

21 Món Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì, Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm

Phân mục món ăn hàng ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu một số món cháo vịt cực ngon và đơn giản, mỗi món chỉ mất 30 phút để thực hiện. Để biết cách thức nấu món cháo ngon từ thịt vịt này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá nhé.

Đang xem: Món cháo vịt nấu rau gì?

Các món ăn từ thịt vịt rất phong phú và nhiều chủng loại, ngoài ra còn có một số món từ thịt vịt nhưng mà chúng ta thường chế biến như vịt xào lăn, vịt xào rau răm, vịt nấu giả cầy theo kiểu miền trung, món cháo. Món vịt cũng được rất nhiều người thích thú. Hôm nay, phân mục món ngon của Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá sẽ hướng dẫn các mẹ nấu món cháo vịt thơm ngon, tẩm bổ cho nhỏ vào bữa cơm chiều nay.

Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

Để có món cháo vịt ngon thì khâu chọn vịt rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai và ngọt); Thịt vịt nuôi thường khá mềm, nhiều mỡ và ko ngọt như vịt xiêm, vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên sắm vịt sống để đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành bự, ức đầy đặn, cổ và da bụng dày, lông mọc đầy đủ. Những con vịt này ko chỉ ngon nhưng mà còn rất nhanh làm lông.

Nếu sắm vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt mới mổ, nhìn tươi ngon, lúc ấn vào vịt thấy thịt chắc. Vịt nào có hai đùi và ức căng, thịt dày, dùng tay ấn vào thịt biến dạng thì đó là vịt bơm nước, ko nên sắm. Gạo nấu cháo phải ngon, thêm một nắm gạo tẻ để cháo thơm và mịn hơn lúc nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh, bạn có thể cho một nắm đậu xanh vào.

Sơ chế vịt: Thịt vịt sau lúc làm sạch bạn thực hiện khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, xát đều lên mình vịt bột để diệt khuẩn và khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước rồi vò lại với hỗn hợp rượu-gừng. Cuối cùng, rửa sạch với nước và lau khô. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được khử sạch.

Xem thêm: Lễ cúng Cậu nhỏ Gà trống hay Hến ?, 80474, Gạo nếp

Sơ chế gạo: Gạo vo sạch, để ráo rồi cho vào chảo rang với lửa nhỏ cho tới lúc gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước lúc nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với nấu gạo thường.

Sơ chế các vật liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3-5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, lau khô. Nấm rửa sạch, xắt mỏng rồi cho vào chảo phi thơm với chút hành khô.

Món cháo thịt vịt nấu rau gì ngon?

Thịt vịt có khá nhiều chất đạm, chất bự, vitamin A. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt đều có những đặc điểm riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho thân thể, tuy nhiên vẫn có những trường hợp cần xem xét lúc ăn. Chẳng hạn, vì thịt ngan, ngỗng có tính lạnh, bổ, nên những người ốm đau, cảm mạo, xương khớp, ho ko nên ăn.

Muốn thịt vịt tạo thành món ăn thăng bằng âm – dương cho nhỏ, mẹ có thể liên kết với các loại rau củ quả có tính ấm dương như: khoai lang, khoai lang, đậu xanh, khoai môn, đậu xanh, hạt sen, bí đỏ. , khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho nhỏ nhưng mà mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị cho nhỏ như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt với rau mùng tơi, cháo vịt khoai sọ cho nhỏ,

Món cháo vịt đã quá thân thuộc với mọi người. Đặc thù là vị ngọt thanh với thịt vịt mềm. Lúc liên kết với đậu xanh sẽ cho bạn một cảm giác tuyệt vời. Chỉ với vài bước và cách nấu cháo đậu xanh ngon là bạn đã có ngay một bát cháo tẩm bổ rồi. Để nấu cháo vịt ngon bạn cần sẵn sàng những vật liệu thân thuộc như sau:

Thịt vịt: 1 miếng. Gạo tẻ: 250g Đậu xanh: 300g Gừng tươi: 2-3 cái Hành tím khô: 3 củ Rượu trắng Hành lá, mùi tàu, ngò gai. Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, húng quế, tử tô. các gia vị cần thiết như: muối, nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, …

Cách nấu cháo vịt hạt sen:

Với những vật liệu đã sẵn sàng, việc sơ chế thịt vịt yêu cầu bạn phải tỉ mỉ để cắt bớt mùi hôi của nó. Nhờ đó, lúc nấu cháo sẽ giúp món cháo vịt thơm và ngon hơn. Thịt vịt rửa sạch với nước lạnh. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập rồi trộn với giấm hoặc rượu trắng xoa nhẹ quanh mình vịt. Chà từ trong ra ngoài và để trong 10-15 phút. Nhờ vậy rượu trắng và gừng sẽ hạn chế tối đa mùi hôi của vịt. Cuối cùng, bạn rửa lại vịt với nước lạnh nhiều lần và để thật ráo nước. Đậu xanh có thể ngâm nước khoảng 2-3 tiếng lúc hầm sẽ nhanh nhừ hơn. Các loại rau thơm như ngò rí, hành lá, rau ngổ, mùi tây bạn nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch, để ráo. Các loại rau ăn kèm như giá sống, rau đắng, cải ngồng các bạn nhặt rửa sạch. Rửa sạch bằng nước. Có thể ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Bạn dùng một củ gừng rang cho tới lúc có màu vàng nâu và có mùi thơm. Cạo sạch lớp vỏ bên ngoài và đập dập. Trước nhất, bạn bắc nồi lên bếp thêm nước lọc và đun sôi. Cho từ từ thịt vịt vào cùng với gừng đã giã nhỏ rang cho thơm. Thêm 1 thìa cà phê muối vào nước luộc vịt. Luộc tới lúc vịt chín thì vớt ra để nguội. Bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Hoặc bạn lọc lấy phần thịt vịt rồi xé nhỏ lúc hầm cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Một cách khác là để nguyên con vịt và hầm cho tới lúc chín. Tuy nhiên, nếu bạn để cả con vịt thì việc hầm sẽ mất nhiều thời kì hơn. Bạn vo gạo thật sạch với thịt vịt rồi cho vào nồi nước luộc vịt. Hầm khoảng 40-45 phút cho tới lúc gạo chín nhừ rồi tiếp tục cho đậu xanh đã rửa sạch vào hầm tiếp. Nấu trên lửa nhỏ, thêm một ít hành tím băm và 2 thìa cà phê bột nêm rồi hầm khoảng 1 giờ cho chín. Đặc thù lúc hầm với đậu xanh, bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy dưới đáy nồi. Cuối cùng, bạn thái nhỏ hành lá, mùi tàu, mùi tàu rồi cho vào nồi cháo khuấy đều. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm một tí tiêu cho vừa ăn và thưởng thức lúc còn nóng.

Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Liên Quan Tới Lan Quế Tím, Cây Treo, Giáng Quế Tím

Lúc nấu cháo vịt đậu xanh cho nhỏ, mẹ cần xem xét một số điều như sau: Vịt sau lúc luộc chín, bạn lọc bỏ phần thịt nạc rồi băm nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và nấu cho tới lúc mềm. Sau đó lúc nhỏ ăn sẽ ko bị sặc. Lúc ăn bạn nên cho thêm một ít dầu dinh dưỡng của nhỏ ăn sẽ đặm đà hơn, đồng thời giúp nhỏ dễ hấp thụ hơn. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bạn ko nên nêm muối, mắm nhưng mà chỉ nên dùng vị ngọt tự nhiên.

Bạn thấy bài viết 21 Món Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì, Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Nhỏ Ăn Dặm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 21 Món Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì, Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Nhỏ Ăn Dặm bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: tmdl.edu.vn

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button