Bình Phước thuộc miền nào?

Bình Phước hiện đang là điểm tới lý tưởng và là môi trường đầu tư thu hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với hàng loạt chính sách thông thoáng, ưu đãi và sáng tỏ. Là tỉnh có nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, quỹ đất sạch dồi dào, giao thông thuận tiện, nhân lực rẻ, đồng thời là thế mạnh về cây công nghiệp, nông sản … đã và đang là thế mạnh “hút” các nhà đầu tư. Vì thế Bình Phước thuộc vùng nào??

Vị trí địa lý Bình Phước

Bình Phước nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, có đường biên giới dài 240 km với Vương quốc Campuchia, là cửa ngõ, cầu nối của vùng Đông Nam bộ với Tây Nguyên và Campuchia. Cụ thể, phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai; Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia; phía Nam giáp tỉnh Bình Dương; Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk và Campuchia.

Toàn tỉnh có diện tích 6.871,5 km², gồm 7 nhóm đất chính với 13 loại đất, trong đó đất lâm nghiệp chiếm 51,3% tổng diện tích đất toàn tỉnh. Dân số 905.300 người, mật độ dân số 132 người / km² (theo số liệu thống kê năm 2011), gồm nhiều dân tộc không giống nhau (dân tộc thiểu số chiếm 17,9%) sinh sống trên khu vực 111 xã. , phường, thị trấn của 7 huyện và 3 thị xã.

Bình Phước có bao nhiêu huyện?

Bình Phước được tách ra từ tỉnh Sông Nhỏ ngày 1 tháng 1 năm 1997. Lúc này tỉnh Bình Phước được tái lập gồm 5 huyện: huyện Bình Long, huyện Bù Đăng, huyện Đồng Phú, huyện Lộc Ninh và huyện Phước Long. .

Bình Phước ngày nay có 8 huyện. Cụ thể, đó là các huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng.

Bình Phước còn có 1 thành thị là thành thị Đồng Xoài và 2 thị xã là Bình Long và Phước Long.

Bình Phước thuộc vùng nào?

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Đặc điểm của tỉnh Bình Phước

Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất non sông (30/4/1975), Bình Phước bước vào thời kỳ mới khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng quê hương, cùng cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Sau nhiều lần chia tách và thống nhất, ngày 01 tháng 01 năm 1997, tỉnh Bình Phước được tái lập và đi vào hoạt động.

Năm 2019, trên khu vực tỉnh có 8 siêu thị, 3 trung tâm thương nghiệp, hơn 30 nhà phân phối và 6.500 shop tạp hóa, shop tiện ích, góp phần thay đổi dung mạo thành thị và tăng thêm hoạt động thương nghiệp. giao thương trên khu vực tỉnh. Năm 2019, toàn tỉnh đón khoảng 912.270 lượt khách (khách nội địa 879.860 lượt, khách quốc tế 32.410 lượt), doanh thu đạt khoảng 570,7 tỷ đồng (tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018). Kim ngạch hàng hóa nhập khẩu năm 2019 ước đạt 2.370 triệu USD, nhập khẩu ước đạt 1.450 triệu USD.

Đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho việc trồng các loại cây công nghiệp có trị giá kinh tế cao như cao su, điều, cà phê, hồ tiêu… đã tạo nên tiềm năng lớn trong tăng trưởng kinh tế của Bình Phước. Năm 2019, toàn tỉnh hiện có 423.970ha cây lâu năm (cây ăn quả các loại 11.795ha, cây công nghiệp lâu năm hiện có 411.611ha, gồm: 137.368ha điều, 241.014ha cao su, 17.198ha tiêu, 15.031 ha cây cà phê).

Tập trung tăng trưởng cây công nghiệp đã góp phần tăng lên hiệu quả nông nghiệp, mang lại thành công trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện (năm 2017 thu nhập bình quân đầu người là 40,8 triệu đồng / người / năm; năm Năm 2018 là 43,3 triệu đồng / người / năm và tới năm 2019 đạt 44,4 triệu đồng / người / năm).

Công nghiệp của tỉnh cũng đang từng bước tăng trưởng với nhiều dự án lớn; hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động trên khu vực đã đóng góp ko nhỏ vào sự tăng trưởng chung của tỉnh. Tình hình sản xuất công nghiệp của tỉnh năm 2019 đạt mức tăng trưởng khá cao (19,38%), đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục xu thế tăng trưởng, chiếm tỷ trọng 19%. chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu ngành. Năm 2019, tỉnh đã cấp mới giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp cho 1.080 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 13.189 tỷ đồng; Về thu hút vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), toàn tỉnh đã thu hút được 43 dự án với tổng vốn đăng ký 304,7 triệu USD.

Bình Phước hôm nay đang từng ngày đổi mới; cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện với hệ thống giao thông hiểu rõ, kinh tế nông nghiệp tăng trưởng nhanh, các khu công nghiệp tạo nên; văn hóa – giáo dục tăng trưởng vượt trội, số đông các dân tộc kết đoàn tăng trưởng … tạo nên dung mạo xã hội mới.

Đây là nội dung của bài viết Bình Phước thuộc vùng nào?? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Bạn thấy bài viết
Bình Phước thuộc miền nào?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
Bình Phước thuộc miền nào?

bên dưới để tmdl.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

#Bình #Phước #thuộc #miền #nào