Tổng hợp

50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái

A. Thực đơn các món mặn ăn cơm hằng ngày cho gia đình mùa hè mùa đông

Để có thể tạo nên một bữa ăn hoàn chỉnh cho gia đình ngoài món canh tẩm bổ chắc hẳn cần tới những món mặn để thăng bằng được hương vị cho bữa cơm ấm áp hàng ngày. Hôm nay tmdl.edu.vn gửi tới bạn cách nấu những món mặn ăn cơm hằng ngày dù thân thuộc nhưng vấn rất tuyệt vời để các bạn thay đổi liên tục tạo nên sự lôi cuốn cho bữa cơm mỗi ngày, chúng ta hãy cùng tham khoả nhé!

20 món mặn đưa cơm, món ăn mặn mỗi ngày đơn giản dễ làm cho buổi tối gia đình đầm ấm tròn vị

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

1 A. Thực đơn các món mặn ăn cơm hằng ngày cho gia đình mùa hè mùa đông2 B. Cách làm các món ăn mặn đưa cơm gia đình từ thịt gà, thịt heo, thịt bò ngon và lạ mồm

1. Thịt bò xào chua ngọt – món mặn từ thịt bò

Nếu trong bữa cơm gia đình bạn thiếu đi món thịt bò xào chua ngọt thì thật là một thiếu sót lớn. Vị chua chua chua ngọt ngọt của món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích thú, những món bò úc được thái vuông, mềm ngọt ngào từng thớ thịt nhưng khôg hề bị gắt, có một tẹo vị chua nhẹ nên đảm bảo lúc ăn bạn ko hề thấy ngậy.

Đang xem: 50 công thức món ăn mặn hàng ngày ngon cơm dễ làm ~ ẩm thực uyên bác

2. Gà hấp mỡ hành – món mặn từ gà

Nói tới thì gà người ta sẽ lựa chọn món gà hấp vào những ngày hè oi bức, hay những lúc có bạn hữu tụ họp thì đây cũng là món ngon, tuyệt vời để tiếp khách. Món ăn này có vị thanh mát của thịt gà nhưng lại rất thơm từ hành lá cùng các loại dầu. Nếu món ăn này ăn để nhậu rượu cũng ngon hoặc ăn với cơm thì cũng vô cùng tuyệt vời.

Gà hấp mỡ hành

3. Mực tươi rim me cay – món mặn mỗi ngày

Mực tươi rim me cay là sự liên kết tuyệt vời giữa mực tươi và me tươi cùng các gia vị cần thiết. Món mực rim đặm đà lạ mồm có vị chua chua cay cay, thơm phức hứa hứa hẹn sẽ rất đưa cơm và sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi chiều mát rượi.

Mực tươi rim me cay

4. Cá hồi nướng tiêu chanh món mặn cho nhỏ

Vị thơm của tiêu, ngọt của cá hồi và thanh mát, chua chua của chanh sẽ khiến món cá hồi nướng tiêu chanh trở thành lôi cuốn tới vô cùng.

Cá hồi nướng tiêu chanh

5. Cá chẽm đút lò xốt trắng

Củ sen với nước sốt trắng mang hương vị của Âu châu cùng cá chẽm đút lò là món rất lạ mồm. Vị ngọt của kem sữa cùng vị thanh củ sen quyện lẫn đọng lại trong vị giác của thực khách, một tẹo gì đó quen quen nhưng lại thật lạ.

6. Thịt lợn luộc – món mặn từ thịt heo đơn giản

Có nhẽ đây là một trong những món ngon từ thịt lợn đơn giản nhất. Phần thịt ngon nhất để làm món luộc là thịt ba chỉ. Món thịt lợn luộc ngon là phải chín tới; lúc thái, ấn dao vào miếng thịt có nước hơi hồng chảy ra. Miếng thịt lúc ăn vừa mềm vừa ngọt chứ ko khô.

7. Thịt ba chỉ rim mặn ngọt – món mặn đưa cơm nhất

Chỉ với một tẹo biến tấu món thịt ba chỉ rim mặn ngọt trở thành lôi cuốn hơn nhiều trong bữa cơm gia đình. Thịt ba chỉ mềm, cháy cạnh thơm mùi hành tỏi phi, cùng phần nước sốt đặm đà vững chắc sẽ là món ăn ngon, lôi cuốn và đưa cơm lắm đấy.

8. Dimsum rau củ quả

Món Dim sum rau củ quả được biến tướng bởi món ăn ngon tại Nhật Bản, món ăn hấp được làm ko có dính chút dầu mỡ lại có các vật liệu tự rau xanh nên vô cùng tạo điều kiện cho các nàng muốn giảm cân nhé. Tuy là rau củ quả nhưng lúc liên kết với rau chân vịt và các loại rau củ quả khác món ăn trở thành rất thơm ngon, tẩm bổ nhưng mà ko người nào có thể cưỡng lại nổi.

9. Cá chẽm hấp xì dầu – món mặn từ cá chẽm

Cá chẽm rất tẩm bổ nhưng ko nhiều bà nội trợ biết tới. Món cá chẽm hấp xì dầu vô cùng đơn giản nhưng lại rất thơm và đã mồm. Thêm vào đó cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời kì rất nhiều đấy.

10. Rau củ kho quẹt đưa cơm buổi tối

Thời các cụ ngày xưa thì đây là món đơn giản và tiện dụng: Chỉ việc đun nước mắm với ít đường, tóp mỡ tới lúc cô lại là được. Nhưng thời nay thì cần có chút cải tiến cho món ăn được ngon hơn. Món mắm kho quẹt này sệt, ko mặn gắt nhưng mà đặm đà, thơm bự. Ngoài ra, bạn có thể bằng sả xay hoặc riềng cũng khá hay.

Thật lôi cuốn đúng ko nào? Dù ko hề phức tạp hay xa lạ nhưng đôi lúc bạn có thể quên đi những món mặn ăn cơm này đấy. Hãy chọn lựa những món mặn ăn cơm hàng ngày để đem lại những mâm cơm tuyệt vời cho gia đình thân yêu nhé!

B. Cách làm các món ăn mặn đưa cơm gia đình từ thịt gà, thịt heo, thịt bò ngon và lạ mồm

11. Cách nấu món thịt gà rang gừng ngon xuất sắc

Món gà rang gừng rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộc. Đảm bảo với món ngon này cả gia đình bạn sẽ “đánh” sạch nồi cơm. Gà rang gừng là món ăn thân thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng để món gà rang gừng của mình ngon hơn, thơm hơn hãy thử thay đổi một tẹo cách nấu món gà rang gừng với công thức từ tmdl.edu.vn dưới đây nhé.

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Thơm Ngon Đơn Giản

Thịt gà rang gừng là món được gia đình bạn rất thích nhưng bạn chưa biết cách làm món nay để đãi cả nhà. Sau đây là cách làm món thịt gà rang gừng ngon đúng điệu, tham khảo ngay nhé.

Vật liệu

500g thịt gà phần đùi hoặc phần cánh50g gừng3 nhánh tỏiNước mắm ngon, đường, hạt tiêu, nước lọcRượu trắngLá chanh

Để có món gà rang gừng ngon thì điều quan trọng trước hết là chọn thịt gà. Nên chọn thịt gà ta hoạc nếu chọn gà công nghiệp bạn hãy chọn con gà nào thịt chắc và có cân nặng nhiều vì với những con gà to thì thịt vẫn ngon hơn vì nó sẽ giảm khả năng là gà non dẫn tới thịt nhão và ko ngon.

Các bước làm

– Bước 1: Gà sau lúc sắm về bạn chặt từng miềng vừa ăn, xem xét nên chặt hơi to một tẹo vì lúc rang gà sẽ săn lại.

– Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, đập thật dập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn thích mắt hơn.

– Bước 3: Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị

– Bước 4: Cho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh dán thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm. Chú ý lúc rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.

– Bước 5: Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai không giống nhau nên bạn hãy xem nồi kho gà để tránh ko bị quá nhừ và quá dai. Món gà rang gừng sẽ thơm lôi cuốn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

– Bước 6: Lúc gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ nhưng mà vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừng.

Xem xét lúc làm món gà rang gừng

Thịt gà lúc chặt ko nên chặt miếng nhỏ quá lúc rang sẽ bị ngót đi nhìn ko thích mắt và miếng thịt gà sẽ bị mặn. Phần rượu và nước tương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn lôi cuốn hơn nhưng nếu cho quá nhiều món gà rang gừng sẽ bị nồng và mặn. Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm vào những ngày thời tiết chuyển mát hoặc lành lạnh.

Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm

Với công thức nấu món thịt gà rang gừng có bổ sung một số gia vị khác như rượu, nước tương như trên vững chắc món thịt gà rang gừng của bạn sẽ trở thành lôi cuốn, thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Chúc gia đình bạn sẽ có bữa cơm thật ngon mồm với món thịt gà rang gừng này nhé !

12. Cách làm món thịt bê xào sả ớt thơm ngon lạ mồm

Thịt bê là thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành tính. Thịt bê mềm, ngọt và dễ dàng lúc chế trở thành các món ăn ngon. Thịt bê là loại thịt bò được lấy từ con bê hay bò tơ. Thịt bê có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to và được chế trở thành nhiều món ăn ngon đặc trưng là món bê thui ở Việt Nam.

Các loại thịt bê thường là dưới hình thức cốt lết. Ngoài việc phân phối thịt, xương của bê được sử dụng để làm nước sốt và súp, ngoài ra bộ phận có trị giá nhất là gan bê, thận và tủy xương, ngoài ra các bộ phận khác như óc, lưỡi, giò cũng có trị giá. Ở Việt Nam, thông thường miếng thịt bê thường được bán có cả da nên nhiều người gọi món này là bò da xào lá lốt.

Thịt bê là thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành tính

Ở Việt Nam, thịt bê được chế trở thành nhiều món ăn ngon như bê hấp, gỏi bê, bê nhúng mẻ, cháo bê, bê thui xào hoa tiêu, bê luộc chấm tương gừng và trong các món xào, nướng, nấu canh với thịt bê, thì món xào với lá lốt được cho là ngon và lôi cuốn nhất, Để món bê xào lá lốt được thơm, ngon và mềm thịt phải ướp thịt thật lâu. Ngoài ra còn có món bê quay.

Và hôm nay để mang hương vị tuyệt vời của loại thịt này vào bữa cơm gia đình của bạn tmdl.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bê xào sả ớt vô cùng thơm ngon và đầy kích thích vị giác đây, cùng làm nhé!

Vật liệu

Thịt bê: 300 grSả: 3-4 câySả: 3-4 câyỚt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏỚt chuông đỏ: 1 miếng nhỏỚt cay: 1 quả (hoặc ko dùng nếu ko thích ăn cay)Vừng rang chín: 20grTỏi: 1 củHạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Cách làm

– Bước 1: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt). Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.

Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng

– Bước 2: Chú ý: ướp dầu ăn để cho thịt bò mềm lúc xào, nhưng ướp cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ ko ngấm được vào thịt.

– Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Bước 4: Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.

– Bước 5: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Lúc bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa. Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa mồm rồi tắt bếp.

– Bước 6: Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng và bạn có thể dùng kem nước tương để món ăn đặm đà hơn nhé!

Cách Làm Bê Xào Xả Ớt Ngon Đơn Giản – Be Xao Xa Ot

Nếu như từ trước tới nay bạn có vẻ xa lạ với món ăn này thì hôm nay hãy thử ngay món thịt bê xào sả ớt ngon đơn giản này để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm lôi cuốn và thú vị nhé!

13. Cách làm món ngọn su su xào tỏi giòn ngon chỉ trong 15p

Được dịp đi Tam Đảo tránh nóng, bạn được thưởng thức món ngọn su su xào tỏi nhưng mà thấy mê, sắm vài kí về làm quà, nhưng lại ko biết làm cách nào cho ngon cả. Vậy thì phải học ngay cách làm món ngọn su su xào tỏi đặc sản Tam Đảo ngay nhé. Cách làm cũng đơn giản ko có gì khó đâu. Chỉ trong nhoáng chốc là được thưởng thức món ăn này thôi!

Hướng dẫn cách làm món ngọn su su xào tỏi thơm ngon đơn giản chỉ 15p

Vật liệu bạn cần sẵn sàng

300 gr ngọn su su5 tép tỏi khôDầu ăn, bột canh, bột nêm.

Có rất nhiều vật liệu không giống nhau để làm món ngọn su su xào tỏi, nhưng ở đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm đơn giản nhất là xào với tỏi nhé!

Cách chế biến món su su xào đặc sản Tam Đảo

Bước 1: Ngọn su su bạn tước sạch vỏ, sau đó bẻ ngắn thành những đoạn dài khoảng 4 – 5 cm vừa ăn, rồi rửa sạch và để ráo nước nhé.

Để có cách làm ngọn su su xào tỏi ngon và được an toàn thì các bạn có thể ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút để ngọn su su được đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Tỏi bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để trước lúc xào khoảng 15 phút.

Bước 3: Thực hiện xào su su. Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa vừa cho nóng già. Sau đó đổ tỏi vào phi thơm, rồi cho tiếp rau vào đảo nhanh và đều tay.

Tiếp tới bạn cho bột canh và bột nêm vào đảo đều. Bạn nên chú ý bước cho gia vị này nhé, vì rất dễ bị mặn. Tới lúc gần bắc ra thì bạn cho nốt phần tỏi băm vào đảo cho có mùi thơm.

Cuối cùng để hoàn thành món ngọn su su xào tỏi thì bạn múc ra đĩa và thưởng thức ngay lúc còn sốt dẻo nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành một món su su xào rồi đó. Món ăn của bạn phải đảm bảo: ngọn su su có màu xanh đặc trưng, lúc ăn bạn sẽ thấy có vị giòn, thơm và bùi, có mùi thơm đặc trưng của tỏi và vị đặm đà.

Su su xào ko chỉ được liên kết với tỏi, sang hơn một tẹo xíu là thịt lợn, còn sang hơn nữa là xào với thịt bò. Nếu bạn thích những cách liên kết đó thì hãy thử ngay nhé.

Xào su su cũng ko hề khó đâu các bạn nhé. Chỉ cần làm đúng các bước là nấu được ngay thôi. Hãy cho cả gia đình được thưởng thức món ngọn su su xào tỏi đặc sản Tam Đảo chứ.

Xào su su cũng ko hề khó

Bạn đã ghé chân tới Tam Đảo thì nhất mực phải thử món su su xào nhé. Bạn sẽ thấy được hương vị đặc trưng riêng của su su và đừng quên là sắm một tẹo về để làm quà. Lúc này thì lại cần tới cách chế biến món ngọn su su xào tỏi đặc sản Tam Đảo nhé.

14. Cách làm chả nướng thịt heo với riềng ngon dễ làm tại nhà

Mùa đông này nhưng mà cả nhà bạn được ăn món chả nướng thịt heo với riềng thật mới mẻ bự ngậy, thơm dậy mùi ăn kèm cùng cơm nóng hoặc bún thì quá tuyệt với luôn đấy. Món ăn này cách làm cũng vô cùng đơn giản nhưng mà vật liệu lại dễ tìm và rẻ nữa. Hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng này theo hướng dẫn của tmdl.edu.vn sau đây nhé.

Vật liệu

Thịt ba chỉ ngon: 300gCơm mẻ: 100gBột nghệ: 1 muỗng cà phêNướng mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, chanh, ớt, rau quế, hành láCủ riềng: 100g

Củ riềng: 100g

Hướng dẫn cách làm

– Sau lúc đã sẵn sàng xong các loại vật liệu rồi thì hiện giờ bạn sẽ sơ chế qua những vật liệu này để thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng nhé.

Thịt ba chỉ bạn chọn loại rút sườn để cho miếng thịt dày và nhiều nạc. Bạn đem thịt rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Riềng thì bạn đem gọt vỏ, cắt mỏng, giã hay xay nát. Còn hành lá thì rửa sạch rồi thì cắt nhỏ. Cơm mẻ bạn tán nhuyễn ra chén.

Cơm mẻ bạn tán nhuyễn ra chén

– Tiếp theo bạn thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng. Bạn cho thịt ướp chung với mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ và hành lá rồi để khoảng 1h cho thịt thấm đều gia vị.

– Kế tới bạn xếp thịt vào trong vỉ rồi đem nướng trên than vừa, trở cho đều hai mặt tới lúc thịt chín vàng thơm cả hai bên là được. Lúc thực hiện cách làm chả nướng thịt heo với riềng bạn có thể phết lên thịt một ít nước ướp thịt tương tự sẽ dậy mùi và có màu đẹp hơn đó.

– Cách pha mắm tôm của cách làm chả nướng thịt heo với riềng: bạn cắt chanh làm 2 nửa rồi vắt lấy nước cốt. Cho mắm tôm, chanh, đường vào trong tô rồi khuấy cho tan đường, tới lúc mắm tôm nổi bọt. Nêm nếm cho phần mắm tôm vừa khẩu vị.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Kim Cương Thô Là Gì, 4 Viên Kim Cương Thô Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Nêm nếm cho phần mắm tôm vừa khẩu vị

– Bạn dọn ăn kèm chả nưỡng với nước chấm và rau húng quế. Nếu ko thích ăn thịt ba chỉ bạn có thể chọn thịt nạc dăm thay thế nhưng ko dùng thịt đùi vì nó sẽ bị khô sau lúc nướng.

– Món chả nướng thịt heo với riềng có thể dùng chung với cơm hay bún đều ngon, nước chấm có thể thay bằng nước mắm chanh, ớt nếu bạn ko ăn được mắm tôm đều ngon nhé.

Cách Làm Chả Nướng Thịt Heo Với Riềng Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách làm chả nướng thịt heo với riềng rồi. Món mặn ăn cơm này bạn có thể ăn với gia đình vào những bữa cơm hằng ngày rất tuyệt vời đấy. Chúc các bạn thành công.

15. Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng

Cách nấu thịt kho củ cải trắng thật ra rất đơn giản đấy các các bạn. Chỉ cần bỏ ra một ít thời giờ là các các bạn đã có ngay món thịt kho củ cải trắng đãi cả nhà dịp cuối tuần hay dịp lễ, tết.

Từng thớ thịt vừa mềm vừa ngon, đặc trưng hơn củ cải trắng ngấm đượm mỡ cùng gia vị thật xuất sắc. Cùng với tmdl.edu.vn khám phá cách làm thịt kho củ cải trắng vừa đơn giản tuy vậy ko kém phần cuốn hút nhé các các bạn.

Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng – Thịt Heo Ba Chỉ Kho Củ Cải

Có rất nhiều cách để làm thịt kho củ cải trắng không giống nhau như cách làm thịt kho củ cải trắng kiểu Nhật hay thịt kho củ cải trắng đường… Nhưng với thời lượng có hạn nên hôm nay tmdl.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm món thịt lợn kho củ cải trắng theo kiểu truyền thống Việt Nam nhé !

Sẵn sàng vật liệu

Thịt ba chỉ: 400gCủ cải trắng: 2 củ1 thìa đường.Hành khô, nước mắm, bột nêmỚt: 1 quảHành lá

Sơ chế vật liệu làm thịt kho củ cải trắng

– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ, xắt miếng vuông

– Hành khô, ớt băm nhỏ. Thái nhỏ hành lá

Các bước thực hiện

– Bước 1: Đun nóng đường cho tới lúc chuyển màu vàng nhạt

– Bước 2: Đổ thịt vào xào chín, cho thêm ½ bát nước đun 15 phút cho thịt mềm.

Đổ thịt vào xào chín

– Bước 3: Thêm củ cải trắng vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm.

– Bước 4: Lúc thịt sôi thì cho nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.

– Bước 5: Thêm hành lá và ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.

Những xem xét lúc làm thịt kho củ cải trắng

Cách chọn thịt ba chỉ: bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, ko chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, ko chọn mỡ hột.

Lúc đun nước màu ko cần đun quá chuyển màu vì lúc kho thịt, nước màu sẽ tự chuyển sẫm màu hơn tạo màu cánh gián đẹp.

Món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đặm đà

Chỉ với vài ba bước đơn giản thì các bạn đã thực hiện xong ngay món thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon đặm đà rồi đấy! Món ăn này vừa ngon lại vừa bổ nữa vì trong củ cải trắng có chứa chất chống ung thư nên rất tốt cho thân thể. tmdl.edu.vn vừa mách nhỏ cho các bạn cách làm món thịt kho củ cải trắng món ngon ít người biết. Chúc các các bạn thành công lúc làm món ăn mặn này nhé.

16. Cách làm phi lê cá lóc rán xù ngon cơm

Cá lóc là một loại cá rất thân thuộc với những bữa cơm hàng ngày trong gia đình, có thể nấu những món mặn ăn cơm hay món canh, nấu cháo, kho mặn, kho lạt, rán giòn… đều hết sức tuyệt vời. Hôm nay cũng là cách rán nhưng tmdl.edu.vn sẽ giới thiệu tới bạn một biến tấu lạ mồm nhưng rất lôi cuốn, chính là món phi lê cá lóc rán giòn. Hãy làm mới món cá thường nhật bằng cách này nhé.

Miếng cá giòn tan, chấm với tương ớt cay cay, ăn kèm salad dầu giấm chua ngọt sẽ khiến bạn kích thích vị giác đấy. Cùng học ngay cách làm phi lê cá lóc rán xù thơm phức nhưng mà người nào cũng khen.

Món ngon gia đình với phi lê cá lóc rán giòn

Vật liệu

Phi lê cá lóc 300 gramBột mì 3 muỗng canhBột bắp 2 muỗng canhMuối 1 muỗng cà phêỚt bột 1 muỗng cà phêTương ớt 1 muỗng canhTương cà 1 muỗng canhTiêu xay 1/2 muỗng canhTrứng gà 3 quả.Rượu vang trắng 1/2 muỗng canhDầu ăn 4 Muỗng canhRau quế thơm 100 gramDưa leo 1 trái

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Cá phi lê rửa sạch qua nước, để ráo. Dùng giấy ăn thấm khô thớ cá, cắt cá thành miếng vuông như quân cờ nhỏ sau đó dùng giấy ăn lau khô, 1/2 muỗng canh rượu vang trắng và ướp cá trong vòng 5 tới 10 phút.

Bạn ướp cá lóc trong vòng 5 tới 10 phút

– Bước 2: Pha bột mì với trứng gà,khuấy cho tan, thêm nước lọc, cho thêm bột bắp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ớt,1/2 muỗng tiêu xay vào tô sau đó trộn đều lên. Tiếp tới cho phần phi lê cá lóc đã cắt vào tô rồi dùng găng tay trộn đều để phi lê cá lóc thấm gia vị và bột.

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp sau đó cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho vào 1 ít muối để chống dính, thêm 1 giọt dấm (hoặc chanh) để cá giòn lâu. Đợi tới lúc dầu nóng già cho từng miếng phi lê cá lóc đã tẩm ướp gia vị ở bước 2 vào rán vàng (rán khoảng 5-10 phút) thì gắp cá ra đĩa đã lót giấy thấm dầu nhé.

– Bước 4: Cho phần phi lê cá vào đĩa bày trí thích mắt, thưởng thức với tương ớt hay tương cà tùy thích. Cá ngon nhất lúc ăn nóng đấy, thớ cá sốt dẻo giòn tan, chấm vào tương ớt cay cay sẽ khiến bạn thích mê món này.

– Bước 5: Ăn kèm rau quế thơm và dưa leo chống ngán nhé. Món cá này ăn kèm cơm cũng rất ngon nhé. Chỉ cần làm thêm 1 đĩa salad rau củ chua ngọt là bạn đã có phần cơm vừa ngon vừa đẹp như nhà hàng rồi đấy.

Món cá này ăn kèm cơm cũng rất ngon nhé

Món phi lê cá lóc rán giòn này sẽ rất thích hợp để bạn đổi món ngon cho cả nhà lúc đã ngán những món cá thông thường, vừa lạ vừa ngon lại vừa dễ làm nữa chứ, rất tuyệt đúng ko nào?

17. Cách làm miến nấu cà chua tại nhà ngon hơn ở quán

Miến là loại thực phẩm có từ rất xa xưa rồi nhưng tới tận hiện giờ miến vẫn là một trong những món ăn được người tiêu dùng Việt tin tưởng và lựa chọn. Bởi trong miến có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn miến mát, hơn nữa trong khâu sản xuất miến ko bị rán qua nhiều lần dầu như các loại mì ăn liền nên nó cũng ko có độc hại gì.

Miến có thể nấu với thịt bò, lợn, gà,… Và miến còn có thiết chế trở thành nhiều món ăn không giống nhau cho gia đình mình như xào, trộn, rán giòn, nấu canh,… Nhưng ở đây mình muốn giới thiệu tới các bạn món miến nấu cà chua để làm bữa sáng hằng ngày cho gia đình khỏi phải ra quán nhé. Cùng vào bếp nào.

Cách làm miến nấu cà chua tại nhà ngon hơn ở quán

Vật liệu làm món miến nấu cà chua gồm

100g miến300g phi-lê cá lócHành tím1 quả cà chua1 quả ớt sừng1/2 lít nước dùng1 thìa súp me1 thìa súp nước mắm1 thìa cà phê đường1 thìa cà phê hạt nêmVài nhánh hành lá

Sơ chế vật liệu làm món miến nấu cà chua

Cá sau lúc sơ chế xong bạn thái thành miếng vừa ăn.Miến ngâm với nước ấm trong vòng 10 h315 phút cho nở ra rồi vớt để ráo nước.Cà chua rửa sạch qua nước muỗi loãng rồi cắt thành từng lát.Ớt cắt dọc rồi lọc hết hạt ra.Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước thực hiện món miến nấu cà chua

Bước 1 : Chế biến nước lèo

Bạn phi thơm vàng hành tím sau đó cho cà chua vào đảo vừa chín tới, rồi sau đó bạn cho 1/2 lít nước vào đun sôi trong vòng 5 phút. Sau đó bạn cho nước mắm, nước me, đường, hạt nêm vào là đã xong khâu làm nước lèo rồi.

Bước 2 : Chế biến thực phẩm phụ

Thực phẩm phụ ở đây là các lóc (nếu ko có cá lóc bạn có thể chọn loại cá khác cũng được nhé). Bạn cho một cái chảo lên bếp để nóng, sau đó cho một ít dầu ăn vào rồi rán qua cá để món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3 : Hoàn thành món miến nấu cà chua

Món ăn sắp xong rồi nhé các bạn, hiện giờ bạn chỉ cần trưng bày ra nữa là xong rồi. Bạn cho ít miến vừa ăn vào bát tô. Sau đó bạn chan ít nước lèo vào, rồi thêm bên trên vài miếng cá lóc, lá chanh vừa thái, hành lá vừa cắt trên là bạn đã hoàn thành xong món miến nấu cà chua rồi.

Lời kết : Chỉ từ vài vật liệu tại gia có sẵn trong tủ lạnh, vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay món miến nấu cà chua cho gia đình mình rồi. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa nhưng mà ko ngay để trình bày tài năng nấu nướng của mình cho mọi người cùng xem nào. Chúc bạn thành công nhé.

18. Cách làm thịt kho dừa ngon và đơn giản

Thịt kho dừa là một món phiên bản của thịt kho tàu nhưng có thêm cơm dừa, ăn rất thơm bùi và ngậy nhất là trong những ngày mát trời với cơm nóng và dưa chua. Thịt kho cơm dừa với miếng thịt bự ngậy với dừa hơi ngọt bùi bùi, làm sao để làm được món thịt kho dừa ngon và lôi cuốn.

Thịt kho cơm dừa với miếng thịt bự ngậy

Miếng thịt mềm nhưng ko nát, quyện cùng vị thơm từ nước dừa tươi và vị bùi, ngậy từ trứng gà sẽ là món mặn ngon tuyệt cho bữa cơm của gia đình bạn. Mời các bạn hãy tham khảo cách làm thịt kho dừa đơn giản của tmdl.edu.vn sau.

Vật liệu

350g thịt ba chỉ100g cùi dừa2 củ hành khôGia vị

Cách làm

– Bước 1: Cho thịt vào nồi luộc qua rồi vớt váng nổi trên mặt nước bỏ đi. Sau đó vớt thịt ra đĩa thái thành các miếng vừa ăn. Xem xét nên thái thành miếng dày một tẹo thì cách làm thịt kho dừa sẽ ngon hơn, lôi cuốn hơn.

– Bước 2: Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp với một tẹo nước mắm + hành khô + hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Làm nước màu: Cho 3 – 4 thìa đường vào chảo rồi thêm một tẹo xíu nước vào để tránh bị cháy quá. Đun đường cho tới lúc nào đường tan hết thành nước và ngả sang màu vàng cánh gián là được. Lúc đường đã chuyển màu bạn cho thêm nước vào để làm tạo thành nước màu.

Đun đường cho tới lúc nào đường tan hết thành nước

– Bước 4: Cho thịt vào đun chung với nước màu vừa làm rồi dùng đũa đảo qua lại cho thịt ngấm đều nước màu. Sau đó nêm gia vị, nước mắm sao cho vừa mồm ăn rồi thêm một tẹo xì dầu vào để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

Cho thịt vào đun chung với nước màu vừa làm

– Bước 5: Lúc đun thịt với nước màu bạn nên cho nước màu xấp xấp ngập miếng thịt. Bạn nên sử dụng nước dừa thay vì nước lọc nhé, cách thức nấu thịt kho dừa bự ngậy, thơm và đặm đà hơn đó.

– Bước 6: Sau lúc đun thịt được khoảng 10 phút thì khởi đầu cho dừa vào đun chung. Đun với lửa nhỏ và đun cho tới lúc miếng thị mềm, dừa ngấm đểu màu của nước màu, nước thịt có độ sánh thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm thịt kho dừa

Miếng thịt mềm nhừ, có màu nâu óng. Dừa ngấm đều gia vị, chuyển sang màu vàng của nước màu. Lúc ăn dừa vẫn giữ được độ giòn vốn có, ko được để mềm nhừ như thịt sẽ mất vị ngon. Món ăn dùng với cơm sẽ rất ngon bạn nhé.

Cách Làm Món Thịt Kho Dừa – Nấu Thịt Kho Cơm Dừa Ngon

Thịt kho xong có màu nâu vàng đặc trưng rất thích mắt, có thể dùng ăn với cơm nóng, xôi hoặc bánh mỳ, cháo trắng đều rất thích hợp. Kỳ vọng món thịt kho dừa sẽ làm tăng thêm phần lôi cuốn cho bữa cơm gia đình của bạn.

19. Cách làm su hào xào trứng ngon đơn giản

Su hào là một trong những loại củ rất được thích thú và vẫn thường chọn nó để chế trở thành rất nhiều những món ăn ngon hằng ngày. Ngoài vị ngọt nhẹ, giòn giòn pha chút sừn sựt thú vị su hào còn chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tuyệt vời cho thân thể và sức khoẻ.

Ngoài luộc, hấp, nấu canh thì su hào xào cũng rất thơm ngon và hôm nay tmdl.edu.vn sẽ giới thiệu tới bạn món su hào xào trứng rất đơn giản những vô cùng tẩm bổ, cùng xem ngay nhé!

Su hào xào trứng – món ăn gia đình đơn giản nhưng tẩm bổ

Vật liệu

Su hào: 2 củ vừa. Các bạn nên chọn những củ su hào còn tươi, lá và cuống xanh ngắt. Có kích thước vừa phải, ko quá to cũng ko quá nhỏ. Nên chọn những củ vừa, ko non quá sẽ ko ngon, già quá sẽ nhiều sơ nhai ra bã rất dở.

Hành tím: 3 – 4 củHành lá: 20gNgò mùi: 20gTrứng gà công nghiệp: 2 quả. Có thể dùng trứng gà ta nếu nhà bạn có sẵn sẽ tốt hơn.Hạt nêm: 2 thìa cà phêMuối i ốt: 1 thìa cà phêNước mắm: 1 thìa cà phêBột canh: 1/4 thìa cà phêBột ngọt: 1 thìa cà phêTIêu xay: 1 thìa cà phêDầu ăn: 3 thìa canh đầy

Cách làm món su hào xào trứng đơn giản tại nhà

– Su hào sắm về bạn dùng dao 2 lưỡi gọt sạch vỏ ở ngoài bỏ đi. Sau đó thái thành các lát thật mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ dạng con chì.

– Trứng gà công nghiệp đập vào chén, nêm xíu nước mắm và muối i ốt. Lấy đũa đánh đều cho trứng và gia vị hòa quyện. Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, thái khúc ngắn.

Lấy đũa đánh đều cho trứng và gia vị hòa quyện

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm rồi trút hết su hào vào chảo. Đảo vài cái rồi nêm gia vị. Các bạn nêm chút xíu nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và tí tẹo bột canh. Đảo đều cho su hào chín. Nếm thử nếu vừa ăn rồi thì bạn đổ chén trứng vào.

– Đảo liên tục và đều tay cho trứng được bám đều vào từng cọng su hào. Lúc nếm gia vị vô su hào bạn nên nêm nhạt 1 tẹo vì trong trứng cũng có gia vị sẵn rồi, nếu nêm vừa ăn thì lúc cho trứng vao nữa sẽ bị mặn.

– Trứng và su hào đã chín thì bạn tắt bếp. Cho 1 thìa mì chính và 1 thìa tiêu đảo đều nữa là xong.

Xem thêm: 50 Euro To Vietnamese Dong Exchange Rate

– Lúc ăn bạn múc su hào ra dĩa, cho chút hành ngò đã thái lên trên cho thơm và đã mắt. Ăn ngay lúc nóng và dùng kèm với cơm trắng cực ngon luôn.

Xem thêm bài viết thuộc phân mục: Món Ngon

Bạn thấy bài viết 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: tmdl.edu.vn

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button