Bọ ngựa có lối sống và tập tính

Câu hỏi: Bọ ngựa có lối sống và tập tính

A. Thói quen ăn gỗ, đục gỗ

B. Ký sinh, hút máu người và động vật

C. Ăn thịt, dùng móng trước để bắt mồi

D. Ăn chay, tập tính ngụy trang

Đáp án C đúng.

Bọ ngựa có lối sống và tập tính ăn thịt, sử dụng nanh vuốt phía trước để bắt mồi.

Lý do chọn đáp án C là vì:

Bọ ngựa là loài ăn thịt, chúng là kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên và ăn bất kỳ thứ gì có thể ăn được. Nguồn thức ăn chính của chúng là các loại côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi, ong, bọ cánh cứng, gián.

Trong môi trường thiếu thức ăn, chúng có thể ăn thịt lẫn nhau.

Bọ ngựa săn mồi bằng chiến thuật phục kích để bắt mồi. Với vận tốc đáng ngạc nhiên của mình, chúng tấn công và tóm gọn con mồi trong nháy mắt bằng đôi chân trước cực mạnh, sau đó xơi tái con mồi.

Một số loài bọ ngựa lớn ăn những con mồi lớn hơn như cá, nhện, chim, rắn và cả chuột, ngoài ra còn có các loài khác như: Ruồi giấm, Bọ gạo, Sâu tơ nhỏ, Ấu trùng ruồi, Bướm đêm, Dế, Châu chấu, Ruồi.

Bọ ngựa cái ăn thịt bạn tình ngay sau lúc hoặc ngay cả lúc chúng đang giao phối. Tuy nhiên, hành vi này dường như ko ngăn cản được con đực sinh sản. Bọ ngựa cái thường đẻ hàng trăm trứng trong một ổ. Những quả trứng nhỏ nhỏ đó dần dần nở thành những con bọ ngựa non trông giống như phiên bản thu nhỏ của bố mẹ chúng.

Phòng thủ của bọ ngựa: Hai chân trước của ngựa trông rất đáng sợ và mạnh mẽ, nhưng nó ko được sử dụng để tự vệ. Phương thức tự vệ của chúng là ngụy trang, ẩn núp trong môi trường sống để tránh quân thù.

Trong một số trường hợp, chúng vỗ cánh để thân thể trông to hơn nhằm xua đuổi những kẻ săn mồi. Những con côn trùng này có thể cắn, nhưng chúng ko có nọc độc. Quân thù của bọ ngựa là rắn, ếch và bò sát.

Bạn thấy bài viết
Bọ ngựa có lối sống và tập tính

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về
Bọ ngựa có lối sống và tập tính