Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn?

Nếu lịch sử lặp lại, mạng 5G sẽ xuất hiện trở lại trên các thiết bị Android trước các thiết bị iPhone. “hậu trường” trong công nghệ Họ thường đợi cho tới lúc một số công nghệ đạt tới một trình độ nhất mực mới được đưa vào thành phầm của mình. Điều này sẽ khiến người dùng đau đầu vì ko biết Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn? Cái nào tốt hơn?

Chúng ta đừng quên rằng mạng 4G LTE được chính thức ra mắt và giới thiệu vào năm 2011, nhưng Apple mới cho ra mắt những thiết bị 4G trước tiên vào năm 2012. Cho tới năm 2012, lịch sử mới lặp lại. Điều này là do các doanh nghiệp như OnePlus, Samsung và Huawei đang có kế hoạch tung ra thiết bị 5G trong năm nay, trong lúc kế hoạch của Apple là tới năm 2020.

Điều đáng nói là dù muốn dù ko, Apple cũng khó ra mắt thiết bị 5G trong năm nay lúc doanh nghiệp phải phụ thuộc hoàn toàn vào chip modem của Intel và Qualcomm. Vài năm trước, do tranh chấp bằng sáng chế và tiền bản quyền, Nhà sản xuất iPhone chuyển sang tìm nguồn cung ứng từ Intel.

Tất nhiên, chip modem Intel ko thể so sánh với chip modem 5G của Qualcomm, vì vậy Apple ko thể ra mắt thiết bị 5G vào năm 2019 cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, các nguồn tin nói rằng Apple cũng đang xây dựng modem của riêng mình. Nhưng có thể mất nhiều năm để sử dụng modem 5G như Samsung và Huawei – Apple ko thể hợp tác trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, giải pháp duy nhất cho Apple lúc này là đợi tới năm 2020 để sử dụng modem Intel 5G.

Điều này thường khiến nhiều người dùng, đặc thù là người dùng iPhone bối rối và có thể chọn điện thoại Android 5G hoặc chọn iPhone 4G LTE mới thay thế.

Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn?

Để có thể giám định tốt hơn về Android 5G và iPhone 4G LTE, chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về từng thiết bị. Ưu và nhược điểm trước tiên

Tổng quan về điện thoại Android 5G sắp ra mắt trong năm nay

Tại Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm Snapdragon năm ngoái ở Hawaii, Samsung đã giới thiệu smartphone 5G của mình trong một bản demo:

– công nghệ cắt cạnh
– Thông lượng tối đa cho AR / VR và phát trực tuyến
– vận tốc cao hơn

Mạng 5G hứa hứa vận tốc cao hơn cho các thiết bị di động. Nhìn chung, băng thông đa gigabit cho các hoạt động như phát video 4K hoặc phát trực tiếp AR / VR, kỷ nguyên 4G LTE phần lớn được xác định bởi video di động – xu thế này có thể sẽ tiếp tục và mở rộng sang trải nghiệm thực tiễn hơn

Vận tốc mạng 5G mặc định ko khác nhiều so với vận tốc Gigabit LTE. Tuy nhiên, người dùng 5G sẽ trải nghiệm vận tốc cao hơn lúc mạng của họ được cải thiện. Ngay cả lúc ko có vận tốc tối đa, người dùng 5G ít nhất sẽ thu được vận tốc ko chậm như 4G LTE.

Tổng quan về điện thoại iPhone 4G LTE của Apple

iPhone XS Max, dòng iPhone mới nhất của Apple:

– Kéo dài tuổi thọ pin
– hiệp tác mạng
– Thiết kế mỏng hơn.

Về vận tốc kết nối ko dây, các thiết bị iPhone của Apple kém ấn tượng hơn so với các thiết bị Android, trên thực tiễn, Apple đã cải thiện vận tốc do sự nhất quán giữa các biến thể của Intel và Qualcomm trên các iPhone trước đây, tuy nhiên, người dùng iPhone tầm trung sẽ ko bận tâm. . vấn đề này cứng cáp Vì họ cần một kết nối đủ nhanh cho tất cả các tác vụ nhưng họ sử dụng trên điện thoại di động như duyệt web, gọi video….

trong thực tiễn Sử dụng các thiết bị của Apple và các thiết bị ko phải 5G 2019 có thể hữu ích. Đặc thù, giá của các thiết bị iPhone ko có 5G sẽ đắt như Với mức giá của một thiết bị Android 5G nhưng có thiết kế mỏng hơn và thời lượng pin lâu hơn.

Ngoài ra, việc chuyển đổi giữa mạng 5G và 4G LTE cũng có thể làm tăng mức tiêu thụ pin của thiết bị. Các nhà mạng của Mỹ đang xây dựng mạng 5G trên các tần số không giống nhau, đồng nghĩa với khả năng tương tác giữa các thiết bị. có thể bị tác động trong ngắn hạn

Chọn Android 5G hay iPhone 4G LTE?

Ko có câu trả lời xác thực cho câu hỏi này. Bởi vì ngay cả lúc bạn sở hữu thiết bị Android trước tiên của mình trong năm nay. Bạn sẽ phải đợi cho tới lúc tác động của công nghệ 5G đủ mạnh. Và nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sắm iPhone 4G LTE của Apple, cho dù nó đắt. Nhưng nó ko được trang bị nhiều công nghệ mới.

Và nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro Sắm một chiếc điện thoại Android 5G sẽ có ý nghĩa hơn. Nhưng nếu bạn ko quan tâm tới công nghệ mới Và muốn có một chiếc điện thoại an toàn và đáng tin tưởng, iPhone sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn hoặc một chiếc điện thoại Android ko phải 5G.

Hi vọng sau bài viết trên Người đọc sẽ tự thu được câu trả lời. Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần trả lời. Độc giả có thể góp ý trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.03 ước tính)

DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Chọn Android 5G hoặc iPhone 4G LTE Tổng quan về Android 5G

Bạn thấy bài viết Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn?

bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#Android #và #iPhone #LTE #cái #nào #tốt #hơn