Lời chúc hay

Cách làm thiệp 20 – 10 hình trái tim đơn giản, ngọt ngào

Một tấm thiệp hình trái tim xinh xắn, ngọt ngào sẽ là món quà nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa để tặng bạn gái hay tặng mẹ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10. Bạn có thể treo tấm thiệp trong nhà, kẹp vào trong hộp quà hay những bó hoa tươi thắm hoặc thậm chí chỉ cần một tấm thiệp handmade được làm bằng tất cả sự chân thành cũng đủ khiến người nhận cảm thấy hạnh phúc.

Dưới đây là các bước đơn giản để làm chiếc thiệp 20 – 10 hình trái tim xinh xắn.

Nguyên liệu làm thiệp 20 – 10 hình trái tim

  • Giấy bìa màu đỏ, hồng nhạt, hồng đậm trang trí
  • Giấy bìa màu trắng làm thiệp
  • Dụng cụ cuộn giấy hoặc tăm
  • Keo sữa hoặc súng bắn keo
  • Dây ruy băng loại nhỏ
  • Bút chì, kéo, dao rọc giấy

Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu này tại các của hàng bán đồ handmade hay các cửa hàng văn phòng phẩm với giá rất rẻ.

Cách làm thiệp 20 – 10 hình trái tim

Bước 1:

Bạn cắt giấy bìa màu đỏ, hồng nhạt và hồng đậm ra thành các dải giấy nhỏ có chiều rộng khoảng 0,5cm. Hoặc bạn có thể mua giấy bìa màu đã được cắt sẵn để cuộn có bán tại các của hàng bán dụng cụ handmade hoặc văn phòng phẩm.

Sau đó bạn dùng tăm hoặc dụng cụ cuộn giấy, đặt dải giấy vào mép rồi cuốn tròn để tạo thành các cuộn giấy như hình. Khi cuộn xong, bạn dùng keo sữa dán cố định lại để cuộn giấy không bị bung ra.

Làm tương tự với các dải giấy có màu sắc và độ dài ngắn khác nhau để được các cuộn giấy có kích thước to nhỏ khác nhau, khi đem trang trí lên thiệp sẽ lung linh và đẹp mắt hơn.

Bước 2:

Dùng bút chì, vẽ một hình trái tim lên tờ giấy bìa màu trắng với kích thước tùy ý để làm bìa của tấm thiệp. Sau đó, vẽ một hình trái tim nhỏ hơn ở bên trong hình trái tim vừa vẽ, hai hình này cách nhau khoảng 1cm.

Bạn dùng kéo cắt rời hình trái tim to ra, rồi dùng dao rọc giấy khoét hình trái tim nhỏ bên trong, ta sẽ được một khung hình trái tim.

Nếu không có kéo lưỡi răng cưa thì bạn có thể cắt bằng kéo thường rồi cắt tỉa những chi tiết nhỏ bên ngoài để tấm thiệp sinh động hơn.

Nếu muốn chiếc thiệp 20 – 10 của mình có độ cứng và dày dặn hơn thì bạn đặt khung hình trái tim vừa cắt lên tờ giấy bìa rồi cắt theo đường viền để được các khung hình trái tim có kích thước tương tự. Dùng keo sữa dán chồng các khung hình lên nhau.

Bước 3:

Xếp các cuộn giấy vừa cuốn vào trong khung hình trái tim rồi dùng keo sữa dán cố định các cuộn giấy lại.

Bước 4:

Sau đó, bạn cuộn thêm các cuộn giấy nhỏ để xếp vào các vị trí còn trống trong khung hình, dùng keo sữa gắn lại.

Cắt một đoạn dây ruy băng luồn vào trong hình trái tim rồi thắt nút lại. Bạn có thể thắt hình chiếc nơ để chiếc thiệp trông xinh xắn hơn.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong chiếc thiệp 20 – 10 hình trái tim ngọt ngào vô cùng đơn giản.

Chiếc thiệp hình trái tim này sẽ là thông điệp yêu thương lãng mạn mà bạn có thể gửi đến những người phụ nữ đặc biệt của mình trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10 sắp tới.

Chúc các bạn thành công!

Lương Sinh

Lương Sinh là một tác giả đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực giáo dục, ngoại ngữ và kiến thức. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, cô đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Với tình yêu với ngôn ngữ và mong muốn chia sẻ kiến thức, Lương Sinh đã quyết định sáng lập blog tmdl.edu.vn. Trang web này không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của cô, mà còn là một nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến giáo dục, kiến thức và ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.
Back to top button