Tổng hợp

5 Cách thái mực xào đẹp mắt dễ làm mà ngon cơm, trông rất bắt mắt

Tmdl.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách thái mực xào đơn giản nhất
  • Cách thái mực xào thập cẩm
  • Cách thái mực xào hành tây
  • Cách thái mực xào dứa
  • Cách khứa mực đẹp
  • Cách thái mực hình bông hoa
  • Thái mực ống xào
  • Cách làm mực xào

 

Các bước tiến hành

Bước 1: Mua mực

Cách thái mực xào – Cách thái mực đẹp ( Tỉa bông mực đẹp )

Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Bước 2: Chế biến

Cách thái mực xào – Cách thái mực đẹp ( Tỉa bông mực đẹp )

Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

– Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến, còn có cách khác: Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Muốn miếng mực ăn có độ giòn

– Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

– Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

– Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

– Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.

Bước 4: Xào mực

Cách thái mực xào – Cách thái mực đẹp ( Tỉa bông mực đẹp )

Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.

Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Cách thái mực xào đẹp mắt

Cách 1: Hình bông hoa

Thái mực xào hình bông hoa là cách thái đơn giản nhất. Cách thái này thích hợp với những con mực có kích thước trung bình.

Cách 2: Hình chiếc lá

Cách thái hình chiếc lá dùng để thái bộ phận “vây mực”.

Cách 3: Hải sâm

Cách thái này giúp miếng thịt mực có hình dạng giống con hải sâm nhìn lạ mắt và rất đẹp

Cách 4: Cây thông

Cách 5: Hoa tulip

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Tmdl.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách thái mực xào đơn giản nhất
  • Cách thái mực xào thập cẩm
  • Cách thái mực xào hành tây
  • Cách thái mực xào dứa
  • Cách khứa mực đẹp
  • Cách thái mực hình bông hoa
  • Thái mực ống xào
  • Cách làm mực xào


  • #Cách #thái #mực #xào #đẹp #mắt #dễ #làm #mà #ngon #cơm #trông #rất #bắt #mắt

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button