Tổng hợp

4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Nhưng Đơn Giản Ko Ngờ

Với 4 cách xào cải bắp nhanh và lạ mồm sau đây, các bà nội trợ sẽ ko còn phải đắn đo suy nghĩ chọn món cho bữa cơm.

Cách xào cải bắp ngon khá đơn giản, có thể biến tấu với nhiều cách chế biến ko giống nhau nhưng có thể làm cho thực đơn gia đình thêm thu hút. Cải bắp là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng thanh nhiệt, vừa hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng. Nào, hãy cùng CET vào bếp và chế biến món cải bắp xào thơm ngon cho bữa cơm chiều nhé.

Bạn đang xem bài: 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Nhưng Đơn Giản Ko Ngờ

Cải bắp xào thịt bò

Cải bắp xào thịt bò tẩm bổ (Ảnh: Internet)

Vật liệu cải bắp xào thịt bò đã sẵn sàng

  • 150g thịt bò
  • 1 cải bắp nhỏ
  • hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Hạt nêm, bột sắn dây

Các bước chế biến cải bắp xào thịt bò

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với 2 thìa cà phê bột sắn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, để nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2: Cải bắp tách từng bẹ, rửa với nước sạch nhiều lần và có thể ngâm một lúc với nước muối loãng. Sau đó, cắt khúc khoảng 3 cm, rửa thêm 2 lần nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Hành tím xắt mỏng. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi thơm.

Bước 4: Hiện giờ, bạn cho cải bắp vào xào trên lửa lớn. Lúc xào khoảng 2 phút thì nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, đảo nhanh tay để cải bắp thấm gia vị. Xem xét ko nên nêm quá nhiều gia vị vì thịt bò của chúng ta cũng đã được ướp gia vị một tẹo.

Bước 5: Lúc cải bắp hơi mềm và chín khoảng 80% thì trút thịt bò vào xào cùng. Xào trên lửa lớn cho tới lúc thịt bò vừa chín tới thì nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp ngay.

 

Bước 6: Rắc hành lá, đảo đều rồi xếp cải bắp ra đĩa.

Quản lý NHKS

Tìm ra ngay hiện thời

Kỹ thuật nấu bếp

Tìm ra ngay hiện thời

Kỹ thuật pha chế đồ uống

Tìm ra ngay hiện thời

Kỹ thuật làm bánh

Tìm ra ngay hiện thời

Hướng dẫn viên du lịch

Tìm ra ngay hiện thời

Tiếp thị

Tìm ra ngay hiện thời

Tạo kiểu và Chăm sóc sắc đẹp

Tìm ra ngay hiện thời

Cải bắp xào nấm

Cải bắp xào nấm đông cô thu hút, đã mắt (Ảnh: Internet)

Vật liệu cải bắp xào nấm đã sơ chế

  • 10 miếng nấm hương khô hoặc tươi
  • 500g cải bắp
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Cà rốt, ớt
  • Hạt nêm
  • Sa tế

Các bước làm cải bắp xào nấm

Bước 1: Cải bắp sau lúc sắm về bạn tách từng lá, rửa nhiều lần với nước sạch rồi ngâm nước muối loãng qua đêm, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa và trang trí nếu bạn có thời kì.

Bước 4: Nếu dùng nấm đông cô tươi thì cắt bỏ chân, rửa sạch, lau khô và cắt đôi nếu nấm lớn. Nếu dùng nấm khô thì trước lúc nấu, bạn nên ngâm nấm qua nước sạch một tẹo để nấm nở mềm. Sau đó, ngâm nước tới lúc mềm, cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, trút nấm đông cô vào xào trên lửa lớn trong 1 phút. Tiếp tục cho cải bắp vào xào đều rồi nêm thêm ½ thìa sa tế, hạt nêm cho vừa ăn.

 

Bước 6: Nấu với lửa lớn khoảng 3-5 phút cho tới lúc cải bắp chín, ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 7: Xếp cải bắp và nấm ra đĩa, trang trí thêm vài lát cà rốt hoặc ớt cho thích mắt rồi thưởng thức lúc còn nóng.

Cải bắp xào cà chua

Cải bắp xào cà chua. (Ảnh: Internet)

Vật liệu của món cải bắp xào cà chua

  • chồi cải bắp
  • cà chua
  • hành lá
  • Hành tím
  • Nêm gia vị, nước mắm, mì chính, tiêu.
  • Dầu ăn

Các bước làm cải bắp xào cà chua

Bước 1: Cải bắp sau lúc sắm về cũng làm các bước sơ chế như hướng dẫn ở trên. Sau đó, cắt cải bắp thành từng khúc 5cm.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, một nửa cắt lát, một nửa bổ múi cau.

Bước 3: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho vài lát cà chua vào xào cùng. Lúc cà chua chín, bạn cho một tẹo muối vào xào cho tới lúc cà chua mềm và tạo màu cho món ăn.

Bước 4: Sau đó, cho cà chua đã cắt và cải bắp vào đảo đều trên lửa lớn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Lúc cải bắp vừa chín tới thì thả hành lá vào rồi tắt bếp. Để món ăn thêm thu hút, bạn rắc thêm một tẹo tiêu đen cho thơm.

Cải bắp xào trứng

Cải bắp xào trứng. (Ảnh: Internet)

Vật liệu sẵn sàng món cải bắp xào trứng

  • 1 cải bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 2-3 hành lá
  • 1 củ tỏi
  • Nêm gia vị, muối, dầu ăn, mì chính

Các bước chế biến món cải bắp xào trứng

Bước 1: Sau lúc rửa sạch nhiều lần với nước và nước muối loãng, để ráo rồi thái miếng nhỏ.

 

Bước 2: Đập trứng vịt lộn vào bát, dùng đũa đánh tan.

Bước 3: Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc ngắn. Bóc tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun tới lúc nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, cho cải bắp vào xào trên lửa nhỏ khoảng 2 phút. Vừa xào bạn vừa dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại gia vị đã sẵn sàng sao cho vừa mồm với khẩu vị của gia đình. Lúc cải bắp mềm, bạn tắt bếp và chuyển cải bắp ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, đổ trứng vào, đảo đều tay cho tới lúc trứng chín.

Bước 4: Hiện giờ, bạn cho đĩa cải bắp vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm, hành lá cắt khúc và nêm gia vị vừa ăn, đảo vài lần rồi tắt bếp.

Món bò cuốn lá cải tuy đơn giản, bình dân nhưng lại vô cùng thu hút và ngon mồm. Đặc trưng, với các phương pháp chế biến bữa ăn xào Trong trường hợp này, xào cải bắp trên lửa lớn cũng giúp giữ được trị giá dinh dưỡng cũng như vị ngọt thu hút.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

  • Cách xào ruột heo với dưa chua xào nghệ giòn ngon nhưng nhưng mà ko bị đắng
  • Cách làm thịt ngan xào sả ớt vừa ngon vừa tẩm bổ
  • Cách nấu và làm món ếch xào lăn ngon có thể bạn chưa biết

[wpcc-script type=”application/json”]

Điểm: 3,44 (9 phiếu bầu)

{{#lỗi}}

{{lỗi}}

{{/ error}} {{^ error}}

Cảm ơn bạn đã bầu chọn!

{{/lỗi}}

Lỗi! vui lòng rà soát lại!

Bữa xào

Với 4 cách xào cải bắp nhanh và lạ mồm sau đây, các bà nội trợ sẽ ko còn phải đắn đo suy nghĩ chọn món cho bữa cơm.

Cách xào cải bắp ngon khá đơn giản, có thể biến tấu với nhiều cách chế biến ko giống nhau nhưng có thể làm cho thực đơn gia đình thêm thu hút. Cải bắp là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa có tác dụng thanh nhiệt, vừa hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả, thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng. Nào, hãy cùng CET vào bếp và chế biến món cải bắp xào thơm ngon cho bữa cơm chiều nhé.

Bạn đang xem bài: 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Nhưng Đơn Giản Ko Ngờ

Cải bắp xào thịt bò

Cải bắp xào thịt bò tẩm bổ (Ảnh: Internet)

Vật liệu cải bắp xào thịt bò đã sẵn sàng

  • 150g thịt bò
  • 1 cải bắp nhỏ
  • hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Hạt nêm, bột sắn dây

Các bước chế biến cải bắp xào thịt bò

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với 2 thìa cà phê bột sắn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, để nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2: Cải bắp tách từng bẹ, rửa với nước sạch nhiều lần và có thể ngâm một lúc với nước muối loãng. Sau đó, cắt khúc khoảng 3 cm, rửa thêm 2 lần nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Hành tím xắt mỏng. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào phi thơm.

Bước 4: Hiện giờ, bạn cho cải bắp vào xào trên lửa lớn. Lúc xào khoảng 2 phút thì nêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, đảo nhanh tay để cải bắp thấm gia vị. Xem xét ko nên nêm quá nhiều gia vị vì thịt bò của chúng ta cũng đã được ướp gia vị một tẹo.

Bước 5: Lúc cải bắp hơi mềm và chín khoảng 80% thì trút thịt bò vào xào cùng. Xào trên lửa lớn cho tới lúc thịt bò vừa chín tới thì nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp ngay.

 

Bước 6: Rắc hành lá, đảo đều rồi xếp cải bắp ra đĩa.

Quản lý NHKS

Tìm ra ngay hiện thời

Kỹ thuật nấu bếp

Tìm ra ngay hiện thời

Kỹ thuật pha chế đồ uống

Tìm ra ngay hiện thời

Kỹ thuật làm bánh

Tìm ra ngay hiện thời

Hướng dẫn viên du lịch

Tìm ra ngay hiện thời

Tiếp thị

Tìm ra ngay hiện thời

Tạo kiểu và Chăm sóc sắc đẹp

Tìm ra ngay hiện thời

Cải bắp xào nấm

Cải bắp xào nấm đông cô thu hút, đã mắt (Ảnh: Internet)

Vật liệu cải bắp xào nấm đã sơ chế

  • 10 miếng nấm hương khô hoặc tươi
  • 500g cải bắp
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Cà rốt, ớt
  • Hạt nêm
  • Sa tế

Các bước làm cải bắp xào nấm

Bước 1: Cải bắp sau lúc sắm về bạn tách từng lá, rửa nhiều lần với nước sạch rồi ngâm nước muối loãng qua đêm, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa và trang trí nếu bạn có thời kì.

Bước 4: Nếu dùng nấm đông cô tươi thì cắt bỏ chân, rửa sạch, lau khô và cắt đôi nếu nấm lớn. Nếu dùng nấm khô thì trước lúc nấu, bạn nên ngâm nấm qua nước sạch một tẹo để nấm nở mềm. Sau đó, ngâm nước tới lúc mềm, cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, trút nấm đông cô vào xào trên lửa lớn trong 1 phút. Tiếp tục cho cải bắp vào xào đều rồi nêm thêm ½ thìa sa tế, hạt nêm cho vừa ăn.

 

Bước 6: Nấu với lửa lớn khoảng 3-5 phút cho tới lúc cải bắp chín, ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 7: Xếp cải bắp và nấm ra đĩa, trang trí thêm vài lát cà rốt hoặc ớt cho thích mắt rồi thưởng thức lúc còn nóng.

Cải bắp xào cà chua

Cải bắp xào cà chua. (Ảnh: Internet)

Vật liệu của món cải bắp xào cà chua

  • chồi cải bắp
  • cà chua
  • hành lá
  • Hành tím
  • Nêm gia vị, nước mắm, mì chính, tiêu.
  • Dầu ăn

Các bước làm cải bắp xào cà chua

Bước 1: Cải bắp sau lúc sắm về cũng làm các bước sơ chế như hướng dẫn ở trên. Sau đó, cắt cải bắp thành từng khúc 5cm.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, một nửa cắt lát, một nửa bổ múi cau.

Bước 3: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho vài lát cà chua vào xào cùng. Lúc cà chua chín, bạn cho một tẹo muối vào xào cho tới lúc cà chua mềm và tạo màu cho món ăn.

Bước 4: Sau đó, cho cà chua đã cắt và cải bắp vào đảo đều trên lửa lớn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Lúc cải bắp vừa chín tới thì thả hành lá vào rồi tắt bếp. Để món ăn thêm thu hút, bạn rắc thêm một tẹo tiêu đen cho thơm.

Cải bắp xào trứng

Cải bắp xào trứng. (Ảnh: Internet)

Vật liệu sẵn sàng món cải bắp xào trứng

  • 1 cải bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 2-3 hành lá
  • 1 củ tỏi
  • Nêm gia vị, muối, dầu ăn, mì chính

Các bước chế biến món cải bắp xào trứng

Bước 1: Sau lúc rửa sạch nhiều lần với nước và nước muối loãng, để ráo rồi thái miếng nhỏ.

 

Bước 2: Đập trứng vịt lộn vào bát, dùng đũa đánh tan.

Bước 3: Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc ngắn. Bóc tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun tới lúc nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, cho cải bắp vào xào trên lửa nhỏ khoảng 2 phút. Vừa xào bạn vừa dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại gia vị đã sẵn sàng sao cho vừa mồm với khẩu vị của gia đình. Lúc cải bắp mềm, bạn tắt bếp và chuyển cải bắp ra đĩa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, đổ trứng vào, đảo đều tay cho tới lúc trứng chín.

Bước 4: Hiện giờ, bạn cho đĩa cải bắp vào chảo trứng, nêm thêm chút hạt nêm, hành lá cắt khúc và nêm gia vị vừa ăn, đảo vài lần rồi tắt bếp.

Món bò cuốn lá cải tuy đơn giản, bình dân nhưng lại vô cùng thu hút và ngon mồm. Đặc trưng, với các phương pháp chế biến bữa ăn xào Trong trường hợp này, xào cải bắp trên lửa lớn cũng giúp giữ được trị giá dinh dưỡng cũng như vị ngọt thu hút.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

  • Cách xào ruột heo với dưa chua xào nghệ giòn ngon nhưng nhưng mà ko bị đắng
  • Cách làm thịt ngan xào sả ớt vừa ngon vừa tẩm bổ
  • Cách nấu và làm món ếch xào lăn ngon có thể bạn chưa biết

[wpcc-script type=”application/json”]

Điểm: 3,44 (9 phiếu bầu)

{{#lỗi}}

{{lỗi}}

{{/ error}} {{^ error}}

Cảm ơn bạn đã bầu chọn!

{{/lỗi}}

Lỗi! vui lòng rà soát lại!

Bữa xào

Bạn thấy bài viết 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Nhưng Đơn Giản Ko Ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 4 Cách Làm Cải Thảo Xào Ngon Bất Bại Nhưng Đơn Giản Ko Ngờ bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#Cách #Làm #Cải #Thảo #Xào #Ngon #Bất #Bại #Nhưng #Đơn #Giản #Ngờ

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button