Ban lãnh đạo ngân hàng MB Bank hiện nay gồm những ai? – A đầu tư

Bài viết hôm nay tmdl.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn thông tin tổng quan về Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) và đội ngũ lãnh đạo MB Bank hiện nay là ai?

Quá trình phát triển của MB Bank

Ngân hàng MB – Ngân hàng Quân đội (Ngân hàng TMCP Quân đội – Ngân hàng TMCP Quân đội) Thành lập 04/11/1994 tại Hà Nội với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng với 25 cán bộ, công nhân viên, là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngày 1/11/2011, MB Bank đã niêm yết cổ phiếu thành công trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM với mã chứng khoán là MBB.

MB Bank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ 7 tại Việt Nam và là ngân hàng tư nhân lớn thứ hai tại Việt Nam với 29.987,6 tỷ đồng (1,3 tỷ USD) vốn điều lệ, sau Techcombank.

MB Bank cũng là ngân hàng đứng thứ 6 về giá trị vốn hóa thị trường và là ngân hàng tư nhân lớn thứ 3 về giá trị vốn hóa trên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam với giá trị vốn hóa đạt 64 nghìn tỷ đồng. sau Techcombank và VP Bank. .

Các cổ đông lớn của Ngân hàng Quân đội là Viettel nắm 14,36% cổ phần, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm 9,57%, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam nắm 7,63% và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nắm 7,32%.

Hiện tại, MB Bank có mạng lưới rộng khắp cả nước với hơn 100 chi nhánh và hơn 300 điểm giao dịch trải dài trên 53 tỉnh thành. Ngân hàng cũng có văn phòng đại diện tại Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia cùng với hơn 15.000 nhân viên.

Cơ cấu sở hữu của MB Bank:

• Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel): 14,01%
  • Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC): 9,34%
  • Tổng công ty Trực thăng Việt Nam – Công ty TNHH: 7,39%
  • Công ty TNHH MTV – Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn: 7,14%
  • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): 4,42%
  • Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xuất nhập khẩu và Thương mại Viettel: 3,05%

Cơ cấu tài chính của Ngân hàng MB:

• Tổng thu nhập: 36,934 tỷ đồng (năm 2021)
  • Lợi nhuận: 13.221 tỷ đồng (năm 2021)
  • Tổng tài sản: 607.140 tỷ đồng (31/12/2021)
  • Vốn điều lệ: 37.783 tỷ đồng (31/12/2021)
  • Viết hoa: 125.818 tỷ đồng (tháng 2 năm 2022)

• The Big Four (4 đại gia ngân hàng)
  • Nhóm ngân hàng tư nhân

Ban lãnh đạo MB Bank hiện gồm 11 thành viên HĐQT, 11 thành viên HĐQT, 5 thành viên BKS và 1 kế toán trưởng.

Ban lãnh đạo Ngân hàng MB

Hội đồng quản trị MB Bank gồm 11 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 7 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập.

• Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị MB Bank
  • Đại tá Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc
  • Vũ Thị Hải Phượng – Phó Chủ tịch
  • Đỗ Minh Phương – Phó chủ tịch
  • Lê Viết Hải – Thành viên
  • Kiều Đăng Hưng – Thành viên
  • Ngô Minh Tuấn – Thành viên
  • Nguyễn Thị Ngọc – Thành viên
  • Nguyễn Thị Thủy – Thành viên
  • Trần Trung Tín – Thành viên độc lập
  • Vũ Thái Huyền – Thành viên độc lập

Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị MB Bank là ai?

Thượng tướng Lê Đức Sinh ngày 14 tháng 2 năm 1955 tại Phú Thọ. Thượng tướng Lê Hữu Đức, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tốt nghiệp Tiến sĩ tại Học viện Quốc phòng.

Trung tướng Lê Hữu Đức có 20 năm giữ các chức vụ chủ chốt trong Quân chủng Phòng không – Không quân. Ông Lê Hữu Đức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng MB từ tháng 4/2011 đến nay.

Chủ tịch MB Bank Lê Đức để lại ấn tượng mạnh trong việc chỉ đạo xây dựng mô hình quản trị, định hướng chiến lược và phương thức quản trị tại MB. Đồng thời, ông cũng chỉ đạo quyết liệt việc tái cơ cấu toàn diện các công ty thành viên, mang lại kết quả rất khả quan cho các công ty. Anh cũng là người củng cố bản sắc quý ông trong văn hóa doanh nghiệp MB với phương châm “Kỷ luật nghiêm minh – Tôn trọng pháp luật – Hiệu quả – An toàn – Không ngại cạnh tranh – Có trách nhiệm xã hội”

Ban lãnh đạo Ngân hàng MB

Hội đồng quản trị Techcombank gồm 11 thành viên, trong đó có 1 Tổng giám đốc, 5 Phó Tổng giám đốc và 5 thành viên Ban điều hành.

• Đại tá Lưu Trung Thái – Tổng Giám đốc MB Bank
  • Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Giám đốc
  • Phạm Thị Trung Hà – Phó Tổng Giám đốc
  • Trần Minh Đạt – Phó Tổng Giám đốc
  • Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc
  • Lê Quốc Minh – Phó Tổng Giám đốc
  • Lê Xuân Vũ – Ủy viên Ban Chấp hành
  • Trần Thị Bảo Quế – Ủy viên Ban Chấp hành
  • Phạm Như Anh – Ủy viên Ban Chấp hành
  • Vũ Thành Trung – Ủy viên Ban Chấp hành
  • Vũ Hồng Phú – Ủy viên Ban Chấp hành

Đại tá Lưu Trung Thái – Tổng giám đốc MB Bank là ai?

Đại tá Lưu Trung Thái sinh ngày 05/12/1975 nguyên quán tại Hà Nam, hộ khẩu thường trú tại Hòa Bình. Ông hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng MB. Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc MB Bank, chính thức điều hành MB từ ngày 16/1/2017 thay Thiếu tướng Lê Công.

Ông Lưu Trung Thái có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hawaii, Hoa Kỳ và bằng Cử nhân Tài chính – Tín dụng của Học viện Ngân hàng.

Ông Thái đã gắn bó với MB gần 22 năm và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng của MB như Giám đốc Khối Tín dụng, Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Nhân sự, Phó Tổng Giám đốc. Từ năm 2011 đến tháng 4 năm 2014, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) và để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong quá trình tái cơ cấu công ty. . Ngày 24/04/2013, ông được bầu giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị MB nhiệm kỳ 2009-2014 và chính thức được giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị từ tháng 09 năm 2013. Năm 2017, ông được bổ nhiệm giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc MB. Với những đóng góp của mình, tại Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2019 – 2024, ông tiếp tục được HĐQT giới thiệu và bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc MB.

Ban kiểm soát Ngân hàng MB

Ban kiểm soát của MB Bank gồm 5 thành viên.

• Lê Thị Lợi – Trưởng phòng
  • Nguyễn Thị An Bình – Phó trưởng Bộ môn
  • Đỗ Văn Hùng – Thành viên
  • Phạm Thu Ngọc – Thành viên