NỘI DUNG BÀI VIẾT
1. Oden là gì
Bạn đang xem bài: Oden là gì? Cách làm lẩu Oden thơm ngon chuẩn vị người Nhật
2. Nguồn gốc lẩu Oden- đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
3. Các loại lẩu Oden nổi tiếng Nhật Bản
4. Công thức nấu Oden đơn giản tại nhà
Oden trong tiếng Nhật được gọi là (おでん), ngoài ra còn được gọi là misodengaku hoặc dengaku. Đây được coi là một món lẩu kiểu Nhật với cách thức làm thì lại tương tự món hầm, ninh .
Linh hồn của món lẩu Oden chính là nước dùng dashi được nấu từ tảo bẹ kombu, cá bào hana katsuo và nước tương lạt Ushukuchi, được cô đọng trong miếng củ cải. Khi thưởng thức món ăn này sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong thời tiết lạnh giá.
Oden được xem là quốc hồn quốc túy của đất nước, con người Nhật Bản, rất thích hợp khi ăn trong tiết trời rét
Từ những năm 1940, Oden được chế biến tại các gia đình, món ăn được chế biến rất đơn giản, chỉ là cho nguyên liệu yêu thích vào nồi và ninh mềm.
Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY
– Món Oden kiểu thành phố Muroran ở Hokkaido với nguyên liệu hải sản như sò điệp, ốc
– Món Oden kiểu Okinawa với các loại rau có lá theo mùa cùng móng giò và thịt lợn hộp.
– Củ cải
– Đậu phụ
– Cà rốt
– Khoai tây
– Satsuma-age (chả cá Satsuma)
– trứng gà
– Gia vị: súp dashi, xì dầu, đường, muối, miso, mù tạt Nhật, ớt,…
Các nguyên liệu này bạn đều có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Nhật, còn ở Việt Nam bạn có thể đến các cửa hàng chuyên đồ Nhật là có
@media(max-width: 865px){
.embed-container { position: relative; padding-bottom: 56.25%; height: 0; overflow: hidden; max-width: 100%; } .embed-container iframe, .embed-container object, .embed-container embed { position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%; }
}
Cách chế biến
Bước 1: Cắt củ cải, khoai tây, cà rốt thành những miếng hình tròn dày 2cm
Bước 2: Luộc trứng chín, để nguội, bóc vỏ
Bước 3: Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn
Bước 4: Nấu nước dùng bằng cách đun nóng nước súp dashi và các gia vị trong một chiếc nồi lớn. Khi nước sôi, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun nhỏ lửa trong 30 phút cho các nguyên liệu chín nhừ
Bước 5: Múc ra bát, ăn kèm với các gia vị đã chuẩn bị sẵn.
Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết các đơn hàng thực phẩm đi Nhật TẠI ĐÂY
Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/oden-la-gi-cach-lam-lau-oden-thom-ngon-chuan-vi-nguoi-nhat/
Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp