25 đề ôn luyện Vật lý lớp 9 – Bài tập Vật Lý

1 tuần trước

2 tuần trước

Tổng hợp 25 đề luyện tập Vật lý 9. Gồm các đề thi học trò giỏi, đề thi vào các trường chuyên và đề thi vào lớp 10 THPT

CHỦ ĐỀ: 01

Bài 1: (Đề thi tuyển sinh Đại học Quốc gia)

Ba người đi xe đạp đi từ A tới B với véc tơ vận tốc tức thời ko đổi. Trước tiên và thứ hai xuất phát đồng thời với các véc tơ vận tốc tức thời tương ứng vàTrước tiên = 10km / h và v2 = 12km / h. Người thứ ba mở màn sau 30 phút kể từ lúc hai người nói. Khoảng thời kì giữa hai lần gặp mặt của người thứ ba với hai người đứng trước họ là t = 1 giờ. Tìm véc tơ vận tốc tức thời của người thứ ba.

Bài 2: (Đề thi vào THPT Chu Văn An)

Xét một đoạn mạch có các thông số sau. U = 36V; RẺ2 = 4; RẺ3 = 6; RẺ4 = 12; RẺ6 = 2; ampe kế có điện trở ko đáng kể; vôn kế có điện trở rất lớn

1. GIÁ RẺTrước tiên = 8:
một. Lúc K mở: Ampe kế ghi 1,35A. RẺ5 Và số đọc vôn kế?
b. Lúc K đóng: Tính số chỉ của ampe kế và I qua K.

2. Lúc khóa K đóng: RẺTrước tiên sao cho cường độ dòng điện qua K là 1,25A; thì công suất tiêu thụ ở R4 bao nhiêu?

Bài 3: (Đề thi vào trường THPT Quốc Học Huế)

Đối với mạch điện có các thông số sau: đèn điện báo ĐỎTrước tiên(12V- 6W); đèn điện 2 nói ĐỎ2(12V-12W); đèn điện 3 ghi 3W, tín hiệu điện thế định mức bị mờ. Mạch đảm bảo rằng các đèn sáng tầm thường.

một. Tính hiệu điện thế định mức của đèn 3. Biết TUYỆTTrước tiên = 9, tính RẺ2?

b. Tìm điều kiện giới hạn của RTrước tiên để nhận diện điều kiện sáng tầm thường của các đèn trên.

Bài 4:

Một gương phẳng đặt vuông góc với trục chính của Thiết kế và cách thấu kính 75cm. Một nguồn sáng S được đặt trên trục chính của thấu kính. Lúc dịch chuyển nguồn sáng S trên trục chính ta thu được 2 vị trí của S cho ảnh như nhau qua quang hệ trùng với S, hai vị trí này cách nhau 100cm. Tìm tiêu cự của thấu kính.

Bài 5: (Đề thi vào THPT Trần Đại Nghĩa)

Một khối sắt khối lượng mTrước tiênnhiệt riêng CTrước tiênnhiệt độ tTrước tiên = 100C. Một thùng đựng nước, nước trong thùng có khối lượng m2nhiệt riêng C2nhiệt độ ban sơ của nước trong bể t2 = 20C. Thả khối sắt vào nước, nhiệt độ của hệ lúc thăng bằng là t = 25C. Hỏi khối sắt có khối lượng m là bao nhiêu?Trước tiên = 2mTrước tiênnhiệt độ ban sơ vẫn là tTrước tiên = 100C, lúc thả khối sắt vào nước (khối lượng m2nhiệt độ ban sơ t2 = 20C thì nhiệt độ t của hệ lúc thăng bằng nhiệt là bao nhiêu? Khắc phục vấn đề trong các trường hợp sau:

một. Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của vật chứa và môi trường xung quanh.

b. Thùng có khối lượng m3nhiệt riêng C3. Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi chất.

CHỦ ĐỀ: 02

Bài 1:

Một hình trụ có tiết diện đáy S = 450cm2 bình đựng nước. Người ta thả vào bình một cục nước đá có hình trạng hộp chữ nhật, khối lượng m.Trước tiên = 360g.

một. Xác định khối lượng m của nước trong bình, biết rằng diện tích mặt cắt ngang của tảng đá là STrước tiên = 80cm3 và vừa chạm tới đáy lọ. Khối lượng riêng của nước đá là DTrước tiên = 0,9 kg / dm3.

b. Xác định áp suất tác dụng vào đáy bình lúc:
– Chưa có đá
– Vừa mới rơi đá
– Băng tan.

Câu 2:

Một người đàn ông chèo thuyền qua một dòng sông đang chảy. Để thuyền đi theo đường thẳng AB vuông góc với bờ thì người đó luôn phải chèo thuyền theo phương của đường thẳng AC (hình vẽ). Bờ sông rộng 400m. Thuyền qua sông trong 8 phút 20 giây. Véc tơ vận tốc tức thời của thuyền đối với mặt nước là 1m / s. Tính véc tơ vận tốc tức thời của nước so với bờ

25 câu hỏi ôn tập Vật lý lớp 9

Câu hỏi 3:

Cho mạch điện như hình vẽ. Lúc khoá K ở vị trí 1 thì ampe kế ghi 4A. Lúc K ở vị trí 2 thì ampe kế ghi 6,4 R.3.Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch luôn ko đổi là 24 V. Tính các trị giá điện trở RTrước tiênRẺ2 và rẻ3. Biết rằng tổng trị giá điện trở RTrước tiên và rẻ3 bằng 20Ω.

25 câu hỏi ôn tập Vật lý lớp 9

Câu 4:

Hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng. Nếu chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau 5 giây khoảng cách giữa chúng giảm đi 8m. Nếu chúng chuyển động cùng chiều (cùng độ lớn véc tơ vận tốc tức thời) thì cứ sau 10 giây khoảng cách giữa chúng tăng thêm 6m. Tính vận tốc dài của mỗi vật.

Câu hỏi 5:

Hai bình cách nhiệt chứa hai chất lỏng không giống nhau ở hai nhiệt độ ban sơ không giống nhau. Người ta dùng nhiệt kế, nhúng đi nhúng lại vào bình 1 rồi sang bình 2. Số đọc của nhiệt kế tuần tự là 40.C; số 8C; 39C; 9.5C.

a) Lần nhúng tiếp theo nhiệt kế sẽ chỉ bao nhiêu?

b) Sau một số lần nhúng nước lớn tương tự, nhiệt kế sẽ hiển thị gì?

Tải xuống tài liệu để biết cụ thể.

5/5 – (445 phiếu bầu)

#đề #ôn #luyện #Vật #lý #lớp #Bài #tập #Vật #Lý