Ai là người đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới?

Câu hỏi:

Người nào là người trước nhất thực hiện một chuyến đi vòng quanh toàn cầu?

A. Magellan

B.Colombo

C.Vasco da Gama

D. Henry

Đáp án A đúng.

Người trước nhất thực hiện chuyến đi vòng quanh toàn cầu là Magellan, người trước nhất trên toàn cầu thực hiện chuyến đi vòng quanh Trái đất trong gần 3 năm, từ năm 1519 tới năm 1522 bằng một con tàu.

Giảng giải vì sao câu trả lời đúng là A

– Những khám phá địa lý chính:

Nguyên nhân: Từ giữa thế kỉ XV, do yêu cầu tăng trưởng của sản xuất, các thương nhân châu Âu cần nhiều vàng bạc, vật liệu cũng như thị trường mới. Họ muốn tìm tuyến đường biển để thông thương với Ấn Độ và các nước phương Đông

Điều kiện: Khám phá địa lí nhờ khoa học kĩ thuật tiên tiến – đóng tàu lớn có la bàn.

+ Năm 1487, B. Diazơ đi vòng quanh điểm cực nam của Châu Phi, tìm ra Mũi Hảo Vọng.

+ Năm 1497, Vasco de Gama chỉ huy một chuyến tàu từ Lisbon tới Mũi Hảo Vọng. Năm 1498, đổ bộ xuống Calicut ở tây nam Ấn Độ.

+ Năm 1492, Columbus “phát hiện” ra Châu Mỹ.

+ Từ năm 1519 – 1522, Ph.Magneslan thực hiện chuyến đi vòng quanh Trái đất.

Tương tự, người trước nhất thực hiện chuyến đi vòng quanh toàn cầu là Magellan, người trước nhất trên toàn cầu thực hiện chuyến đi vòng quanh Trái đất trong gần 3 năm.

– Hậu quả:

+ Tìm các tuyến hàng hải mới từ Đông sang Tây.

+ Xúc tiến thương nghiệp Châu Âu tăng trưởng và mở rộng thị trường giao thương.

+ Mang lại cho giai cấp tư sản châu Âu nguồn vật liệu quý giá, kho vàng, bạc, châu báu khổng lồ, thị trường rộng lớn.

+ Dẫn tới sự ra đời của chủ nghĩa thực dân

– Sự tạo nên chủ nghĩa tư bản ở Châu Âu

Sau những cuộc khám phá địa lý, các thương nhân châu Âu trở thành giàu có và trở thành giai cấp tư sản.

+ Nhờ có tư bản, nhờ có người lao động làm thuê nên giai cấp tư sản thành lập nhà máy, doanh nghiệp giao thương, đồn điền lớn, người lao động làm thuê trở thành giai cấp vô sản.

+ Hệ thống sản xuất mới tư bản chủ nghĩa ra đời ngay trong lòng cơ chế phong kiến.

Tạo nên các quan hệ tư bản chủ nghĩa: giai cấp tư sản và giai cấp vô sản.

Bạn thấy bài viết
Người nào là người trước nhất thực hiện chuyến đi vòng quanh toàn cầu?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
Người nào là người trước nhất thực hiện chuyến đi vòng quanh toàn cầu?

bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#là #người #đầu #tiên #thực #hiện #chuyến #đi #vòng #quanh #thế #giới