34 nhà khoa học Việt lọt top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

(Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá) – Việt Nam có 36 nhà khoa học lọt top 10.000 và 100.000 nhà khoa học hàng đầu toàn cầu có số bài báo khoa học được trích dẫn nhiều nhất.

Danh sách xếp hạng vừa được nhóm nhà khoa học của Giáo sư John PA Ioannidis thuộc Đại học Stanford (Mỹ) đưa ra, được xây dựng trên cơ sở khai thác cơ sở dữ liệu Scopus.

Bảng xếp hạng được xuất bản bởi Elsevier Publishing (chủ sở hữu của cơ sở dữ liệu Scopus), lựa chọn một nhóm nhà khoa học nằm trong top 100 người, top 10.000 và 100.000 người có bài báo khoa học được trích dẫn nhiều nhất (trên tổng số 200.409 nhà khoa học).

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được cập nhật, trong số các nhà khoa học cơ hữu của Việt Nam đang làm việc thường xuyên trong nước có 2 nhà khoa học là GS.TSKH Nguyễn Đình Đức và PGS. Lê Hoàng Sơn (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ). Đại học Quốc gia Hà Nội) lọt vào bảng xếp hạng 10.000 nhà khoa học hàng đầu toàn cầu có nhiều bài báo khoa học được trích dẫn nhất.

Hai nhà khoa học này đã lọt vào top này trong 4 năm liên tục 2019, 2020, 2021 và 2022.

Nguyễn Đình Đức và PGS.TS. PGS.TS Lê Hoàng Sơn (phải).

Việt Nam cũng có 34 nhà khoa học lọt top 100.000 nhà khoa học hàng đầu toàn cầu trong đợt thông báo năm nay. Trong danh sách này có nhiều nhà khoa học đang làm việc ở nước ngoài như Giáo sư Ngô Đức Tuấn (Đại học Melbourne, Australia), Phó Giáo sư Bùi Quốc Tính (Đại học Công nghệ Tokyo, Nhật Bản), Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (Australia); GS Duc Truong Pham (University of Birmingham, UK);…

Bảng xếp hạng này sử dụng cơ sở dữ liệu của Scopus từ năm 1960 tới tháng 9 năm 2022, để chọn ra 100.000 người có bài báo khoa học được trích dẫn nhiều nhất.

Tiêu chí thẩm định dựa trên các chỉ số về mức độ tác động trong số đông khoa học (tổng số trích dẫn, chỉ số Hirsch h; chỉ số Schreiber hm; tổng số trích dẫn của các bài báo được xuất bản với tư cách là tác giả đơn chiếc, tác giả chính, và một chỉ số tổng hợp). Các nhà khoa học được phân thành 22 lĩnh vực chính và 176 lĩnh vực phụ (ngành / chuyên ngành).

Bạn thấy bài viết 34 nhà khoa học Việt lọt top 100.000 nhà khoa học hàng đầu toàn cầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 34 nhà khoa học Việt lọt top 100.000 nhà khoa học hàng đầu toàn cầu bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#nhà #khoa #học #Việt #lọt #top #nhà #khoa #học #hàng #đầu #thế #giới