table td {padding: 5px 0px 5px 0px !important;}table{width:100% !important;}
Được xem là đặc trưng của Nhật Bản, cơm hộp bento không còn xa lạ đối với bất kì ai đã từng tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc . Hiện tại có khá nhiều các đơn hàng XKLĐ làm cơm bento dành cho thực tập sinh Việt. Tuy nhiên bạn thực sự biết những gì về Bento, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bạn đang xem bài: Bento là gì? Cách làm cơm hộp Nhật Bản đơn giản tại nhà
1. Bento là gì?
2. Nguồn gốc ra đời của cơm hộp bento Nhật Bản
3. Các loại cơm hộp bento
4. Nguyên liệu và cách làm cơm hợp Bento đơn giản tại nhà
4.1. Nguyên liệu làm món cơm hộp Bento Nhật Bản
4.2. Cách làm cơm hộp Bento Nhật đơn giản dễ làm
4.3. Các mẫu cơm hộp bento đẹp
Những hộp cơm Bento đơn giản chỉ gồm cơm, cá hoặc thịt cùng một vài loại rau ăn kèm được trang trí đẹp mắt cho bữa ăn tại nhà hoặc được đóng gói và bày bán tại các cửa hàng Nhật Bản.
Đến thời Azuchi-Momoyama (1568 đến 1600), các hộp đựng cơm bằng gỗ sơn mài bắt đầu xuất hiện, người Nhật dùng cơm bento khi ngắn hoa anh đào vào dịp lễ hanami hoặc ăn trong các bữa tiệc trà.
Sang đến thời Edo (1603 đến 1867), hộp cơm bento được người nhật phát triển sang nhiều biến thể khác như koshibento (腰弁当) hay ekiben (駅弁当), đến thời Taisho (1912 – 1926), Bento đã đạt đến đỉnh cao nghệ thuật và là một nét đặc trưng của ẩm thực cung đình.
Oyakodon cũng là một món ăn nổi tiếng Nhật Bản, tham khảo thêm:
Oyakodon là gì?Học ngay công thức làm món Oyakodon chuẩn Nhật BảnTori Bento (鳥弁当) là loại bento phổ biến vùng Gunma với 1 miếng gà nấu với 1 loại sốt và dùng với cơm.
Hayaben (早弁) là loại Bento ăn sớm trước bữa trưa.
– Măng tây
– Thịt cua
– Trứng
– Xúc xích
– Thịt ba chỉ
– Cải bina
– Gia vị: 5g ớt bột, 2g hạt tiêu, muối, tương ớt, tương cà, dầu ăn.
Tùy vào khẩu vị của bạn mà nguyên liệu sẽ có thể thay đổi, bạn hoàn toàn có thể nấu đồ ăn Việt Nam trong các hộp bento của mình
@media(max-width: 865px){
.embed-container { position: relative; padding-bottom: 56.25%; height: 0; overflow: hidden; max-width: 100%; } .embed-container iframe, .embed-container object, .embed-container embed { position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%; }
}
Đơn hàng | Số lượng | Mức lương | Địa điểm | Thông tin |
---|---|---|---|---|
Làm bánh bao | 36 Nữ | 161.000 yên | Chiba | Xem chi tiết |
Làm cơm hộp | 12 Nữ | 157.000 yên | Kanagawa | Xem chi tiết |
cơm hộp trong siêu thị | 18 Nam | 157.000 yên | Tokyo | Xem chi tiết |
Làm bánh mì | 27 Nữ | 153.000 yên | Yamaguchi | Xem chi tiết |
Làm đậu phụ | 30 Nam | 155.000 yên | Kagawa | Xem chi tiết |
Làm cơm nắm | 140 Nam/ nưx | 154.000 yên | Chiba | Xem chi tiết |
tmdl.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn/bento-la-gi-cach-lam-com-hop-nhat-ban-don-gian-tai-nha/
Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Tổng hợp